บลูบิค กรุ๊ป แนะธุรกิจธนาคารมุ่งสู่ Lifestyle Banking คว้า ‘เวลา’ จากผู้บริโภคไว้นานที่สุด

บลูบิค กรุ๊ป เผยในอีก 5 ปีข้างหน้าการแข่งขันในกลุ่มธุรกิจธนาคารมีแนวโน้มแข่งขันดุเดือดมากขึ้น เนื่องจากเป็นอุตสาหกรรมที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงธุรกิจให้ทันต่อพฤติกรรมผู้บริโภคอยู่เสมอ และยังมีผู้เล่นนอกวงการฯโดดเข้ามาแชร์ส่วนแบ่งการตลาดแนะสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจไม่ใช่แค่การแย่งเงินจากลูกค้า แต่ต้องชิง”เวลา” ให้ลูกค้าอยู่กับธุรกิจได้นานที่สุดต้องเร่งปรับตัวเป็น Lifestyle Banking ประตูแห่งการเข้าถึงผู้บริโภคเผยจากประสบการณ์เข้าไปเป็นตัวเชื่อมระหว่างธนาคารกับพันธมิตร เพื่อร่วมสร้างผลิตภัณฑ์และบริการที่มีประสิทธิภาพผ่านการออกแบบ Customer Experience และ Engagement Modelสู่ยุคใหม่ของธุรกิจธนาคาร เพื่อเปลี่ยนผ่านจาก Traditional Banking ไปเป็น Lifestyle Banking อย่างเต็มรูปแบบ นายพชร อารยะการกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่าการแข่งขันของวงการธนาคารจะดุเดือดขึ้นภาย ในระยะเวลา 5 ปีนี้ หรือภายในปี 2567 จากปัจจัยที่ผู้ประกอบการเริ่มมีการนำเทคโนโลยี ต่างๆ เข้ามาปรับใช้กับผู้บริโภค เนื่องจากเป็นอุตสาหกรรมที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงธุรกิจให้ทันต่อพฤติกรรมผู้บริโภคอยู่เสมอ รวมถึงมีผู้เล่นนอกอุตสาหกรรมเข้ามาแชร์ส่วนแบ่งการตลาด อาทิ Apple ที่ทำในรูปแบบ virtual credit card, line pay wallet (emoney) True money, Line […]

แห่งใหม่! ใหญ่ที่สุด! ‘เอสบี ดีไซน์สแควร์’ ปักธงสาขาที่ 14 ณ เดอะมอลล์บางแค

เอสบี ปักธงสาขาที่ 14 “เอสบี ดีไซน์สแควร์ สาขาเดอะมอลล์บางแค” ให้เป็นแลนด์มาร์คใหม่ของคนรักการแต่งบ้านย่านเพชรเกษม บางแค และฝั่งธนฯ บนพื้นที่กว่า 13,000 ตร.ม. ชูคอนเซ็ปต์บริการแบบ One Stop Services เพื่อความสวย – ง่าย – ตรงใจ ทุกเรื่องแต่งบ้าน ด้วยเฟอร์นิเจอร์ สินค้าแต่งบ้าน และฟรีบริการอินทีเรียร์ดีไซน์เนอร์ช่วยออกแบบตกแต่ง ที่สำคัญมาพร้อม “คอนโด โซลูชั่นส์” บริการออกแบบตกแต่งคอนโดสุดครบวงจร เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ทันสมัยของชีวิตคอนโดในย่านนี้ พร้อมฉลองเปิดสาขาใหม่ ด้วยโปรโมชั่นจัดเต็ม ลดสูงสุด 80% นางธัญญรักข์ ชวาลดิฐ กรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท เอสบี เฟอร์นิเจอร์ กล่าวถึงการเปิดสาขาใหม่ในครั้งนี้ว่า “เดิมเราเคยมีโชว์รูมอยู่ที่ เดอะมอลล์บางแค อยู่แล้ว แต่เป็นโชว์รูมขนาดเล็กเพียง 700 ตร.ม. ซึ่งจากการเปิดให้บริการที่นี่มานานกว่า 20 ปี ทำให้เราได้เห็นถึงทิศทางที่ดี ทั้งในแง่ของความต้องการ ปริมาณและกำลังซื้อของลูกค้าที่มีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะย่านนี้เป็นทำเลที่มีศักยภาพโดดเด่นในหลายๆ ด้าน […]

เอสซี แอสเสทฯ มอบแคมเปญสุดพิเศษ OK DEAL OK DAY เปย์ให้หมด สูงสุด 6 ล้าน

เอสซี แอสเสทฯ มอบแคมเปญสุดพิเศษ “OK DEAL OK DAY เปย์ให้หมด สูงสุด 6 ล้าน”!! 8-9 มิ.ย.นี้ เท่านั้น บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) นำ 37 โครงการ ราคา 2-100 ล้านบาท ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศคุณภาพ พร้อมกับ 2 คอนโดฯ อารมณ์บ้าน ร่วมแคมเปญพิเศษ “OK DEAL OK DAY เปย์ให้หมด สูงสุด 6 ล้าน” พร้อมฟรีทุกค่าใช้จ่าย และส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 6 ล้านบาท* รับข้อเสนอเพิ่ม The One Privilege Gift Set สินค้าแบรนด์ดังมูลค่าสูงสุด 100,000 บาท […]

หมอดูชาวจีนวัย 70 เปลือยตายปริศนาคาบ้านร้าง ชาวบ้านสงสัยถูกข่มขืน โยงคนก่อสร้างในชุมชนเยอะ

วันที่ 21 พ.ค. 62 เมื่อเวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ได้รับแจ้งมีเหตุพบคนเสียชีวิต ที่บ้านร้างไม่มีผู้อยู่อาศัย ซอยเปียกมันทะเล ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์ชลบุรี และแพทย์เวรโรงพยาบาลชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุ พบศพหญิงอายุประมาณ 70 ปี ไม่ทราบชื่อ สภาพศพนอนหงาย ไม่สวมเสื้อผ้า นอนถ่างขาเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 เดือน ร่างเน่าเปื่อย จึงไม่สามารถตรวจร่อยรองได้ ทั้งนี้ พบข้าวของเครื่องใช้กระจัดกระจายเต็มห้อง ไม่พบเอกสารหรือบัตรที่ทางราชการออกให้แต่อย่างใด สอบถามนางสุทิธ อายุ 65 ปี คนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เล่าว่า ตนเองก็ไม่ทราบชื่อผู้เสียชีวิต แต่รู้ว่ามาอาศัยอยู่บ้านร้างหลังนี้เพียงลำพัง เป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว ไม่เคยมีญาติหรือพี่น้องมาหา ชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ เล่าว่า ยายคนนี้เป็นชาวจีน ชอบไปหาดูดวงให้กับนักท่องเที่ยวที่ชายหาดบางแสน ชอบพูดคุยกับตนเองเป็นประจำ เหมือนคนปกติทั่วไป เวลาออกจากบ้านก็แต่งตัวดี นุ่งขาว ห่มขาว ตนเองก็เพิ่งจะมาทราบว่ายายเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านร้าง […]

เทียบความแตกต่าง “แมงดาถ้วย-แมงดาจาน” เพราะมีตัวหนึ่งที่กินแล้วเป็นอันตรายถึงตาย!!

ถึงแมงดาทะเลจะเป็นหนึ่งในเมนูซีฟู้ดในดวงใจของใครหลายต่อหลายคน แต่สิ่งที่หลายคนอาจยังไม่ทราบ นั่นคือไม่ใช่แมงดาทะเลทุกชนิดที่มีขายในท้องตลาดจะสามารถนำมารับประทานได้ และถ้าบังเอิญเจ้าตัวที่คิดจะซื้อมากินคือ “แมงดาถ้วย” ละก็ นี่อาจเป็นอาหารมื้อสุดท้ายของคุณได้ แมงดาถ้วย หรือ แมงดาทะเลหางกลม (Carcinoscorpius rotundicauda) เป็นแมงดาชนิดหนึ่งและเพียงชนิดเดียวที่อยู่ในสกุล Carcinoscorpius มีรูปร่างกลมและกระดองนูนเหมือนชามหรือถ้วยคว่ำ พบกระจายไปทั่วในชายฝั่งทะเลอินเดียจนถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียตะวันออก ในประเทศไทยพบได้ทุกจังหวัดที่ติดกับทะเล แมงดาชนิดนี้ทั้งเนื้อและไข่มีพิษทุกฤดูกาล จึงไม่ควรนำมาบริโภคอย่างเด็ดขาด สันนิษฐานกันว่าการเกิดพิษในตัวแมงดามาจาก 2 สาเหตุ คือ เกิดจากการที่ตัวแมงดาไปกินแพลงก์ตอนที่มีพิษเข้าไป ทำให้สารพิษไปสะสมอยู่ในเนื้อและไข่ และตัวแมงดาเองมีพิษซึ่งเกิดจากแบคทีเรียในลำไส้สร้างพิษขึ้นมาได้เอง อาการเมื่อรับพิษเข้าไป คือ ชาที่ริมฝีปาก มือ และเท้า เวียนศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน เดินเซ แขนขาไม่มีแรง พูดไม่ออก กลืนลำบาก หายใจไม่ออก กล้ามเนื้อเกี่ยวกับการหายใจเป็นอัมพาต เนื่องจากเป็นพิษที่ผลต่อระบบประสาทที่ควบคุมการหายใจ ในเด็กเล็กจะมีอาการรุนแรงมากกว่าผู้ใหญ่ และอาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ มาถึงตรงนี้ หลายคนอาจเกิดความสงสัย ว่าแมงดาทะเลที่เราสามารถกินไข่ของมันได้อย่างสบายในร้านทะเลเผานั้นมันคือแมงดาอะไร งั้นเรามาทำความรู้จักกับเจ้า แมงดาจาน (Tachypleus gigas) เป็นแมงดาเพียงหนึ่งในสองชนิดที่พบได้ในประเทศไทย และจัดเป็นหนึ่งในสองชนิดที่อยู่ในสกุล Tachypleus (อีกชนิดคือ แมงดาญี่ปุ่น […]

คนงานพลาดท่า แม่พิมพ์ปั๊มปลั๊กไฟทับมือติดเครื่องจักร นิ้วเละเห็นกระดูก กู้ภัยช่วยส่งรพ.

วันที่ 21 พ.ค. 62 เวลา 12.30 น. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัย มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร ได้รับแจ้งจากรถกู้ชีพฉุกเฉิน โรงพยาบาลมหาชัย 1 ขอสนับสนุนอุปกรณ์ตัดถ่างเพื่อช่วยเหลือคนงานมือติดอยู่ในแม่พิมพ์เครื่องจักร บริเวณโรงงานผลิตขาปลั๊กไฟ ริมถนนพระรามที่ 2 ปากทางเข้าวัดนาขวาง หมู่ที่ 4 ตำบลกาหลง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาครไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ พบนายเกรียงศักดิ์ ฉัตรทัณ อายุ 22 ปี มือข้างขวาติดอยู่บริเวณแม่พิมพ์สำหรับปั๊มปลั๊กไฟ โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ชีพของโรงพยาบาลมหาชัย คอยให้น้ำเกลือกับผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้อุปกรณ์ถ่างบริเวณแม่พิมพ์เครื่องจักร โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถช่วยเหลือนำมือออกมาได้ จากการตรวจสอบ พบว่าบริเวณนิ้วโป้ง และนิ้วชี้ มีบาดแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่จึงรีบให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานของผู้บาดเจ็บ ทราบว่าขณะเกิดเหตุ ใกล้เวลาช่วงพักกลางวัน นายเกรียงศักดิ์กำลังทำความสะอาดแม่พิมพ์ของเครื่องจักร โดยใช้สายลมเป่าบริเวณแม่พิมพ์ และมืออาจจะพลาดไปโดนปุ่มควบคุมของเครื่องจักร จนแม่พิมพ์เครื่องจักรทำงาน แล้วมากดทับมือจนได้รับบาดเจ็บ แต่ยังโชคดีที่สายลมค้างอยู่ในแม่พิมพ์ จึงทำให้เครื่องจักรจึงหยุดทำงานเอง ไม่เช่นนั้นนิ้วมือของนายเกรียงศักดิ์อาจจะขาดทั้งหมดได้

ไขปมข้อกฎหมายกับทนายเจมส์ เคสที่ 20 ‘ขายตั๋วผี-โก่งราคา’ มีความผิดหรือไม่?

กลับมาพบกับทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต กับเรื่องราวไขปมข้อกฎหมายที่จะช่วยให้คุณได้รู้ข้อมูลก่อนที่จะทำความผิดกันอีกครั้ง สำหรับครั้งนี้เราจะมาพูดคุยกันในเรื่องของปัญหา ‘การขายตั๋วผี’ ว่ามีความผิดตามกฎหมายหรือไม่ อย่างไร ? เชื่อว่าหลาย ๆ คน คงมีนักร้อง นักแสดง นักกีฬา หรือบุคคลในดวงใจ ที่ยอมเสียเงินซื้อตั๋ว เพื่อได้ใกล้ชิดกับคนที่เราชื่นชอบ ซึ่งก็มีมิจฉาชีพจำนวนไม่น้อย ฉวยโอกาสโดยการหลอกขาย ตั๋วผี หรือขายตั๋วเกินราคา ซึ่งจะถือว่ามีความผิดหรือไม่นั้น สามารถแบ่งได้เป็น 2 กรณี คือ ขายตั๋วเกินราคา แต่เป็นตั๋วจริง กรณีนี้ถือว่าไม่มีความผิด เนื่องจากเป็นความพึงพอใจในการตกลงซื้อขายของผู้ขาย และผู้ซื้อเอง ขายตั๋วปลอม กรณีนี้มีความผิดตามกฎหมาย มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท ทั้งนี้ ในการซื้อตั๋วแต่ละครั้ง เพื่อให้ปลอดภัยที่สุด ผู้ซื้อควรเตรียมตัวตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อให้ซื้อตั๋วได้ทันตามเวลาจำหน่าย แต่ถ้าหากมีความจำเป็นต้องซื้อตั๋วต่อจากผู้อื่นแล้วละก็ ควรมีการถ่ายภาพผู้ขายเก็บไว้ และเก็บหลักฐานการชำระเงินไว้ เพื่อนำไปใช้เป็นหลักฐานต่อเจ้าหน้าที่หากถูกหลอก ติดตามข้อปฏิบัติและข้อกฎหมายดี ๆ กับทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต ได้ในรายการ […]

แพทย์เผยชาวม้งกินหมูป่าดิบ นอนป่วย 10 คน ชี้ชำแหละไม่สะอาดเชื้อแพร่ง่าย ห่วงเด็กภูมิต้านทานต่ำ

จากกรณีที่ชาวบ้าน ชาวม้ง รับประทานหมูป่าดิบ ถูกหามส่งโรงพยาบาลน่าน จำนวน 10 ราย โดยมีผู้ใหญ่ จำนวน 4 ราย และเด็กอีกจำนวน 6  ราย โดยเด็กอายุน้อยที่สุด อายุเพียง 6 ขวบเท่านั้น นายแพทย์พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน เปิดเผยว่า ผลเพาะเชื้อออกแล้ว เป็น Salmonella Serogroup B ซึ่งเหมือนกับครั้งที่เคยมีการระบาดที่บ้านน้ำโค้ง เมื่อ 4-5 ปี ก่อนมีผู้ป่วยจำนวน 60-70 คน แต่ครั้งนั้นเป็นหมูดำที่เลี้ยงตามบ้าน ผลเพาะเชื้อขึ้นในหมู และในอุจจาระผู้ป่วยจำนวน 10 คน แต่เชื้อนี้ไม่ดื้อยา ยาแอมพิซิลลิน ยาเก่าที่เคยใช้กันก็รักษาได้ น่าจะเป็นเชื้อในป่า ไม่เคยเจอยาฆ่าเชื้อมาก่อน ส่วนใหญ่เชื้อนี้จะพบในลำไส้หมู ทำให้แพร่ระบาดขณะชำแหละที่ไม่ได้มาตรฐาน มีการผ่าชำแหละแล้วอุจจาระในลำไส้หมู ออกมาเปื้อนมีด เปื้อนเนื้อหมู สรุปคือ เชื้อพวกนี้มีในลำไส้ของสัตว์อยู่แล้ว พร้อมจะปนเปื้อนตอนผ่าชำแหละ แต่ถ้ากินสุกก็จะปลอดภัย มีคนที่กินหมูป่าตัวนี้ 142 […]

พบศพหนุ่มเมียนมาครกผูกคอถ่วงน้ำดับ เพื่อนเห็น ก่อนตายยังว่ายน้ำเล่น

วันที่ 21 พ.ค. 62 ตำรวจ สภ.ย่อยท่าฉลอม จ.สมุทรสาคร รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตบริเวณท่าน้ำ หน้าวัดบางหญ้าแพรก หมู่ 5 ต.บางหญ้าแพรก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร พบร่างของชายสวมเสื้อกล้ามสีดำ สวมกางเกงยีนส์ขายาว ชื่อนายอาว อายุ 25 ปี สัญชาติเมียนมา มีเชือกไนล่อนผูกไว้กับครก และผูกติดกับลำคอ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลใด จากการสอบถามนายสมบัติ ชื่นใจ อายุ 47 ปี นายจ้าง บอกว่า เมื่อช่วงเช้าผู้ตายยังนั่งกินข้าวกับเพื่อน ๆ และยังซ่อมอวนตามปกติ ไม่มีท่าทีพิรุธใด ๆ แต่เพิ่งจะเข้ามาทำงานที่เรืออวนดำของตนเองได้ประมาณ 6 วัน ปกติก็เป็นคนร่าเริง สุขภาพร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ค่อยพูด ไม่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับเพื่อนร่วมงาน โดยก่อนจะพบว่าจมน้ำ เพื่อนร่วมงานเห็นกระโดดลงไปว่ายน้ำเล่น ก็ไม่คิดว่าจะมีครกผูกถ่วงที่ลำคอ ครกที่ใช้ถ่วงนั้นปกติลูกเรือจะใช้ทำกับข้าวในเรือ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้ว่า เกิดจากการฆาตกรรมหรือฆ่าตัวตาย จึงต้องสอบพยานเพิ่มเติมและจะส่งศพไปชันสูตรที่นิติเวช เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด และจะได้ติดตามญาติผู้เสียชีวิตมารับศพเพื่อไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ผู้ใหญ่บ้านสุดทน! วัยรุ่นยกพวกถล่มกลางงานบุญ-ยุส่งตีกันให้พอ (คลิป)

มีคลิปวิดีโอหนึ่ง กำลังได้รับการแชร์ต่อ ๆ กันเป็นจำนวนมาก โดยเป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหน้าเวทีหมอลำ ซึ่งเปิดการแสดงในตอนกลางวัน ที่บ้านดงยาง ต.ดู่น้อย อ.จตุพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ แมน ซุปเปอร์แมนมิวสิคออนทัวร์ ซึ่งเป็นผู้โพสต์ระบุว่า มักตีตีลงไป ผู้ใหญ่บ้านว่าบ่เว่าหลายเจ็บคอ หน้างานวันนี้ครับเล่น 2 ชั่วโมงพอครับ  ซึ่งในวิดีโอ เป็นภาพของผู้ใหญ่บ้าน บ้านดงยาง  กำลังพูดจายุยงและต่อว่าเด็กวัยรุ่นที่กำลังยกพวกทะเลาะกันอยู่บริเวณด้านหน้าเวทีหมอลำ คลิปดังกล่าวหลังมีการเผยแพร่ ได้มีผู้เข้ามาชมและร่วมแสดงความคิดเห็นจำวนมาก ส่วนใหญ่ไปในเชิงต่อว่ากลุ่มวัยรุ่นถึงพฤติกรรมดังกล่าว และกล่าวชื่นชมผู้ใหญ่บ้าน ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

อส.เครียดปัญหารัก ชักปืนยิงตัวตาย จบชีวิตกลางที่ว่าการอำเภอ (คลิป)

เกิดเหตุอส. ยิงตัวตาย บนที่ว่าการอำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายรัชชานนท์ ยอดอ่อน อายุ 47 ปี นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด อยู่บริเวณโถงทางขึ้นชั้น 1 ที่ขมับขวามีบาดแผลจากรอยกระสุนขนาด .38 ถูกยิงทะลุขมับซ้ายกระสุนทะลุไปโดนโทรทัศน์ที่ติดอยู่ผนังห้องได้รับความเสียหาย ขณะที่ข้างกายพบปืนขนาด .38 ตกอยู่ 1 กระบอก สอบถามเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้มาเข้าเวรรักษาการที่ห้องทำงานตามปกติ ก่อนที่ภรรยาผู้เสียชีวิต กับผู้หญิงอีกคนจะเข้ามาหาถึงที่ทำงาน และมีการพูดคุยตกลงปัญหากันอยู่สักพัก กระทั่งเรื่องเริ่มจะลุกลามบานปลายทะเลาะกันเสียงดัง จนผู้เสียชีวิตตัดสินใจเดินหนีออกจากกลุ่มไป พร้อมพูดขึ้นว่า “อยากได้นักใช่ไหม” ก่อนจะชักอาวุธปืนที่เหน็บอยู่ที่เอวขึ้นมา แล้วจ่อขมับตัวเอง และลั่นไกทันที เป็นเหตุให้เสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะเครียดกับเรื่องปัญหารักสามเส้า จนเกิดอาการคิดไม่ตกกับปัญหาเฉพาะหน้า จึงตัดสินใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ส่งศพให้แพทย์ทำการชันสูตรก่อนจะประสานญาติให้มารับกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

พ่อค้าเซ็ง! โจรย่องเงียบ บุกขโมยเสื้อบนหุ่นตั้งโชว์หายนับสิบตัว (คลิป)

นายปัญญา อินประดิษฐ์ เจ้าของร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นในตลาดจตุจักร จันทบุรี เข้าแจ้งตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี ว่ามีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุขโมยเสื้อผ้าที่ใส่ไว้ในหุ่นโชว์ไป เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่า มีหุ่นโชว์เสื้อถูกถุงปุ๋ยคลุมไว้เป็นสิบกว่าตัว โดยทุกตัวถูกโจรรายดังกล่าวขโมยเสื้อผ้าที่เจ้าของร้านสวมไว้ไปจนหมด นายปัญญา เล่าว่า คนร้านน่าจะเข้ามาก่อเหตุในช่วงกลางคืน เพราะตอนเช้ามาเปิดร้านก็พบว่า เสื้อผ้าหายไปแล้ว และไม่ใช่ร้านของตนเพียงร้านเดียวด้วย ยังมีร้านข้าง ๆ อีก 3-4 ร้านที่โดนขโมยเสื้อผ้าที่อยู่ในหุ่นไปเช่นกัน ซึ่งเมื่อรวมแล้ว มีเสื้อผ้าหายไปมากกว่า 10 ตัว เบื้องต้นทางตำรวจ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงหาข่าว และตรวจสอบกล้องวงจรปิด ในพื้นที่ใกล้เคียง รวมไปถึงตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนีแล้ว พร้อมกับรับปากว่าจะเร่งติดตามตัวคนร้ายรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

ใจพี่ยิ่งกว่ามหาสมุทร… ตูน บอดี้สแลม สานต่อโครงการ “ก้าว” สู่อีสาน

ถ้าพูดถึงคนไทยที่หัวใจน่ากราบที่สุดคนนึงในโลก ก็คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า 1 ในบุคคลที่น่ายกย่อง ผู้ที่อุทิศตนให้กับการแบ่งปัน และสร้างปรากฏการณ์การเคลื่อนไหวทางสังคมอย่างยิ่งใหญ่ให้เกิดขึ้นได้ แน่นอนว่าจะเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจากผู้ชายคนนี้ “ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย” หลังจากโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11 โรงพยาบาลที่ขาดแคลนเครื่องมือการแพทย์ทั่วประเทศ ซึ่งเป็นการวิ่งระยะทางกว่า 2,191 กิโลเมตร จากแดนดินถิ่นใต้สู่เหนือสุดในสยาม “พี่ตูน” ก็ยังคงออกวิ่งอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเตรียมออกวิ่งอีกครั้ง โครงการล่าสุดที่กำลังจะเกิดขึ้น “ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ” เส้นทางในโครงการ “ก้าว” ในภาคอีสาน รายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้แก่ 8 โรงพยาบาลชุมชนในภาคอีสาน ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการวิ่งบนเส้นทางจังหวัด หนองคาย ถึง ขอนแก่น ในวันที่ 15 และ 16 มิถุนายน 2562 โดยเส้นทางการวิ่งครั้งนี้ จะเริ่มต้นจากด่านพรมแดนจังหวัดหนองคาย ลงมายังจังหวัดอุดรธานี และมีปลายทางอยู่ที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ทั้งหมดจะอยู่บนเส้นทางถนนมิตรภาพ ใช้เวลาทั้งสิ้น 2 วัน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ ก้าว

หนุ่มเพี้ยนใช้ไม้ไล่ตีวินจักรยานยนต์แขนหัก-ตำรวจรวบตัวไว้ทัน (คลิป)

วันนี้(21 พ.ค.) เมื่อเวลา 01.30 น. ร.ต.อ.มณีรักษ์ จันสันเที๊ยะ รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนเส้นทัพยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบนายพงษ์พันธ์ ชานันโท อายุ 47 ปี อาชีพ วินจักรยานยนต์ อยู่ในสภาพได้รับบาดเจ็บแขนซ้ายถูกตีได้รับบาดเจ็บจนหัก เล่าเหตุการณ์ว่า ขณะที่กำลังขี่รถ กลับที่พัก ได้มีผู้ชายลักษณะคล้ายสติไม่ดีถือไม้วิ่งเข้ามาไล่ตี จนรถล้มได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาล ต่อมา ร.ต.อ.มณีรักษ์ จันสันเที๊ยะ รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา ได้นำกำลังเจ้าหน้าติดตามตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ส่วนในที่เกิดเหตุยังพบขวดสุรา และไม้ที่ใช้ก่อเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมตัวผู้ก่อเหตุส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

ชายนิรนามกระโดดสะพานภูมิพล 2 จมหายไร้ร่องรอย (คลิป)

เมื่อช่วงกลางดึก(20 พ.ค.) ที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดบริเวณสะพานภูมิพล 2 จับภาพ ชายไม่ทราบชื่อและสัญชาติ ขี่รถจักรยานยนต์ ขึ้นไปบนสะพานภูมิพล 2 ถนนปู่เจ้าสมิงพราย อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนจะจอดรถแล้วตัดสินใจปีนข้ามรั้วสะพาน กระโดดลงไปแม่น้ำเจ้าพระยา ทันที โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว พบว่า เป็นรถสีขาวคาด ดำ ทะเบียน 6 กค 6291 กรุงเทพฯ มีเอกสารระบุชื่อนายอภิชาติ ธุระท่า เป็นผู้ครอบครองรถ เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำรถจักรยานยนต์ไปเก็บไว้ที่โรงพัก พร้อมประสานหน่วยประดาน้ำ มูลนิธิร่วมกตัญญู มาค้นหาร่างชายคนดังกล่าว ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบชายคนดังกล่าว สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ระหว่างชวนเพื่อนไปนั่งเล่นที่ บริเวณตอหม้อใต้สะพานภูมิพล 2 จู่ ๆ ก็มีเสียงคล้ายมีวัตถุตกลงมาจากสะพานกระทบผิวน้ำอย่างแรง จึงรีบไปดูแต่ก็ไม่พบ เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดโดยละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาเบาะแส รวมทั้งประสานไปยังผู้ที่มีรายชื่อปรากฏในเอกสาร เพื่อหาข้อมูลของชายคนดังกล่าว ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

พบศพรอง ผอ. จมน้ำ กระเป๋าเงิน-บัตรประชาชนหาย ตำรวจเร่งสืบ (คลิป)

เมื่อวานนี้ ( 20 พ.ค. 62 ) ตำรวจ สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีผู้พบเห็นร่างผู้เสียชีวิตในทะเล ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตสภาพสวมเสื้อคอปกสีดำ กางเกงขาสามส่วนสีดำทราบชื่อ น.ส.ธนรัตน์ มังคะโชติ อายุประมาณ 50ปี จากการตรวจสอบพบกระเป๋าสะพายข้าง ภายในพบเพียงบัตรราชการตำแหน่ง รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชลบุรี (สพป.) เขต2 และคีย์การ์ดโรงแรมหรูในคอพบสร้อยคอพร้อมพระเลี่ยมทองอยู่ สอบถามนายณัฐพล แสงพล อายุ 31 ปี ผู้พบเห็นศพคนแรก เล่าว่า ตนได้เดินเล่นตามริมทะเลตามปกติแล้วเดินลงบันได จู่ ๆ พบร่างคนเสียชีวิตลอยน้ำอยู่จึงได้รีบวิ่งขึ้นมา แล้วโทรแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบทันที ตำรวจได้ค้นตัวพบบัตรและคีย์การ์ดจึงได้ไปสอบถามเพิ่มเติมที่โรงแรมดังกล่าวก็ได้ข้อมูลว่า คนตายได้ขับรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีขาว ทะเบียน ขบ8696ชลบุรี มาเช่าห้องพักอยู่เพียงคนเดียว และเมื่อช่วงเช้าผู้ตายได้เช็กเอ้าท์ออกไปแล้ว แต่ยังไม่ได้ขับรถออกไปจากโรงแรม เห็นแต่เดินลงมาแถวทะเลก็ไม่ทราบว่าไปไหน จนมารู้อีกทีกลายเป็นศพแล้ว อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะตรวจกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุอีกครั้งและสอบสวนพยานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป เพราะผู้ตายไม่มีทรัพย์สินติดตัวเลย ทั้งกระเป๋าเงินและบัตรประชาชนหายไป ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี […]

ผักตบชวา 2 หมื่นตัน ผุดคลองแม่น้ำท่าจีน ผู้ว่าฯลุยแก้หวั่นน้ำเน่า (คลิป)

ที่ แม่น้ำท่าจีน ตั้งแต่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน (ถนนพระราม 2) ไปจนถึงภายในคลองมหาชัย ซึ่งเป็นคลองที่เชื่อมต่อกับแม่น้ำท่าจีน กำลังประสบภาวะปัญหา ผักตบชวา ล้นคลอง อัดแน่นจนยากต่อการสัญจรไปมา โดยเฉพาะเรือข้ามฟากระหว่างท่าเรือวัดตึกมหาชยาราม กับท่าเรือวัดใหม่มหาชัยคล้ายนิมิต แม้ว่าระยะทางระหว่างท่าเรือทั้ง 2 ฝั่งคลองจะห่างกันไม่มากนัก แต่เมื่อเจอปัญหาผักตบชวาอัดแน่นในลำคลอง ก็ทำให้ยากลำบากต่อการเดินเรือ ซึ่งการสำรวจสภาพปัญหาผักตบชวาในลำคลองนี้ นำไปสู่การวางแนวทางการแก้ไขปัญหาผักตบชวาในระยะเร่งด่วน นายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า ภายในคลองมหาชัยมีปริมาณผักตบชวาไม่ต่ำกว่า 14,000 ตัน และบริเวณริมฝั่งแม่น้ำท่าจีนอีกกว่า 6,000 ตัน รวมแล้วไม่ต่ำกว่า 20,000 ตัน โดยมีการวางแผนในการกำจัดผักตบชวาอย่างเร่งด่วนที่สุด เพราะจะทำให้น้ำในคลองเน่าเสีย และส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตของประชาชนในคลองมหาชัย โดยจะจากเริ่มจุดที่กระทบกับต่อพี่น้องประชาชนที่ใช้สัญจรไปมาก่อน คือในคลองมหาชัยโดยจะบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เทศบาลนครสมุทรสาคร โยธาธิการและผังเมืองจังหวัด ชลประทานสมุทรสาคร เจ้าท่าสมุทรสาคร ฯลฯ มาร่วมกันเพื่อบูรณาการเครื่องมือ เครื่องจักร แมคโครยืนโป๊ะ รถบรรทุก ในการกำจัดผักตบชวาและการขนย้ายผักตบชวา ซึ่งจะดีเดย์ตั้งแต่วันนี้ (21 พ.ค. 2562) เป็นต้นไป นายสมคิด กล่าวอีกว่า นอกเหนือจากการกำจัดผักตบชวาในลำคลองและแม่น้ำแล้ว […]

เปิดนาทีสลด! เจ้าของบ้านไม้อายุ 20 ปี ดีดบ้านเองไม่ชำนาญทับช่างดับ อีก 2 ชีวิตคลานพ้น (คลิป)

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 19 พ.ค. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คลองตัน รับแจ้งเหตุ บ้านไม้ 2 ชั้น บริเวณซอยอ่อนนุช 17 แยก 7 ที่อยู่ระหว่างการยกดีดบ้าน ทรุดตัวลงมาทับร่างคนงานที่อยู่ระหว่างปฏิบัติงาน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย และรถยนต์ที่จอดอยู่ได้รับความเสียหาย 1 คัน ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายสุรัตน์ ผงวิเศษ อายุ 65 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บคือนายเอนก ภาคีสุข อายุ 64 ปี และนางธนะจิต ภาคีสุข อายุ 32 ปี ซึ่งแพทย์ประเมินอาการว่าปลอดภัยแล้ว ทีมข่าวลงพื้นที่บ้านเกิดเหตุ สภาพตัวบ้านทรุดเอียงลงมาด้านหนึ่ง มีเศษชิ้นส่วนอุปกรณ์ก่อสร้างกระจัดกระจายอยู่เต็มบริเวณ มีรถยนต์โตโยต้าจอดอยู่ และได้รับความเสียหายบางส่วน นายสมชาย ชนะชัยไพศาล อายุ 61 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า บ้านหลังนี้เป็นบ้านเก่าของพ่อแม่ตน ตั้งแต่พ.ศ. […]

keyboard_arrow_up