เปิด 10 พิกัดเช็กอินถ่ายรูปสีรุ้งสดใส ฉลอง Pride Month เดือนแห่งการเฉลิมฉลองความภาคภูมิใจในความเป็น LGBTQ+
เดือนมิถุนายนของทุกปีเป็นเดือนแห่ง “Pride Month” เป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองความภาคภูมิใจในความเป็น LGBTQ+ โดยมี “ธงสีรุ้ง” เป็นตัวแทนสัญลักษณ์ความแตกต่างและหลากหลายของผู้คน ทุกๆ ปีผู้ประกอบการในไทย รวมถึงสื่อต่างๆ ตบเท้าเข้าร่วมสนับสนุนและเฉลิมฉลองกันอย่างคับคั่ง และหลายแห่งก็จัดเตรียมพื้นที่ให้ผู้คนได้ออกมาแสดงพลัง ทำกิจกรรม
เราจึงขอแนะนำสถานที่เด็ดๆ พิกัดดีๆ ที่สายคอนเทนต์ไม่ควรพลาดพกกล้อง ถือโทรศัพท์ไปถ่ายรูปกับสีรุ้งอันแสนสดใส เพื่อโพสต์ลงโซเชียล โดยแต่ละที่ก็เดินทางง่าย สะดวก ปลอดภัย ตามไปกันเลย
1.สยามเซ็นเตอร์ บันไดหน้าสยามเซ็นเตอร์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของสายแฟ โดยทางสยามเซ็นเตอร์ได้เตรียมบันไดสีรุ้งมาให้ได้ถ่ายรูปยาวตลอดแนวไปจนถึงลานสยามดิสคัฟเวอรี่กันเลย
2.ไอคอนสยาม ฉลองเดือน Pride Month อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการเป็น LGBTQ+ Friendly Destination ในทุกพื้นที่ พร้อมปักธงสีรุ้ง และเปลี่ยนทั่วทุกบริเวณให้อัดแน่นด้วยสีที่หลากหลายเพื่อเป็นการฉลองให้กับเทศกาลนี้อย่างเต็มภาคภูมิ
3.สยาม พารากอน ลานด้านหน้าห้างสรรพสินค้าสยาม พารากอน มีทางสีรุ้งยาวเหยียดให้เดินกันแบบฉ่ำๆ จะอัพรูป อัพสตอรี่ ลงไอจีหรือ TikTok สะดวกแบบไหนก็จัดไปเลยคุณน้า
4.เซ็นทรัลเวิลด์ ลานด้านหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ มีแคตวอล์กสีรุ้งให้เดินสับๆ ถ่ายคลิป ถ่ายรูปลงโซเชียล งานนี้จริตแม่บีในเพลง Crazy in Love ต้องมาแล้วค่ะ
5.Mega บางนา พบกับ Installation Art กับแลนด์มาร์คสีรุ้งขนาดใหญ่ ที่สะท้อนอัตลักษณ์ของความหลากหลายทางเพศ (LGBTQIAN+) เมกาบางนาจัดให้ทุกคนได้ร่วมเฉลิมฉลอง สร้างแรงบันดาลใจดีๆ พร้อมสามารถถ่ายรูปและเช็กอินกับมุมโปรดได้
6.MBK Center เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมฉลองสมรสเท่าเทียม Celebration of Love ให้ทุกคู่รักได้ถ่ายรูปเก็บช่วงเวลาประทับใจแบบฉ่ำๆ โดยเนรมิตพื้นที่เป็นจุดถ่ายภาพสีสันสดใจ พร้อมช่างภาพมืออาชีพ และสามารถดาวน์โหลดรูปภาพได้ฟรี บริเวณลานสกาย วอล์ก ชั้น 2 ด้านหน้าศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์
7.ธนาคารกรุงศรีอยุธยา บริเวณหน้าสำนักเพลินจิต มีการตกแต่งหน้าอาคารด้วยศิลปะสีสันสดใส ให้ถ่ายรูปกันสนุกสนาน ส่งต่อพลังแห่งความเป็นตัวเองและความสุขผ่านภาพถ่ายและคลิปวิดีโอ
8.สามย่านมิตรทาวน์ สามย่านมิตรทาวน์จับมือกับอาร์ตทิส Benzilla ศิลปินไทยที่กำลังมาแรงในวงการสตรีตอาร์ตระดับโลก มาร่วมออกแบบคาแรกเตอร์พิเศษ LOOOK ซึ่งเป็นการ์ตูนหัวใจที่มีสามตาสีสันสดใส มีความหมายสื่อถึงการเปิดใจ เปิดกว้าง เปิดรับความหลากหลาย และพร้อมเรียนรู้สิ่งต่างๆ รอบตัว พาทุกคนท่องโลกที่เต็มไปด้วยสีสัน โลดแล่นผ่านทางเดินสีรุ้งแห่งความภูมิใจ
9.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมเฉลิมฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจ Pride Month ต้อนรับและสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวทันทีที่เดินทางถึงด้วยพื้นทางเดินสีรุ้ง จำนวน 2 พื้นที่ ได้แก่ บริเวณประตูทางออก B และ C ชั้น 2 อาคารผู้โดยสาร
10.ถนนข้าวสาร ถ่ายรูปแบบเริ่ดๆ สไตล์สายฝอที่ถนนสีรุ้ง ถนนเชิงสัญลักษณ์ของ Pride Friendly บริเวณหน้าบัดดี้กรุ๊ป ถนนข้าวสาร สนุกสนาน ปลอดภัย เป็นมิตรกับทุกคน ตลอดเดือนมิถุนายนนี้
Advertisement