‘ซัมซุง’ ฟุ้งยอดจองกาแลคซี่ เอส 10 กว่า 20,000 คน สวนตลาดฯซบเซา

ซัมซุง ยอมรับภาพรวมตลาดสมาร์ทโฟนไม่โตมาก การเปลี่ยนเครื่องช้าลง มองหานวัตกรรมใหม่ๆ มากขึ้น ล่าสุดเปิดให้รับเครื่องกาแลคซี่ เอส 10 ก่อนใครในโลกวันนี้

นางวรรณา สวัสดิกูล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวถึงภาพรวมของตลาดสมาร์ทโฟนในปี 2562 ยังมีการเติบโตแต่ไม่มาก อีกทั้งตลาดระดับบนที่ผ่านมา ไม่ค่อยมีความหวือหวาในเชิงการแข่งขันด้านนวัตกรรม กลุ่มลูกค้าพรีเมี่ยมมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนเครื่องช้าลง ดังนั้นสิ่งที่จะตอบสนองให้ตรงใจกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด คือนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ออกแบบเพื่อตอบสนองการใช้งานที่เปลี่ยนไปมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น และราคาที่เหมาะสม

ล่าสุด บริษัทฯ ได้เปิดตัว กาแลคซี่ เอส 10 อย่างเป็นทางการขึ้นที่ประเทศไทย เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม และเชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นการเติบโตของซัมซุงในตลาดระดับบนขึ้นไปอีก โดยคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากฐานลูกค้าเดิม 70% และลูกค้าใหม่จากแบนด์อื่นที่ต้องการอัพเกรดเทคโนโลยี อีก 30% โดยเฉพาะกลุ่มเน็กซ์​เจเนอเรชั่น

สำหรับกลยุทธ์การตลาด นางวรรณา กล่าวว่า บริษัทฯ ยังคงเดินทางตอกย้ำแบรนด์ และรักษาฐานลูกค้าให้มากขึ้นในฐานะผู้นำตลาด บริษัทฯ มีจุดแข็งเรื่องผลิตภัณฑ์​ และจะมีผลิตภัณฑ์​เข้ามาตอบสนองความต้องการที่หลากหลายมากขึ้น รวมถึงจะนำเสนอการใช้งานที่เหมาะสมเฉพาะกลุ่ม​ ทำตลาดในทุกรูปแบบ​ ร่วมกับพาร์ทเนอร์​ชิพ อินฟลูเรนเซอร์​ และโอเปอเรเตอร์​ เพื่อให้แบรนด์ยังครองใจลูกค้าเสมอไป

สำหรับยอดจองกาแลคซี่ เอส 10 (เปิดจองไปเมื่อวันที่ 21 ก.พ.-4 มี.ค.) ผ่านกับกิจกรรม​ Bind Booking พบว่ามียอดจองเข้ามากว่า​ 20,000 คน​ และในวันนี้ ( 25 ก.พ.) ประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกในโลก ที่แฟนกาแลคซี่จะได้รับมอบเครื่องกาแลคซี่ เอส 10 ก่อนใคร และจะมีการเปิดขายอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 8 มี.ค.นี้ ซึ่งมีด้วยกัน 3 รุ่น กาแลคซี่ เอส 10 อี, เอส 10 และ เอส 10 พลัส ราคาเริ่มต้นที่ 26,900 บาท.

keyboard_arrow_up