นร.ผวายกชั้น รร.ให้ใช้มีดโกนหนวดเวียนเทียน แม่เด็กแฉมีติดเชื้อ 1 – หมอแจกยาต้าน (คลิป)

วันที่ 15 ก.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี มีผู้ปกครองของนักเรียนชั้น ม.3 ได้ร้องเรียนว่าโรงเรียนดังกล่าวได้ให้นักเรียนชายใช้มีดโกนร่วมกัน เพื่อโกนหนวดเคราถ่ายรูปติดบัตรนักเรียน โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยนางสาวมุก (นามสมมติ) ผู้ปกครองเด็กชั้น ม.3 เปิดเผยว่า ตนได้ทราบเรื่องราวจากลูกชายวัย 14 ปีว่า เมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา โรงเรียนได้จ้างบริษัทเอกชนมาถ่ายรูปนักเรียน แต่พบว่ามีนักเรียนบางคนหนวดเครายาวครูจึงนำใบมีดโกนมาให้จำนวน 2 ใบ ให้นักเรียนสลับกันใช้โกนหนวด โดยตนไม่แน่ใจว่าบุคคลใดพูดระหว่างช่างภาพกับครูที่โรงเรียนที่พูดว่า ถ้าคนไหนไม่ยอมก็จะไม่ให้ถ่ายรูป และอาจจะส่งผลทำให้ไม่จบการศึกษา นักเรียนจึงต้องจำยอมใช้ใบมีดร่วมกัน ยอมรับว่าโรงเรียนเคยประชาสัมพันธ์ให้นักเรียนเตรียมตัวถ่ายรูปเพื่อทำเอกสารจบการศึกษา แต่ก็ไม่ได้บอกว่าจะถ่ายรูปวันใด ทำให้เด็กนักเรียนจะไม่ทราบวันถ่ายรูปที่แน่ชัด บางคนจึงไม่ได้มีการเตรียมตัวมา นางสาวมุก ยอมรับว่า หลังจากทราบเรื่องก็ตกใจมาก และเครียดจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ เนื่องจากเกรงว่าลูกชายจะติดเชื้อไปด้วย เพราะลูกถูกมีดโกนบาดเข้าที่แขนเป็นรอยเล็กน้อย เนื่องจากมีข่าวหลุดออกมาว่ามีหนึ่งในเด็กที่ใช้มีดโกนร่วมกันตรวจพบว่าติดเชื้อในกระแสเลือด จึงทำให้ครูโรงเรียนได้เรียกผู้ปกครองนักเรียน ม.3 ทั้งหมดกว่า 500 คนที่มีการใช้มีดโกน มาเซ็นหนังสือยินยอมให้เจาะเลือดนักเรียนตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งลูกชายตนคือหนึ่งในนั้น นางสาวมุกยอมรับว่า หลังเกิดเหตุได้มีทางเจ้าหน้าที่มาช่วยอธิบายหลักการการติดเชื้อ […]

สุดหลอน! คุยกับวิญญาณหนุ่มตายใต้ต้นตะเคียน คนเจอชิลล์ ๆ ไม่กลัว รู้จุดนี้มีอาถรรพ์ (คลิป)

จากกรณีที่มีเหตุการณ์หนุ่มนอนตายปริศนา ทราบชื่อต่อมาว่านายพรชัย แก้วสะอาด โดยญาติเห็นว่าตอนเย็นยังนั่งอยู่โคนต้นตะเคียน แต่ตำรวจมาตรวจสอบแล้วสันนิษฐานว่านายพรชัยน่าจะตายมาก่อนหน้านั้น ซึ่งเป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นค่ำวันที่ 14 ก.ค. 62 ทำให้ผู้คนต่างกล่าวขานไปต่าง ๆ นานา ว่าที่เห็นในตอนนั้นเป็นวิญญาณหรือไม่ วันที่ 15 ก.ค. 62 นายสาธิต ล้ำเลิศ ลูกพี่ลูกน้องของนายพรชัย เล่าให้ฟังว่า นายพรชัยจะมาหาคนรู้จักกันที่ อ.กุยบุรี เป็นประจำ และมักจะกินเหล้า ไม่ค่อยกินข้าว โดยวันเกิดเหตุตอนช่วงบ่ายโมง ตนเองเข้ามาที่ไร่นี้เพื่อดูน้องสาวเก็บมะพร้าวในสวน ก็เห็นนายพรชัยนอนเมาพลิกตัวไปมาอยู่โคนต้นสน ซึ่งอยู่ห่างจากต้นตะเคียนประมาณ 10 เมตร ตนเองก็ไม่ได้สนใจอะไร เพียงแต่แปลกใจที่นายพรชัยมานั่งดื่มเหล้าอยู่ในไร่นี้ ต่อมาเวลา 16.00 น. ตนเองได้เข้ามาที่ไร่นี้อีกครั้งเพื่อมาตัดหญ้า ซึ่งในตอนนั้นเห็นนายพรชัยนอนอยู่โคนต้นตะเคียน ตนเองจึงหยุดรถและต่อว่านายพรชัย ซึ่งนายพรชัยก็ลุกขึ้นนั่งและยกมือขึ้นทำท่าคล้ายกับบิดขี้เกียจ แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรออกมา ตนเองจึงกลับบ้านคิดว่าเดี๋ยวจะมาดูนายพรชัยใหม่ แต่ก็ไม่ได้กลับมา จนเวลาประมาณทุ่มเศษ มีคนไปบอกว่าพบนายพรชัยนอนเสียชีวิตแล้ว โดยตำรวจสันนิษฐานว่านายพรชัยอาจจะเสียชีวิตก่อน 16.00 น. ซึ่งก่อนที่จะมาพบว่านอนอยู่ใต้ต้นตะเคียนนั้น ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยเชื่อในเรื่องวิญญาณสักเท่าไร แต่ก็แปลกใจอยู่บ้างว่า ตอนแรกที่พบว่านอนอยู่โคนต้นสนนั้น ร่างกายของนายพรชัยดูเป็นปกติ สีผิวไม่ได้ดำ […]

เพื่อนหนุ่มวินช็อก 2 วินบุกลั่นไกตายต่อหน้า คาดเบิ้ลท่อดังใส่กัน – แม่เศร้า ลูกตายในวันเกิดแม่ (คลิป)

วันที่ 15 ก.ค. 62 ความคืบหน้าจากกรณี นายโสภณ ทองกลัด หรือ โอ๊ต ถูกยิงด้วยอาวุธปืนภายในซอยรัชดาภิเษก 32 แยก5-4 ซึ่งเป็นวินภายในซอย หลังเกิดเรื่องเจ้าหน้าที่สามารถตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้ คือ นายกฤติเดช โพธิ์พระ หรือ เบนซ์ คนขับวินปากซอยรัชดาภิเษก 32 ซึ่งผู้ต้องหาสารภาพมีปมแค้นกับผู้ตายมาเมื่อ 2 ปีก่อน โดยนายสิงห์ (นามสมมติ) เพื่อนร่วมวินผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ส่วนตัวตนไม่ได้สนิทกับคนก่อเหตุ เพียงวิ่งรถอยู่วินเดียวกัน เท่าที่ทราบคนก่อเหตุก็เป็นคนดี เรียนจบปริญญา ไม่คิดว่าจะมาก่อเหตุเช่นนี้ เวลาอยู่วิน นายเบนซ์ก็พูดคุยหยอกล้อกับเพื่อน ๆ ตามปกติ ส่วนอาวุธปืน ตนเคยเห็นนายเบนซ์นำมาอวดเพื่อน ๆ ที่วิน 1 ครั้ง โดยบอกว่าปืนกระบอกดังกล่าวพกเอาไว้ป้องกันตัว ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่านายเบนซ์พกปืนตลอดเวลาหรือไม่ ส่วนตอนเกิดเหตุตนเองไม่ทราบ และปัญหามาจากสาเหตุอะไรนั้นตนก็ไม่แน่ใจ เพราะเท่าที่ทราบ ผู้ตายกับนายเบนซ์เคยมีปัญหากันมาระยะหนึ่ง เกี่ยวกับเรื่องลักไก่รับผู้โดยสารนอกวิน แต่ปัญหานี้ก็มีมาเป็นปีแล้ว ส่วนเรื่องเสียงรถจักรยานยนต์ของนายโสภณมีเสียงดังนั้น เท่าที่ตนเคยได้ยินยอมรับว่าเสียงก็ดังกว่าปกติ ซึ่งนายโสภณจะขับรถผ่านหน้าวินพวกตนเป็นประจำ แต่ก็ไม่เคยมีปัญหาทะเลาะหรือด่าว่ากันที่วิน […]

เปิดวินาทียิงควายสาว เตลิดไล่ขวิดคนเจ็บเพียบ มือประหารชี้ต้องฆ่า เพราะเด็กใกล้เลิกเรียน (คลิป)

วันที่ 15 ก.ค. 62 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ หมู่บ้านกองหาญ หมู่ที่ 8 ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง พบนายเพชร ตุงใหญ่ อายุ 53 ปี ผู้ดูแลตลาดนัดวัวควาย พร้อมเปิดเผยว่าในช่วงเช้ามีควายตื่นตกใจ ทำให้ขวิดเจ้าของ และวิ่งเตลิดไปขวิดชาวบ้านระหว่างทางอีก รวมทั้งหมด 8 ราย ทำให้ชาวบ้านขวัญผวาไม่กล้าออกจากบ้าน ต่างปิดประตูหน้าบ้านกันทั้งหมู่บ้าน จนกระทั่งผู้ใหญ่บ้านต้องประกาศเตือน และแจ้งไปยังโรงเรียนเพื่อให้ระวังควายตัวดังกล่าว และส่วนตัวมองว่าหากไม่กำจัดควายทิ้ง ก็อาจจะเกิดเหตุการณที่ไม่คาดฝัน หรือมีคนได้รับบาดเจ็บมากกว่านี้ ด้านนายนิกร นวลหงษ์ ผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า หลังจากที่ควายตัวเมียหนีออกมา และไล่ขวิดชาวบ้านบาดเจ็บไป 8 ราย ในจำนวนนี้อาการสาหัส 2 ราย คือ นายสุคำ โปธิลาอายุ 63 ปี เจ้าของควาย ถูกขวิดจนม้ามแตก และ นายบุญ ศรีสุทธา อายุ 51 ปี ถูกควายขวิดที่บริเวณเหนือท้อง […]

หัวหน้าแก๊งเงินกู้เดือด แม่ค้าแจ้งจับลูกน้อง แฉแหลกหนีหนี้ ถ้ามาเจรจาคงไม่บุกถึงบ้าน (คลิป)

วันที่ 15 ก.ค. 62 ความคืบหน้าจากกรณีที่นางน้อย (นามสมมติ) ร้องเรียนผ่านอมรินทร์ทีวี ว่าถูกแก๊งเงินกู้ข่มขู่ พร้อมกับส่งคลิปวิดีโอขณะที่ชายฉกรรจ์มาข่มขู่ที่หน้าบ้าน พร้อมกับถีบประตูบ้าน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ได้จับกุมนายอาทิตย์ แก้วสี อายุ 29 ปี และนายมงคล สุพรรณ์ อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครปฐม หลังร่วมกันเข้าไปทวงดอกเบี้ยที่หน้าบ้านนางน้อย ที่ทำอาชีพขายข้าวแกงได้แล้ว (อ่าน : รวบแล้ว! 2 หนุ่มทวงหนี้โหด ถล่มบ้านแม่ค้าข้าวแกง ตร.แจ้งข้อหาข่มขู่-เงินกู้ผิดกฎหมาย) ล่าสุด นางน้อย (นามสมมติ) ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนเคยกู้เงินกับบุคคลอื่นมาแล้วประมาณ 2 ปี แต่มีอยู่วันหนึ่งแก๊งเงินกู้กลุ่มดังกล่าว ซึ่งตนไม่เคยรู้จักได้เดินแจกนามบัตรในตลาด ซึ่งตนก็สนใจจึงติดต่อและกู้เงินมาจำนวน 5,000 บาท โดยคิดดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต้องส่งเงิน 24 วัน วันละ 250 บาท ซึ่งตีราคาเป็นเงินที่ต้องจ่ายคือ 6,000 […]

ทหารฝึกโดดร่ม ดิ่งพสุธาหัวปักดิน ชาวบ้านเห็นนาทีตายต่อหน้าช่วยไม่ได้ สลดกำลังเป็นเจ้าบ่าว (คลิป)

วันที่ 15 ก.ค. 62 หน่วยกู้ชีพจังหวัดลพบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ทหารว่าเกิดอุบัติเหตุนักเรียนร่มโดดจากเฮลิคอปเตอร์ ตกลงมากระแทกพื้นระยะประมาณ 8,000 ฟุต หรือมากกว่านั้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่สนามกระโดดร่มบ้านท่าเดื่อ หมู่ที่ 5 ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมทั้งได้ประสานตำรวจ จาก สภ.โคกตูม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูรุดเดินทางไปที่เกิดเหตุทันที จุดเกิดเหตุ กลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ทหาร ยืนมุงดูทหารผู้ที่ประสบเหตุ พร้อมกันชาวบ้านออกนอกพื้นที่ แพทย์ช่วยเหลือในเบื้องต้น ก่อนทำการเคลื่นย้ายผู้ที่ได้รับบาดเจ็บไปโรงพยาบาล ล่าสุด ทราบว่าเสียชีวิตตั้งแต่ที่เกิดเหตุแล้ว ทราบชื่อคือ ร.ท.วัชรพงษ์ จันทรชาติ อายุ 29 ปี ชาว ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นทหาร จปร. ทีมข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุหลังจากที่เจ้าหน้าที่ต่าง ๆ เดินทางกลับไปแล้ว พบว่าที่เกิดเหตุเป็นหลุมขนาดเท่าตัวคน ที่พื้นมีลักษณะเป็นรูปร่างคน ที่ตกลงมาหลังกระแทกพื้น มีรอยศีรษะ แขน และขา มีเลือด และมันสมองตกอยู่ในหลุมที่เกิดเหตุ นางสมปอง สมฤทธิ์ อายุ […]

ยิงโจ๋ดับคาอ่างเก็บน้ำ ปมแค่มองหน้า เบิ้ลเครื่องใส่ สาวร่วมก๊วนปัดเป็นต้นเหตุมรณะ (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 14 ก.ค. 62 เวลาประมาณ 21.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส และมีผู้เสียชีวิต ที่บริเวณริมอ่างเก็บน้ำ เขื่อนห้วยไม้เต็ง หมู่ 2 ต.น้ำพุ อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี ที่เกิดเหตุพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย คือนายศักดิ์ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 11 มม. ที่โคนขาขวา 1 นัด และนายวินัย กิจบุญธรรม อายุ 42 ปี ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาดเดียวกัน ที่โคนขาทั้ง 2 ข้าง และนายสุรศักดิ์ สมจิตร อายุ 18 ปี ถูกยิง 6 นัด เสียชีวิต วันที่ 15 ก.ค.62 นายต้น (นามสมมติ) […]

เปิดหลักฐานเด็ด เด็ก 14 ตาย ที่แท้ถูกฆ่า – พยานแฉฆาตกรแบ่งงาน บีบคอ ลากศพไปทิ้ง (คลิป)

จากกรณที่พ่อและแม่ของ ด.ช.กฤษฏา แซ่โซ้ง วัย 14 ปี จากจังหวัดร้อยเอ็ด เดินทางเข้าร้องเรียนกับทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 62 ว่าติดใจการตายของลูกชาย ว่าจะเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ เพราะศพของลูกผิดธรรมชาติ ประกอบกับคลิปจากกล้องวงจรปิดดูคล้ายมีคนพยายามนำศพใส่เสื่อม้วนไปอำพรางที่เกิดเหตุ โดยเหตุเกิดวันที่ 24 ก.พ. 61 พื้นที่ สภ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด หลังจากนั้นตำรวจสรุปว่าลูกชายตนเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ วันที่ 15 ก.ค. 62 นางอิ่ม (นามสมมติ) ย่าของผู้ตาย เปิดใจว่า ช่วงแรกที่ครอบครัวทราบว่าหลานชายเสียชีวิตจากอุบัติเหตุก็ไม่มีใครติดใจอะไร เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำคดีลักษณะเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเช่นเดียวกัน จนกระทั่งหลังจากฌาปนกิจศพไปแล้ว ได้มีรุ่นพี่คนสนิทของหลานชายเดินทางมาที่บ้าน พร้อมกับไปจับที่รูปภาพหลาน และมีลักษณะจะร้องไห้ จากนั้นได้หันไปจับมือพ่อของหลานชาย และพยายามเล่าเรื่องราวให้ครอบครัวฟังว่าหลานตนถูกฆ่าตาย ไม่ใช่อุบัติเหตุ โดยมีคนใช้ไม้ทุบที่หัว จนกระทั่งชักเกร็งและเสียชีวิต ทีแรกครอบครัวก็ไม่ได้ปักใจเชื่อทั้งหมด จนกระทั่งได้ไปพูดคุยกับผู้ใหญ่บ้าน และออกตามหากล้องวงจรปิดในสถานที่เกิดเหตุ แม้ว่าตำรวจจะอ้างว่าไม่มีกล้องวงจรปิดในเส้นทางเหล่านั้นก็ตาม แต่ครอบครัวได้ภาพกล้องวงจรปิดบริเวณสี่แยกหน้าวัดหนองไผ่ ไว้เป็นกล้องของเทศบาล ซึ่งบันทึกเหตุการณ์ที่มีการเคลื่อนย้ายร่างของหลานชาย และมีขาโผล่ออกมา จึงมั่นใจว่ามีการฆ่าอำพรางศพอย่างแน่นอน และจากภาพในกล้องวงจรปิดก็สามารถเห็นบุคลิกได้ชัดเจน […]

เปิดใจแท็กซี่ถูกรุมด่าหื่น เซลฟี่ผู้โดยสารสาว เมียการันตีคนดีซื่อสัตย์ คนใช้บริการยันไม่ลามก (คลิป)

จากกรณีที่เพจ Taxi report th ได้โพสต์เรื่องราวเตือนภัยเมื่อวานนี้ (14 ก.ค.62) ให้ระวังแท็กซี่สีเหลืองรายหนึ่งชื่อ บารมี ทองคเณศ ที่มีพฤติกรรมชอบแอบถ่ายผู้โดยสารหลายราย และโพสต์ภาพในเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีแคปชั่นส่อไปในทางอนาจาร วันที่ 15 ก.ค. 62 นายบารมี ทองคเณศ วัย 34 ปี คนขับแท็กซี่ เปิดใจว่า ภาพที่ปรากฎในเพจ ตนเป็นคนถ่ายและโพสต์จริง ซึ่งเป็นการถ่ายภาพตามปกติ เพื่อส่งให้ภรรยาดูว่าตนมาทำงาน และรูปก็ไม่ได้อนาจาร หรือต้องการที่จะแบล็กเมล์ผู้โดยสาร แต่แคปชั่นค่อนข้างติดเรตบ้าง เพราะปกติตนจะชอบพูดจาตลก โพสต์ไปขำ ๆ แบบไม่ได้คิดอะไร และส่งเล่นในกลุ่มเพื่อนบ้าง ยอมรับผิดที่อาจจะคิดน้อย แต่ยืนยันว่าตนไม่ได้มีเจตนาตามที่เพจนำไปลงให้ตนเสียหาย ที่ผ่านมาตนก็ให้บริการลูกค้าอย่างดี อยากจะให้สังคมมองในส่วนนี้บ้าง เบื้องต้น ผู้ตรวจการเรียกตัวไปรับทราบข้อกล่าวหา 3 ข้อหลักคือ แต่งกายไม่สุภาพ ดัดแปลงรถยนต์โดยสารสาธารณะ และแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ จากการถ่ายรูปผู้โดยสารโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยเสียค่าปรับเป็นเงินจำนวน 3,000 บาท และเข้าอบรมเป็นเวลา 3 ชม. โดยตนยืนยันว่าจะไม่ให้มีพฤติกรรมแบบนี้เกิดขึ้นอีก แต่ก็ยังติดใจกับทางเพจที่นำเรื่องราวของตนไปลงว่าเขียนเกินจริงหรือไม่ […]

แม่ฆาตกรฆ่าลูกน้อง “แจ๊ส” ปัดลากศพอำพราง แจงแค่หาคนช่วย – แม่เหยื่อแฉ เท้าขยี้หน้าสะกดวิญญาณ (คลิป)

จากกรณีนายพรชัย ดีเสือ อายุ 35 ปี คนงานล้างเครื่องจักรที่บ้านของแจ๊ส ชวนชื่น ตลกชื่อดัง ถูกนายเสฎฐวุฒิ จิรัฐยารังษี หรือ เบียร์ อายุ 36 ปี เพื่อนบ้านของแจ๊ส ฆ่าทุบหัวด้วยกระถางต้นไม้ เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.00 น. ของวันที่ 14 ก.ค. 62 บริเวณหน้าบ้านนายเสฎฐวุฒิ ซอยนิมิตรใหม่ 14 แขวงทรายกองดิน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ล่าสุด นายเสฎฐวุฒิ ได้เดินทางเข้ามอบตัว ที่ สน.มีนบุรี แล้วนั้น วันที่ 15 ก.ค. 62 นางอุลัย ดีเสือ แม่ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยในรายการต่างคนต่างคิด ออกอากาศทางอมรินทร์ทีวี ช่อง 34 วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.20 น. ว่า ตนได้สอบถามพยานในละแวกที่เกิดเหตุ ทราบว่าผู้ต้องหาพยายามใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิต แต่กระสุนไม่ทำงาน หลังจากนั้นจึงชกต่อยกัน จนผู้เสียชีวิตล้มลงนอนกับพื้น […]

หนุ่มถูกเก๋งชนแล้วหนี ซึ้งใจ “ซานิ” ช่วยไล่จับ คนขับอ้างเปิดเพลงดัง ไม่ได้ยินเสียงชน (คลิป)

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บภายในซอยรามคำแหง 24 บริเวณทางลงอุโมงค์มุ่งหน้าพัฒนาการ โดยมีนักร้อง-นักแสดงสาว ภาภรณ์ ฐิติธนการ หรือ ซานิ ผ่านมาเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวพอดี จึงได้ช่วยติดตามรถยนต์ที่ขับชนรถจักรยานยต์คู่กรณี ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ จนเป็นที่ชื่นชมของผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก วันที่ 15 ก.ค. 62 ซานิเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อคืนนี้ประมาณ 2 ทุ่ม ตนเองกลับจากทำงาน ก่อนจะถึงบ้านก็ได้ยินดังคล้ายเสียงเกิดอุบัติเหตุ เมื่อหันไปก็เห็นรถบิ๊กไบก์ล้มอยู่ คนบาดเจ็บก็ลงไปนอนกองกับพื้น ส่วนรถคู่กรณีก็ขับไปเร็วมาก ตนเห็นจึงรีบวิ่งลงมาดู ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไรนอกจากต้องตามคนมารับผิดชอบให้ได้ แล้วบังเอิญมีผู้หญิงขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านมาพอดี เขาก็ถามตนว่าจะไปด้วยไหม จะขี่ตามให้ ตนก็ตอบรับแล้วกระโดดขึ้นรถขี่ตาม ก็ไปเจอเขาจอดหลบอยู่ จึงลงไปเคลียร์ ตอนแรกเขาก็ไม่ยอมกลับมาดูคนบาดเจ็บ เขาพูดแต่ว่าไม่ได้ชน ไม่ได้เจตนา คล้ายอยู่ในอาการตกใจมาก และกลัวว่าจะเสียเงิน ตนก็บอกว่าในเมื่อมันเกิดเหตุแล้วก็ต้องกลับมาเคลียร์ ซึ่งดูจากตอนที่เขาขับรถกลับมา ก็เหมือนเป็นคนขับรถไม่แข็ง เพราะเกือบจะมาชนตนเหมือนกัน สำหรับเหตุการณ์นี้ยังมีพลเมืองดีอีกหลายคนมากที่เข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งนาทีนั้นตนไม่ได้คิดถึงความปลอดภัยในชีวิตของตัวเองเลย ในหัวคิดแต่ว่าถ้าคนที่โดนชนคือญาติเรา ต้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุด หลายคนก็เตือนว่าอันตรายนะ การที่จะตามไป แต่ก่อนหน้านี้ตนก็เคยช่วยเหลือคนหลายครั้งแล้ว เพียงแต่ไม่ได้เป็นข่าว ตนก็อยากจะให้ข่าวในครั้งนี้ทำให้คนกล้าที่จะช่วยเหลือคนอื่นมากขึ้น โดยไม่ต้องกลัวว่ามันจะอันตราย ด้านนายณัฐวุฒิ ทองเงิน หรือ […]

กู้ภัยเผยเก็บศพหนุ่มชาร์จโทรศัพท์ดับคาเตียง ชี้ไม่ใช่ศพแรก เตือนอย่านอนเล่นมือถือจนหลับ (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 14 ก.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองปรือ ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านพักหลังหนึ่ง ภายในซอย 15 ทุ่งกลม-ตาลหมัน ม.8 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบศพนายอรอน อายุ 21 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ นอนเสียชีวิตในสภาพคว่ำหน้า พร้อมกับส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 6-7 ชั่วโมง นอนอยู่บนเตียงนอน และยังพบปลั๊กไฟกับสายไฟชาร์จโทรศัพท์เสียบคาไว้ ตรวจสอบที่แขนและใบหน้ามีร่องรอยคล้ายถูกกระแสไฟฟ้าช็อตเป็นแผล และไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด ล่าสุดวันที่ 15 ก.ค.62 นายมนูญ ใจตรง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เล่าว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาได้รับแจ้งเหตุมีชายโดนไฟฟ้าช็อต เจ้าหน้าที่จึงส่งกำลังไปตรวจสอบ และเมื่อไปถึงพบว่าชายคนดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อต่อมาคือนายอรอน เยาะเย้ย อายุ 21 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ นอนเสียชีวิตในสภาพนอนตะแคงใส่หูฟังโทรศัพท์ พร้อมเสียบสายชาร์จโทรศัพท์ไว้กับปลั๊กไฟที่มีรอยไหม้อยู่บนเตียงนอน จากการสอบถามทางญาติผู้ตาย จึงทราบว่า ก่อนเกิดเหตุพี่ชายผู้ตายได้ไปเคาะประตูเรียกให้มากินข้าว แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับกลับมา จึงปีนขึ้นไปดูพบว่านอนคว่ำหน้าอยู่ พยายามตะโกนเรียกอีกครั้งแต่ก็ไม่ยอมตื่น จึงปีนข้ามเข้าไปในห้องก็พบว่าน้องชายเสียชีวิตแล้ว จึงเปิดประตูแล้วเรียกญาติเข้ามาตรวจสอบแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว ซึ่งตนคาดว่าสาเหตุที่ผู้ตายเสียชีวิตอาจจะมาจากการถูกไฟฟ้าช็อตก็เป็นได้ เพราะลักษณะการเสียชีวิตเช่นนี้ตนก็เคยพบเห็นมาแล้วหลายครั้ง […]

“บิ๊กตู่” แถลงอำลาตำแหน่งหัวหน้า คสช. จากนี้แก้ปัญหาตาม ปชต. ไม่มีอำนาจพิเศษอีก

วันที่ 15 ก.ค. 62 เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความมั่นคงแห่งชาติ (คสช.) แถลงอำลาจากตำแหน่งหัวหน้าคสช. และกล่าวขอบคุณ ก่อนที่คสช. จะสิ้นสภาพในวันพรุ่งนี้ “บัดนี้ ประเทศไทยได้เข้าสู่ขั้นตอนของการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขภายใต้รัฐธรรมนูญโดยสมบูรณ์ มีสภาผู้แทนราษฎรซึ่งสมาชิกมาจากการเลือกตั้ง มีรัฐบาลที่มาจากความเห็นชอบของรัฐสภา สิทธิเสรีภาพต่าง ๆ ได้รับหลักประกันคุ้มครองไว้ในรัฐธรรมนูญตามแบบอย่างนานาอารยประเทศ ปัญหาทุกอย่างจะได้รับการแก้ไขตามกฎเกณฑ์ปกติในระบอบประชาธิปไตยโดยไม่มีอำนาจพิเศษใด ๆ อีกต่อไป แม้การปกครองเช่นนี้อาจล่าช้าไม่ทันต่อความต้องการของพี่น้องประชาชนบางกลุ่มบ้าง อาจติดขัดที่ขั้นตอนข้อจำกัดทางกฎหมาย การเมือง และงบประมาณบ้าง ต้องรับฟังความคิดเห็นโต้แย้งที่แตกต่างกันบ้าง แต่ก็เป็นไปตามครรลองของระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตย ซึ่งทุกคนทุกฝ่ายต้องเรียนรู้เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างสันติ อดทน อดกลั้น ไม่ขัดแย้งรุนแรง มีเหตุผล มีวินัย เคารพเสียงข้างมาก ยึดมั่นในธรรมาภิบาลและหลักนิติธรรมโดยคำนึงถึงวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณีและวิถีชีวิตของไทย” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว  

คนขับเมล์สาย 29 รับปีนเกาะกลางเปลี่ยนเลนเพราะปวดอึ รู้ว่าผิด แต่ขอผู้โดยสารแล้ว

วันที่ 15 ก.ค. 62 ความคืบหน้ากรณีโลกออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอรถเมล์สาย 29 ขณะขับปีนขึ้นเกาะกลางเพื่อเปลี่ยนเลน หลีกเลี่ยงสภาพการจราจรที่ติดขัด ล่าสุดองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ได้เรียกพนักงานขับรถคนดังกล่าวเข้าพบแล้ว โดยนายสุจี คำผาจันทร์ อายุ 56 ปี พนักงานขับรถประจำทางสาย 29 ในคลิปดังกล่าว เปิดเผยว่า ที่ตัดสินใจขับรถปีนเกาะกลาง เพราะว่าตนเองปวดท้องหนัก กลัวจะอั้นไม่ไหว จึงตะโกนขออนุญาตผู้โดยสารที่นั่งในรถขณะนั้น ซึ่งมีอยู่ 6 คนว่า ขอขับเร็ว เพราะปวดท้องมาก ซึ่งลูกค้าเองก็ไม่ได้มีท่าทีไม่พอใจ และยังบอกให้ตนเองขับเร็วได้ ตนเองจึงตัดสินใจขับรถแซงขวาปีนขึ้นเกาะกลาง หลังส่งผู้โดยสารลงตามป้าย ก็ขับรถเข้าปั๊มเพื่อเข้าห้องน้ำทันที หลังจากปลดทุกข์เสร็จก็ขับรถเข้าอู่ และเดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัด กระทั่งคนที่ทำงานส่งข้อความมาบอกว่ามีเจ้าหน้าที่มาถามหา และส่งคลิปให้ดู ตนเองจึงรู้สึกตกใจ ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ วันนี้จึงรับเข้ามาชี้แจงกับ ขสมก. ซึ่งตนเองยอมรับว่ารู้กฎหมายจราจร และจะปรับปรุงตัวเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

รวบแล้ว! 2 หนุ่มทวงหนี้โหด ถล่มบ้านแม่ค้าข้าวแกง ตร.แจ้งข้อหาข่มขู่-เงินกู้ผิดกฎหมาย (คลิป)

วันที่ 15 ก.ค. 62 ที่สถานีตำรวจภูธรกำแพงแสน พลตำรวจตรีคำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วยพันตำรวจเอก ปิติ นฤขัตรพิชัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม พันตำรวจเอก ทรงวุฒิ เจริญวิชยเดช ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกำแพงแสน พร้อมชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรกำแพงแสน ได้เข้าทำการจับกุมตัว นายอาทิตย์ แก้วสี อายุ 29 ปี ชาวตำบลน้ำรอบ อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี  และนายมงคล สุพรรณ์ อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครปฐม หลังได้ร่วมกันเข้าไปทวงดอกเบี้ยที่หน้าบ้าน นางสาวสายชล ทรัพย์เสริม อาชีพขายข้าวแกง ในพื้นที่ หมู่ 1 ตำบลกำแพงแสนอำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม สืบเนื่องจากนางสาวสายชล ได้กู้เงินมาจำนวน 5,000 บาท โดยมีอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 20 บาท มีข้อตกลง ส่งรายวัน วันละ 250 บาท โดยส่งมาได้รวม […]

ญาติไม่เอาความ หลานถูกเพื่อนนักเรียน ม.3 ปิดห้องตบทวงหนี้ ผอ.คาดโทษ กำชับครูดูแล (คลิป)

วันที่ 15 ก.ค. 62 ความคืบหน้ากรณีกลุ่มนักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ในจังหวัดขอนแก่น ร่วมกันรุมทำร้ายตบตีนักเรียนหญิงชั้นเดียวกัน ภายในห้องเรียนจนได้รับบาดเจ็บ หลังปิดห้องทวงหนี้ ภายหลังจากที่คลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ลงในโลกออนไลน์ ได้มีผู้ที่เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ล่าสุดนายวีระเดช ซาตา ผู้อำนวยการโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย เชิญผู้ปกครองของนักเรียนทั้ง 2 ฝ่าย และตัวนักเรียนที่ก่อเหตุมาประชุม โดยกล่าวว่าโรงเรียนเสียใจอย่างยิ่งและยอมรับว่านักเรียนที่อยู่ในคลิปวิดีโอเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ของโรงเรียนจริง เกิดขึ้นจากการที่กลุ่มของนักเรียนหญิงที่เป็นฝ่ายลงมือทำร้ายรวม 5 คน ได้ตามไปทวงหนี้ที่นักเรียนหญิงคนที่ถูกทำร้าย ช่วงพักเที่ยงของวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่นักเรียนส่วนใหญ่จะลงไปอยู่ด้านล่าง จึงทำให้คณะครูอาจารย์ไม่ทราบว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทกันเกิดขึ้น แต่ผู้ปกครองไกล่เกลี่ยกันแล้วแล้วไม่ติดใจเอาความ อย่างไรก็ตาม โรงเรียนจะคาดโทษกับกลุ่มนักเรียนที่ก่อไว้ก่อน นอกจากนี้ ได้เน้นย้ำให้ครูประจำชั้นของคอยสอดส่งดูแลนักเรียนมากขึ้นด้วย ด้านผู้ปกครองของนักเรียนหญิงฝ่ายที่ถูกทำร้าย เปิดเผยว่า อยากให้นักเรียนทั้ง 2 ฝ่ายได้คุยกันด้วยดีมากกว่า เพราะต่างก็เคยเป็นเพื่อนกันมา แต่ยอมรับว่าเสียใจที่หลานสาวถูกทำร้ายอย่างรุนแรง แต่ด้วยความเป็นวัยรุ่นอยู่ จึงอาจจะยังไม่มีความยั้งคิด ส่วนเรื่องหนี้สินตนก็ไม่ทราบมาก่อน กระทั่งฝ่ายที่ถูกยืมได้โทรศัพท์มาทวงเงินกับตนเองโดยตรง ตนเองจึงได้ใช้หนี้ให้ก่อน 2,000 บาท โดยยังไม่ทราบจาหลานว่ายืมมาเป็นค่าอะไร และกำลังจะโอนส่วนที่เหลือให้ แต่เกิดเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายกันขึ้นก่อน ซึ่งหลานเองก็ไม่ได้เล่าให้ฟัง ตนมาทราบจากข่าว

ยายขายขนมไทย เขียนป้ายด่าโจรแปะหน้าบ้าน ขโมยถังแก๊ส-ถาด ไม่เว้นยาแก้คัน ลักอีกแช่งแน่

วันที่ 15 ก.ค. 62 นางทองหล่อ เจียมสกุล อายุ 77 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.ไร่เก่า อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ แม่ขายขนมไทย นานกว่า 40 ปี แขวนกระดาษสีน้ำตาลไว้ที่หน้าบ้าน มีข้อความว่า “เอาถังแก๊สของเราไป แล้วเราจะเอาอะไรทำกิน” เป็นที่สะดุดตากับชาวบ้านที่ผ่านไปมา และสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น นอกจากนี้ มีกระดาษติดไว้ทั่วบ้าน ซึ่งมีข้อความระบุว่า “ถาดขนมก็ถูกขโมยไปกว่า 10 ถาด ราคา 400-600 บาท และ กูตายก็ไม่ได้เอาไป ขอให้หน้ามึงอัปลักษณ์ เ-ี้ยตัวไหนลักยาแก้คัน 3 กล่อง ราคา 1,500 บาทไป ถ้าใครลักอีกกูจะแช่ง” โดยเมื่อวันที่ 9 ก.ค. 62 ตอนเช้า นางทองหล่อจะเข้าไปอบขนมหม้อแกงที่เตาอบ แต่ไม่เห็นถังแก๊ส ขนาด 15 กก. ราคากว่า 1,000 […]

นร.ช่างเข้าพบตร. หลังรุมยำเพื่อนร่วมสถาบัน ปมเหยียบเท้าขณะแห่เทียนพรรษา

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณประตูทางเข้าสถาบันการศึกษามีชื่อแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เป็นคลิปรุมกระทืบทะเลาะวิวาทกันหน้าประตูสถาบัน โดยในคลิปเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางวันของวันที่ 10 ก.ค. โดยทางสถาบันแห่งนี้ได้มีการจัดกิจกรรมแห่เทียนพรรษา จากนั้นในระหว่างที่เดินขบวนนั้น คู่กรณีได้เกิดเหยียบเท้ากันเกิดขึ้น กระทั่งเกิดการไม่พอใจและเรื่องได้ลามไปจนถึงขั้นรุมทำร้ายร่างกาย วันที่ 15 ก.ค. 62 ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้เรียกตัวคู่กรณีกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาสอบสวน โดยกลุ่มนักศึกษาที่ลงมือก่อเหตุได้เดินทางมาทั้งหมด 7-8 คน ตามภาพที่ปรากฏในคลิปวงจรปิด โดยทางพนักงานสอบสวนได้แนะนำให้กลุ่มนักศึกษานั้นกลับไปพูดคุยกับคู่กรณีเพื่อนร่วมสถาบันเดียวกัน เพื่อตกลงและขอโทษกันในเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งหากตกลงกันได้ก็สามารถเปรียบเทีบปรับในชั้นสอบสวนได้ แต่ถ้าหากไม่สามารถตกลงกันได้ ก็จะทำสำนวนเสนอให้อัยการเสนอส่งฟ้องศาลต่อไป ด้าน น.ส.วนิดา ไวที อายุ 27 ปี พี่สาวของนักศึกษาที่ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า การกระทำดังกล่าวนั้นเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ และไม่น่าเข้าไปรุมทำร้ายกันนับ 10 คน ส่วนอาการน้องชายนั้นก็ยังมีอาการบาดเจ็บบริเวณท้ายทอยที่ถูกชกเข้าหลายครั้ง ทำให้มีอาการข้างเคียง โดยในตอนนี้กำลังรอผลพิสูจน์จากแพทย์นิติเวชถึงบาดแผลการถูกรุมทำร้าย ขณะที่หนึ่งในผู้ปกครองของนักศึกษาที่ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ทุกครั้งก็พยายามสั่งสอยลูกหลานอยู่ตลอด จนไม่รู้จะพูดอย่างไร ก็อยากจะขอโทษกับพ่อแม่ของผู้ได้รับบาดเจ็บสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

keyboard_arrow_up