เปิดหน้าท้าชน | ศึกแห่งศักดิ์ศรี ชิงเก้าอี้ ส.ส.โคราช เขต 14

เปิดหน้าท้าชน คอลัมภ์พิเศษสำหรับคอการเมืองที่จะพาไปดูผู้สมัครในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะคู่ที่สูสี เป็นเขตช้างชนช้าง และวิเคราะห์จุดแข็งแต่ละผู้สมัคร ระหว่างคนที่เปิดหน้าลงพื้นที่ กับฝ่ายที่ท้าชนลงชิงพื้นที่ ส.ส. จะมีความสูสีกันขนาดไหน วันนี้ (12 ก.พ.62) ไปกันที่ จ.นครราชสีมา เขตเลือกตั้งที่ 14

การเลือกตั้งครั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลงเขตเล็กน้อย เดิมปี 2554 เป็นเขต 4 : อ.โนนไทย และเขต 6 : อ.ขามสะแกแสง , อ.คง , อ.พระทองคำ  ส่วนในปี 2562 เป็นเขต 14 : อ.ขามสะแกแสง, อ.พระทองคำ, อ.คง (บางตำบล), อ.โนนไทย (บางตำบล)

เจ้าของพื้นที่ : พรรคเพื่อไทย
สุชาติ ภิญโญ อดีต ส.ส.เพื่อไทย (41,663 คะแนน)

สุชาติ ภิญโญ เกิด อ.บัวใหญ่ แต่มีฐานเสียงอยู่ที่เขต อ.แก้งสนามนาง, อ.ขามสะแกแสง , อ.คง , อ.พระทองคำ ที่พูดแบบนี้เพราะ เคยเป็น สมาชิก อบจ.นครราชสีมา เขตอำเภอแก้งสนามนาง โดยในปี 2554 นายสุชาติ ลาออกมาลงสมัคร ส.ส.เขต 6 (อ.ขามสะแกแสง, อ.คง, อ.พระทองคำ) ในนามพรรคเพื่อไทย และเอาชนะคนดังในพื้นที่อย่าง สมชัย ฉัตรพัฒนศิริ จากพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน, นางอรทัย พลวิเศษ จาก ภท. ด้วยคะแนนทิ้งห่างเท่าตัว (20,000 คะแนน)

จุดแข็ง ณ วันนี้ คือ มีพี่ชายเป็น สมาชิก อบจ. พื้นที่ อ.แก้งสนามนาง และลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนทุกวัน ตอกย้ำนโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรค ที่ได้ใจชาวบ้าน รวมถึงชูนโยบายแก้ไขปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ

ผู้ท้าชน : พรรคพลังประชารัฐ 
ดร.พจน์ เจริญสันเทียะ อดีต ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษา จ.นครราชสีมา

ดร.พจน์ เจริญสันเทียะ มีฐานเสียงเป็นกลุ่มครูในพื้นที่ และฐานเสียงจากทีมโคราช พรรคเพื่อไทยเดิม ที่ย้ายมาอยู่พลังประชารัฐ ไม่ว่าจะเป็น วิรัช รัตนเศรษฐ, จำลอง ครุฑขุนทด, สุภรณ์ อัตถาวงศ์ (แรมโบ้อีสาน) โดยชูนโยบายเปลี่ยน สปก.ให้เป็นโฉนด เพื่อเป็นเอกสารสิทธิ์ เปลี่ยนคนถือครองได้

keyboard_arrow_up