พ่อค้ายากระโจนล็อกตัว ตร. หวังแย่งปืน แต่วืด วิ่งหนีเป็นลมล้มพับ

วันที่ 15 พ.ย. 62 เมื่อเวลา 16.20 น. ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยกำลัง อส.ตร. ออกตรวจพื้นที่หลังรับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีพ่อค้ายามั่วสุม และจำหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ จึงเดินทางไปตรวจสอบเป้าหมาย พบนายเอกชัย กฐินหอม อายุ 33 ปี ฉายา เพี้ยงทุ่งคอก นั่งอยู่ข้างร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ จึงแสดงตัวขอตรวจค้น เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าประชิดตัวนายเอกชัยกลับกระโดดโผเข้ากอดตัว ส.ต.ท.นราธิป กุลสิงห์ หวังจะแย่งอาวุธปืน แต่ ส.ต.ท.นราธิปไหวตัวทันไม่เสียท่านายเอกชัย จากนั้นนายเอกชัยพยายามวิ่งหนีไปประมาณ 500 เมตร ก่อนหมดแรงเป็นลมล้ม และถูกจับกุมตรวจค้นในตัวพบยาบ้าจำนวน 835 เม็ด ในกระเป๋าเงินแบบผู้หญิง ใส่กระเป้ากางเกงข้างขวา ส่วนกระเป๋ากางเกงข้างซ้ายพบกระสุนปืนชนิดหัวระเบิดขนาด 11 มม. จำนวน 9 นัด ตรวจปัสสาวะพบว่ามีสีม่วง จาการสอบสวนนายเอกชัย ซึ่งยังอยู่ในอาการสะลึมสะลือ เนื่องจากเมายาบ้า ให้การวกไปวนมา แต่จับใจความได้ว่ารับยาบ้ามาจากนายแชมป์ ไม่ทราบชื่อจริงนามสกุลจริง ในราคาถุงละ 5,000 บาท […]

ปิดคดีชุดสืบฯ เมืองสองแคว ขับรถไล่ยิง-ทำร้าย น.ศ. ศาลฎีกายืนจำคุก 3 ตร. ไม่รอลงอาญา (คลิป)

วันที่ 15 พ.ย. 62 ที่ห้องพิจารณาที่ 2 ของศาลจังหวัดพิษณุโลก ผู้พิพากษาศาลจังหวัดพิษณุโลกได้นั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาในคดีนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ชั้นปีที่ 3 จำนวน 5 คน ซึ่งเป็นฝ่ายโจทก์ คือ นายชัยธวัช ธำรงศักดิ์ นายศิริวัฒน์ คุ้มทัศ นายธนพล คงอิว นายธราเทพ แสงพิรุณ และน.ส.กมลชนก กล่ำเทพ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 คน คือ ส.ต.อ.สุบิณ นุชขำ ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.จว.พิษณุโลก (จำเลยที่ 1) ร.ต.ท.ธนาคาร ชัยพิพัฒน์ สังกัดกลุ่มงานสืบสวน ภ.จว.พิษณุโลก (จำเลยที่ 2) ร.ต.อ.วุฒิภัทร บัวอุไร สังกัดกลุ่มงานสืบสวน ภ.จว.พิษณุโลก (จำเลยที่ 3) ขับรถไล่ยิงและทำร้ายร่างกายนักศึกษาจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงค่ำคืนของวันที่ 18 มี.ค. 59 ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเอาไว้ได้ทั้งหมด จนถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยให้ออกจากราชการทั้งหมด และถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย […]

ทำดีก็ต้องชม! สาวโพสต์ขอบคุณ หนุ่มขี่ จยย. เปิดทาง นำรถฉุกเฉินฝ่ารถติดส่งพ่อป่วยทันเวลา (คลิป)

วันที่ 15 พ.ย. 62 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kitthanat Huayhongtong โพสต์คลิปเหตุการณ์บนท้องถนน ขณะที่ตัวเองนั่งอยู่บนรถฉุกเฉิน แล้วมีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันหนึ่งช่วยขับนำหน้า ขอทางผู้ใช้รถคันอื่นบนถนนให้หลบรถฉุกเฉิน เพื่อให้รถฉุกเฉินขับได้สะดวก และนำผู้ป่วยส่งถึงโรงพยาบาลได้เร็วที่สุด พร้อมระบุข้อความว่า “พ่อหนูCT Scan สมอง พบมีลิ่มเลือดอุดตันที่สมองต้องส่งตัวไปสถาบันประสาทด่วน รถติดมาก พี่เขาเป็นใครไม่รู้ จิตใจดีมาก ฝากขอบคุณพี่เขามากๆค่ะ” นอกจากนี้ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ชื่นชมหนุ่มพลเมืองดีรายดังกล่าว ขอบคุณเฟซบุ๊ก Kitthanat Huayhongtong

สาวแบงก์ปัดยักยอกเงิน 5 ล้าน “เฮียหมา” แฟนหนุ่มกอดให้กำลัง ยันไม่มีส่วนเอี่ยว

จากกรณีเมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 พ.ย. 62 นายเอกพัฒ อธิธนัทกุล อายุ 61 ปี หรือเฮียหมา เจ้าของร้านอาหารชื่อดังใน จ.สมุทรปราการ ย่านถนนตำหรุ-คลองเก้า ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้นำสมุดบัญชีธนาคารเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ หลังพบว่าบัญชีถูกยกเลิกและยอดเงินที่ฝากไว้ในบัญชีดังกล่าวกว่า 5 ล้านบาทได้หายไป ทำให้ไม่สามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้ และเมื่อตรวจสอบกลับพบว่าเงินในบัญชีได้ถูกโอนย้ายเงินไปอีกบัญชีที่ได้มีการทำขึ้นใหม่ ซึ่งเป็นชื่อของนายเอกพัฒ ก่อนจะมีการปลอมลายเซ็นเบิกถอนเงินสดออกไป กระทั่งเจ้าตัวเกิดความเครียดจนต้องหามตัวส่งโรงพยาบาล (อ่าน : สั่งพักงานสาวแบงก์ ทำเงินลูกค้าล่องหน 5 ล้าน เสี่ยเครียดถูกหามส่ง รพ. กลางดึก ) ล่าสุดวันที่ 15 พ.ย. 62 ที่ สภ.บางปู พนักงานสอบสวนเรียกตัว น.ส.วรรณี (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ผู้ถูกกล่าวหายักยอกเงินนายเอกพัฒเข้าสอบปากคำ โดยมีตัวแทนจากธนาคารนำเอกสารหลักฐานการยักยอกเงินของ น.ส.วรรณีมามอบให้เจ้าหน้าที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ของธนาคารต้นสังกัดได้ตรวจสอบพบบัตรอิเล็กทรอนิกส์หรือบัตรเอทีเอ็มที่สามารถเบิกจ่ายเงินจากบัญชีของนายเอกพัฒอยู่ที่ตัวของน.ส.วรรณี […]

หนุ่มคลั่งยา มีดจี้ลูกชาย 4 ขวบเป็นตัวประกัน ญาติห่วงหลานอันตราย แจ้งตำรวจจับนอนคุก

วันที่ 15 พ.ย. 62 ร.ต.อ.สุชาติ ฐิติวร รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจภูธรบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมกำลังสายตรวจ และชุดสืบสวนกว่า 10 นาย เข้าตรวจสอบเหตุบุคคลคุ้มคลั่ง จับลูกตัวเองเป็นตัวประกัน ภายในบ้าน หมู่ 6 ต.บางผึ้ง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จุดเกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง ด้านล่างเป็นห้องนอน 2 ห้อง บริเวณห้องที่สองด้านหลัง เป็นห้องของนายดิษพงษ์ อ่ำเจริญ อายุ 35 ปี ที่อยู่กับลูกชาย อายุ 4 ปี เมื่อตำรวจไปถึง นายดิษพงษ์ก็อุ้มลูก แล้วถือมีดอยู่ในมือ โดยเอะอะโวยวาย ไม่ยอมเจรจา และไม่ขอออกจากห้อง โดยนั่งกอดลูกอยู่ในห้อง ญาติและผู้ใหญ่บ้านพยายามเข้าเกลี่ยมกล่อมเพื่อขอตัวเด็กออกมา แต่นายดิษพงษ์ก็ไม่ยอม และเริ่มพูดจาไม่รู้เรื่อง จนเวลาผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง ตำรวจต้องใช้วิธีหลอกล่อ แล้วรั้งมือไว้ที่หน้าต่าง ก่อนให้ตำรวจอีกชุดดันประตู แล้วใช้อุปกรณ์เข้าจับกุม โดยนายดิษพงษ์ดิ้นหลุดแล้วพยายามจะวิ่งมาคว้าตัวลูกชาย เจ้าหน้าที่จึงรีบวิ่งเข้าชาร์ตตัวนายดิษพงษ์ทันที ก่อนจะสามารถนำเด็กออกจากนายดิษพงษ์ได้อย่างปลอดภัย […]

สาวหายตัวลึกลับกลางดึก แฟนหนุ่มตามหาไม่พบ พึ่งหมอดูบอกรุ่งสางเจ้าที่ถึงปล่อยตัว สุดท้ายกลับมาจริง

วันที่ 15 พ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านเขาไม้แก้ว ม.5 อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เมื่อคืนที่ผ่านมา นายอาคม (นามสมมติ) อายุ 51 ปี พร้อมด้วยญาติ ๆ เชิญลุงเพิ่ม หรือหมอเพิ่ม หมอดูคนเก่าคนแก่ของหมู่บ้านมานั่งจับยามสามตาช่วยตามหา นางอ้อยใจ (นามสมมติ) ภรรยาของนายอาคมที่หายตัวไป ก่อนที่เจ้าตัวจะเดินทางกลับมาเองดั่งคำที่หมอดูบอก นายอาคมเล่าว่าคืนวานนี้ (14 พ.ย.) เวลาเกือบสี่ทุ่ม ตนกับภรรยาทะเลาะกัน จากนั้นภรรยาจึงเดินลงจากบ้านไป ซึ่งที่ผ่านมาก็มีปากเสียงกันตามประสาคู่รัก โดยภรรยาจะเดินลงจากบ้านไปไม่นาน หายงอนแล้วก็จะขึ้นบ้านมา แต่ปรากฏว่าคืนวานนี้ไม่กลับ ตนจึงออกเดินตามร้องเรียกเพื่อที่จะง้อให้กลับมานอนเพราะดึกแล้ว แต่เดินหาเท่าไรก็ไม่มีวี่แวว จึงให้น้องและหลานสะใภ้ช่วยตามส่องไฟหารอบบ้าน และตามญาติ ๆ มาช่วยตามหาแต่ก็ไม่พบตัว จึงนึกขึ้นมาได้ว่าคงต้องพึ่งไสยศาสตร์ จึงไปตามหมอดูมาช่วย ซึ่งหมอดูนั่งทางในดูนิมิตบอกว่า เห็นภรรยาของตนเดินลงจากบ้านทางด้านทิศตะวันออกและยกมือไหว้ แล้วเดินไปอยู่ในพุ่มไม้ ห่างจากบ้านไม่ไกลนัก และหมอดูยังบอกว่าไม่ต้องตามหา ถึงเวลาก่อนรุ่งสาง เขาจะปล่อยตัวออกมาเอง เมื่อหมอดูยืนยันแบบนี้ตนก็เดินทางมาที่บ้าน ระหว่างนั้นก็นั่งรอทั้งคืนจนฟ้าสาง ก็เห็นภรรยาเดินออกมาจากทิศเหนือ สร้างความประหลาดใจให้กับทุกคน ขณะที่นางอ้อยใจบอกว่าไม่ได้ไปไหน แค่ไปนั่งเล่นนอนเล่นที่พุ่มไม้แค่ไม่กี่นาที แล้วก็งีบหลับไป […]

เปิดใจ “น้องไอด้า” แวะให้อาหารหมาขาเจ็บทุกวัน มีความสุขได้ช่วยเพื่อนร่วมโลก แม่ภูมิใจมีจิตเมตตา

จากกรณีโซเชียลมีเดีย แชร์คลิปที่ริมถนนชลประทานสายบ้านนาท่อมหมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยมี ด.ญ.ขวัญชนก อินทุ่ม หรือ “น้องไอด้า” อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนอนุบาลไกรแก้ว ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช แวะให้อาหารและน้ำกับสุนัขจรจัดที่นอนได้รับบาดเจ็บขาหักอยู่ริมถนนหลายวัน ซึ่งทุกเช้าและเย็น น้องไอด้าเดินทางไปกลับโรงเรียนผ่านทางนี้ ด้วยความสงสารและมีน้ำใจจึงขอคุณแม่ช่วยจอดรถ แวะให้ข้าวน้ำน้องหมาทุกวัน โดยทำมาแล้ว 1 สัปดาห์ เป็นภาพประทับใจ และมีคนนำไปโพสต์ในโลกออนไลน์ จนมีผู้เสนอตัวจะทำที่เพิงพักกันแดดฝนให้กับน้องหมาได้หลบอาศัย ล่าสุด วันที่ 15 พ.ย. 62 ด.ญ.ขวัญชนก อินทุ่ม หรือ “น้องไอด้า” เปิดใจเล่าว่า ตนเองเป็นคนที่รักสัตว์ มีจิตใจเมตตาตลอดเวลา เมื่อคุณแม่มาส่งที่โรงเรียนแล้วพบเห็นน้องหมานอนอยู่ข้างถนน จึงรู้สึกสงสาร  เนื่องจากน้องหมาได้รับบาดเจ็บ ไม่สามารถเดินได้ จึงขอร้องให้คุณแม่จอดรถให้อาหารและน้ำเพื่อประทังชีวิต และอยากให้เพื่อน ๆ มีน้ำใจ มีความเมตตาต่อสัตว์ที่เป็นเพื่อนร่วมโลก “หลังจากได้ช่วยน้องหมาแล้วรู้สึกมีความสุข ที่ได้ทำในสิ่งนี้” ด้านนางปรารถนา แม่ของน้องไอด้า […]

‘ธนาธร’แถลงปมถือหุ้นสื่อ ชี้ความผิดตัวเองคือต่อต้านสืบทอดอำนาจ คสช.

“ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” แถลงปิดคดีหุ้น วี-ลัคมีเดีย ย้ำไม่เกี่ยวยุบพรรคอนาคตใหม่ เป็นแค่เรื่องคุณสมบัติ ส.ส. ที่รอศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ย้ำความผิดของตนคือต่อต้านการสืบทอดอำนาจ คสช. เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 62 ที่พรรคอนาคตใหม่ มีสื่อมวลชนจำนวนมากมาติดตามการแถลงข่าวการปิดคดีกรณีการถือหุ้นบริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ มีโดยเพื่อนสมาชิกพรรค รวมถึง นายปิยบุตร แสงกนกกุล, น.ส.พรรณิการ์ วานิช, นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ และ ส.ส.ในพรรคอนาคตใหม่ มาร่วมให้กำลังใจ โดยนายธนาธร ระบุว่าเป็นการแถลงอย่างเป็นทางการครั้งสุดท้าย ก่อนที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดฟังคำวินิจฉัยคดีความเป็น ส.ส.ในวันที่ 20 พ.ย.นี้ โดยมี 4 ประเด็นที่ขอชี้แจงต่อสาธารณชน คือ บริษัทวี-ลัคฯ ประกอบกิจการสื่อและตัวเองเป็นเจ้าของหรือยังถือหุ้นอยู่หรือไม่ก่อนสมัคร ส.ส. กับการถือหุ้นดังกล่าวผิดเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญและกระบวนการพิจารณาคดีถูกต้องเที่ยงธรรมและเป็นธรรมกับตัวเองหรือไม่ นายธนาธร ยืนยันว่า บริษัท วี-ลัค มีเดีย ปิดตัวตั้งแต่วันที่ 25 พ.ย. […]

KnightsBridge Prime Sathorn พร้อมแล้ว! ชวนสัมผัสเสน่ห์วัฒนธรรมย่านสาทร

KnightsBridge Prime Sathorn ตั้งอยู่ศูนย์กลางเศรษฐกิจอย่างแท้จริง หรือ Real CBD ของกรุงเทพฯ ทำเลศักยภาพที่มีความเจริญเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ล่าสุด KnightsBridge Prime Sathorn ได้เปิดตึกอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจาก 2 ปีก่อนได้รับการตอบรับดี ด้วยดีไซน์ในยุคนั้นที่ล้ำ แตกต่างจากคู่แข่งในตลาด และอยู่บนทำเลติดถนนสาทร-นราธิวาส ที่หาได้ยาก พร้อม Package Price ที่น่ารักๆ กว่าคู่แข่งในย่านนี้ ซึ่งแวดล้อมไปด้วย Office ชั้นนำ ที่เน้นจับกลุ่ม Middle Management ที่มีกำลังซื้อ แต่ Package Price ไม่ได้สูงมากนัก จึงทำให้ลูกค้าตอบรับดีมากๆ  

หวังช่วยลดอุบัติเหตุ พระเปิดลานวัดให้ชาวนาตากข้าว แทนตากบนถนน

พระโคราชให้ชาวนาตากข้าวในวัด ปลอดภัยกว่าบนถนน หลังเกิดอุบัติเหตุรถชนกันจนทำให้มีผู้เสียชีวิต ที่บ้านท่าหลวง ต.ท่าหลวง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มีชาวนานำข้าวเปลือกมาตากผึ่งแดดไว้ภายในลานวัดบ้านท่าหลวงเป็นจำนวนมาก หลังจากหน่วยงานภาครัฐได้ขอความร่วมมือชาวนาไม่ให้ตากข้าวเปลือกบนถนน หวั่นเกิดอุบัติเหตุและกีดขวางการจราจร เพราะก่อนหน้านี้ได้เกิดอุบัติเหตุรถชนกันจากการหักหลบกองข้าวเปลือกของชาวนาที่ตากข้าวเปลือกไว้บนถนน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ที่ อ.โนนสูง พระสมุหะบุญมี ฐาระจิตโต เจ้าอาวาสวัดบ้านท่าหลวง บอกว่า ทางวัดรู้สึกสงสารและเห็นใจชาวนาที่ไม่มีสถานที่ตากข้าวเปลือกหลังจากเก็บเกี่ยวมาแล้ว จึงเปิดพื้นที่ลานวัดให้ชาวนานำข้าวเปลือกมาตาก เพราะไม่อยากให้ชาวนาไปตากข้าวบนถนน ซึ่งอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ นายเจริญ โจ้พิมาย ชาวบ้านบ้านท่าหลวง บอกว่า ดีใจที่ทางวัดอนุญาตให้นำข้าวมาตากบริเวณลานวัด เพราะชาวนาส่วนใหญ่ไม่มีที่ตากข้าว ซึ่งจะมีการสลับสับเปลี่ยนกันไป หากชาวนาคนไหนเกี่ยวข้าวก่อน ก็จะนำข้าวมาตากก่อน ตากได้ไม่เกินคนละ 2 วัน จากนั้นก็เป็นคิวของชาวนาคนต่อไป ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาความขัดแย้งแย่งที่ตากข้าวกันอีก ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุบนถนน และช่วยไม่ให้เกิดปัญหาการนำวัสดุมาวางกีดขวางการจราจรบนพื้นผิวถนนได้ด้วย

อธิบดีกรมอุทยานฯย้ำ ‘ชัยวัฒน์’ เป็นคนดี สร้างคุณงามความดีให้กรมมาไม่น้อย

อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ย้ำ “ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร” อดีตหัวหน้าอุทยานฯ แก่งกระจาน เป็นคนดี ขอให้กำลังใจ และขอปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 62 ที่ห้องประชุมใหญ่สวนสัตว์เชียงใหม่นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กล่าวถึงกรณีของนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และลูกน้องอีก 3 คน ถูกทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ขออนุมัติศาลออกหมายจับในคดีฆ่านายพอละจี หรือ บิลลี่ รักจงเจริญ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย โดยนายธัญญา ระบุว่า ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการทางกฏหมาย ในส่วนของตนนั้นก็ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกคน ซึ่งนายชัยวัฒน์นั้นก็ถือเป็นคนดีคนหนึ่งที่สร้างคุณงามความดีให้กับกรมอุทยานไม่น้อย ก่อนหน้านี้ ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง อนุมัติหมายจับ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้ต้องหาที่ 1, นายบุญแทน บุษราคำ ผู้ต้องหาที่ 2 และ นายธนเสฏฐ์ หรือนายไพฑูรย์ แช่มเทศ ผู้ต้องหาที่ 3 […]

ผบ.ทบ.ลงพื้นที่ชายแดนใต้ เร่งรัดคดียิงถล่มป้อม ชรบ.ลำพะยา

คดีคนร้ายยิงถล่ม ป้อม ชรบ.ลำพะยา จ.ยะลา จนมีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บจำนวนมาก วันนี้ (15 พ.ย.) ผบ.ทบ.จะลงพื้นที่ดูความคืบหน้าคดี ความคืบหน้าคดี คนร้ายยิงถล่มป้อม ชรบ.ลำพะยา จ.ยะลา ซึ่งตั้งแต่หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 13 คน มาสอบสวน ที่ ฉก.ย่อย ภายในวัดลำใหม่ และได้ปล่อยตัวไปจำนวน 7 คน ที่เหลืออีก 6 คน ได้นำตัวไปสอบสวนในศูนย์ซักถาม กรมทหารพรานที่ 43 ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานีและกรมทหารพรานที่ 41 อ.รามัน จ.ยะลา และเมื่อวานนี้ (14 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัยเพิ่มอีก 5 คน และนำตัว ไป สอบสวนที่ ฉก.ย่อย ภายในวัดลำใหม่ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รองผู้บัญชาการภาค 9 เปิดเผยความคืบหน้าคดี ขณะนี้ตำรวจได้ออกหมายจับเพิ่มอีก 1 คน […]

แกรนด์ แอสเสทฯ ผนึก ซูมิโตโม สร้างปรากฏการณ์ใหม่ด้านบริการเหนือระดับ

‘แกรนด์ แอสเสทฯ’ ผนึก ‘ซูมิโตโม’ ท๊อป 5 อสังหาฯ จากญี่ปุ่น ดึง ‘เวเลอร์ ฮอสพิทอลลิตี้ฯ’ สร้างปรากฎการณ์ใหม่ด้านบริการเหนือระดับ เพื่อตอบโจทย์ลักชัวรี่ไลฟ์สไตล์ สำหรับโครงการ HYDE Heritage Thonglor เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ได้มีพิธีลงนามในสัญญาระหว่างผู้บริหาร บริษัท แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำอสังหาริมทรัพย์เมืองไทย และ บริษัท ซูมิโตโม ฟอเรสทรี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ อันดับ 1 ใน 5 ของประเทศญี่ปุ่น ร่วมกันพัฒนา คอนโดมิเนียมระดับซูปเปอร์ลักชัวรี่ ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย บนถนนสุขุมวิท เพียงแค่ 250 เมตรจากสถานีรถไฟฟ้าทองหล่อ พื้นที่ส่วนกลางแบบเต็มรูปแบบ มากถึง 8 ชั้น 28 ฟังก์ชั่น ซึ่งวันนี้ได้คัดสรร […]

นัดนายพลขับฟอร์จูนเนอร์ชนดะ ไกล่เกลี่ยพลเมืองดีผู้เสียหาย

นายพล ขับฟอร์จูนเนอร์ชนรถจักรยานยนต์ ขอไกล่เกลี่ย และชดใช้ค่าเสียหาย ด้าน ผู้เสียหายที่ขับรถตามฟอจูนเนอร์ เปิดเผยว่า ตั้งแต่เกิดเรื่องยังไม่ได้พูดคุยกับอดีตนายพลคนดังกล่าว ส่วนการพูดคุยวันนี้ ตนคิดว่าน่าจะจบลงด้วยดี จากกรณี พล.ต.สุรศักดิ์ จิตบุญ อดีตนายทหารยศพลตรี ขับรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ชนรถจักรยานยนต์ บนถนนสุขุมวิท แล้วหนี กระทั่งถูกติดตามจับกุมมาดำเนินคดีที่ สน.คลองตัน ซึ่งเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้ง 2 ข้อหา ล่าสุดวันนี้ ( 15 พ.ย.) ที่ สน.คลองตัน พล.ต.สุรศักดิ์ อดีตนายพลผู้ก่อเหตุ ได้เดินทางมาถึงสน.คลองตันแล้ว แต่เมื่อขับรถเข้าไปถึงลานจอด กลับเดินหลบเลี่ยงสื่อมวลชน เข้าไปทางด้านหลังแฟลตตำรวจซึ่งเป็นทางเดินแคบมีสิ่งของวางกีดขวางตลอดเส้นทางเพื่อเข้าสู่ห้องสืบสวน ส่วนนายวรยุทธ ปิ่นใจ พลเมืองดีผู้เสียหายที่ขับรถตามฟอจูนเนอร์ ซึ่งเดินทางมาถึง สน.คลองตัน ก่อนหน้านี้แล้ว เปิดเผยว่า ตั้งแต่เกิดเรื่องยังไม่ได้พูดคุยกับอดีตนายพลคนดังกล่าว ส่วนการพูดคุยวันนี้ ตนคิดว่าน่าจะจบลงด้วยดี ซึ่งวันนี้พนักงานสอบสวนได้เชิญตนมาให้ปากคำพร้อมไกล่เกลี่ยซึ่งเบื้องต้นได้ประเมินความเสียหายน่าจะเกิน 10,000 บาท เพราะศูนย์ถ่วงของรถเสียและมีร่องรอยการชนค่อนข้างเยอะ ส่วนตัวไม่อยากคุยกับอดีตนายพลเนื่องจากคลิปที่ถูกปล่อยออกมาค่อนข้างชัดเจนว่าอดีตนายพลชนจริงซึ่งชัดเจนอยู่แล้วไม่สามารถแก้ตัวได้ แต่ก็รู้สึกดีใจที่เรื่องนี้ถูกนำเสนอเป็นข่าวเพราะพฤติกรรมแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นบนท้องถนน ยืนยันว่าถ้าเกิดเหตุการแบบนี้บนท้องถนนก็จะเป็นพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือติดตามเช่นเดิม

Focus ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาด เปิดตัวพรีเซนเตอร์ ‘ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์’

Focus ฟิล์มและกระจกกันรอยตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาด เปิดตัวพรีเซนเตอร์ “ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์” นักแสดงนำหญิงอันดับ 1 แห่งยุค พร้อมจับมือวงเคลียร์ออก Single สุดพิเศษ “ทัชที่ดีต่อใจ” บริษัท ดีพลัส อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายฟิล์มและกระจกกันรอยอันดับหนึ่งของไทยภายใต้ แบรนด์ “Focus” (โฟกัส) เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ “ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์” นักแสดงนำหญิงอันดับ 1 แห่งยุค พร้อมจับมือค่ายเพลงดัง Genie Record ทำมิวสิคมาร์เก็ตติ้งดึงศิลปินร็อคสุดฮอตขวัญใจวัยรุ่นอย่าง “Klear” (วงเคลียร์) ประกบคู่ญาญ่า อุรัสยา ปล่อยซิงเกิลพิเศษ “ทัชที่ดีต่อใจ” เพลงป็อปฟีลกู๊ด (Feel Good) ตัวแทนการส่งผ่านความรู้สึกดีๆ ที่ทัชทุกความรู้สึกจนยอดวิวทะลุ 1 ล้านวิวหลังปล่อย MV ตัวเต็มภายใน 1 วัน พร้อมเซอร์ไพร์ส Special Stage ร้องสดคู่กันครั้งแรกในงานแถลงข่าวเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนใหม่ ณ ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ […]

รวบแล้ว! หนุ่มพม่าตีแม่ม่ายกัมพูชาดับ หลังปฏิเสธรักไปคบรุ่นลูก

รักสามเส้ามักจบไม่สวย! รวบหนุ่มพม่าหึงโหด ตีแม่หม้ายกัมพูชาดับ หลังปฏิเสธรับรักไปคบกับโจ๋รุ่นลูก เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูและเจ้าหน้าที่กู้ชีพเร่งปั้มหัวใจช่วยเหลือชีวิตหญิงสาวชาวกัมพูชา ทราบชื่อนางลืม อุย อายุ 47 ปี หลังถูกทำร้ายร่างกายที่บริเวณศีรษะจนได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ริมถนนทางเข้าวัดกลางราชครู ต.หัวตะพาน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา โดยผู้ก่อเหตุ คือ นายอ้าว สัญชาติพม่า อายุ 47 ปี ใช้เหล็กเส้นขนาดใหญ่ตีที่ศีรษะบาดเจ็บสาหัสขณะเดินไปซื้อของที่ร้านด้านหน้าวัดกับนายเทียน โซมอ หรือซอ อายุ 23 ปี แฟนหนุ่ม ก่อนที่นายอ้าวจะวิ่งหลบหนีไป โดยหลังจากนำตัวนางลืมส่งโรงพยาบาลวิเศษชัยชาญได้ไม่นาน นางลืมก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการสอบถามผู้รับเหมาสร้างเขื่อนหน้าวัด ทราบว่า ทั้งหมดเป็นคนงานก่อสร้าง โดยนางลืมเป็นแม่ม่ายที่มีนายอ้าวและนายเทียนมาติดพัน แต่นางลืมเลือกที่จะคบกับนานเทียนที่อายุน้อยกว่า ทำให้นายอ้าวไม่พอใจ เก็บคามแค้นไว้ จนกระทั่งมาก่อเหตุในครั้งนี้ ซึ่งก่อนเกิดเหตุ เพื่อนร่วมงานได้เห็นนายอ้าวถือเหล็กออกไปและพูดว่า “คนอายุเท่ากัน มึงไม่คบ ไปคบกับเด็กรุ่นลูก” ก่อนที่จะวิ่งไปก่อเหตุ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีอาการเมาสุราด้วย ตำรวจ สภ.วิเศษชัยชาญ ได้ระดมกำลังค้นหานายอ้าวทั้งบริเวณในวัดและนอกวัด จนช่วงค่ำที่ผ่านมา พบตัวนายอ้าวเดินออกมาจากป่าด้านหลังวัด และเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ โดยนายอ้าวให้การรับสารภาพว่า โกรธแค้นนางลืมที่ตีตัวออกห่างหลังคิดว่านางลืมชอบพอกับตน […]

พอกันทีชาตินี้! สาวทะเลาะแฟนหวังโดดทะเลฆ่าตัวตาย สุดท้ายทำได้แค่ขาหัก

สาวทะเลาะแฟน หวังกระโดดลงทะเลฆ่าตัวตาย แต่โชคไม่เข้าข้างช่วงน้ำลงพอดี เลยทำได้แค่ขาหัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดชลบุรี เข้าช่วยเหลือหญิงสาววัยรุ่นอายุประมาณ 20 ปีคนหนึ่ง ที่ได้รับบาดเจ็บขาขวาหัก บริเวณชายหาดวอนนภา ทะเลบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ หญิงสาวคนดังกล่าวก็นอนร้องไห้อยู่ตลอดเวลา ไม่ยอมบอกเจ้าหน้าที่ด้วยว่าตัวเองชื่ออะไร หรืออะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้ขาหัก จนกระทั่งถูกนำส่งโรงพยาบาล อย่างไรก็ตามจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนหน้านี้หญิงสาวผู้บาดเจ็บ ได้ทะเลาะกับผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งตนคาดว่าน่าจะเป็นแฟนหนุ่ม โดยทั้งสองทะเลาะกันอย่างรุนแรง จากนั้นฝ่ายหญิงสาว ก็โมโหฉุนเฉียว พร้อมกับตะโกนออกมาว่า “พอกันทีชาตินี้” แล้วก็วิ่งกระโดดจากตลิ่ง ลงไปในทะเลคล้ายจะฆ่าตัวตาย แต่พอดีจังหวะนั้นเป็นช่วงน้ำลง ทำให้สิ่งที่เธอได้เจอไม่ใช่น้ำทะเล แต่เป็นหาดทราย ซึ่งจุดที่เธอกระโดดนั้น มีความสูงประมาณ 1.5 เมตร ทำให้ตัวเธอบาดเจ็บถึงขั้นขาหัก แต่ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดีแล้ว ที่ไม่บาดเจ็บไปมากกว่านี้

จับแล้วหนุ่มฆ่าเพื่อนกลางป่า อ้างยิงหมูป่า แต่หมอกบังตา ไม่รู้ว่าเป็นคน (คลิป)

จากกรณีนายสุพัฒน์ สังขโชติ อายุ 28 ปี ถูกยิงกระสุนเข้าที่บริเวณชายโครงขวา 1 นัด แขนข้างละ 1 นัด ต้นขาซ้าย 1 นัด ถูกนำตัวส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลกระบี่ หลังขึ้นไปหาของป่าที่เขาช่องลม จึงโทรศัพท์ให้เพื่อนบ้านช่วยพามาส่งโรงพยาบาล ขณะที่ชาวบ้านใกล้จุดเกิดเหตุคาดว่าคนเจ็บน่าจะขึ้นไปซุ่มยิงหมูป่ากับญาติ 3-4 คน และอาจถูกคนยิงเข้าใจผิดเห็นคนเป็นหมูป่าจึงยิงเข้าใส่ ล่าสุด วันที่ 14 พ.ย. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุม นายสมศักดิ์ รักศิริ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหา พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก โดยจับได้ที่บ้านพัก ซึ่งผู้ก่อเหตุไม่ได้หนี ซึ่งทั้งคู่เป็นเพื่อนกัน ตำรวจชุดสืบสวนได้นำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีที่ สภ.เมืองกระบี่ นายสมศักดิ์ รับสารภาพว่า ตนเองไปหาหมู่ป่ากับเพื่อน 2 คน ที่ป่าเขาช่องลม เมื่อไปถึงก็แยกกันหาหมูป่า เวลาเกิดเหตุเป็นช่วงเช้ามืด ขณะนั้นมีหมอกหนา เพื่อนนั่งพักอยูบนขอนไม้ ห่างออกไปประมาณ 20 เมตร วินาทีนั้นยอมรับว่าตาลาย […]

keyboard_arrow_up