วิธีบอกเลิกแบบให้เกียรติฝ่ายตรงข้าม กับตัวช่วยบรรเทาความเจ็บปวดของคนอกหัก

ความรักนี่ช่างเข้าใจยาก วันดีคืนดีคุณกลับรู้สึกว่าคนที่คบอยู่เป็น คนที่ไม่ใช่ จะคบกันต่อไปก็ไม่เวิร์ค แต่จะให้บอกเลิกกลับยากยิ่งกว่า เพราะไม่อยากทำลายความรู้สึกดี ๆ ที่มีร่วมกันมา แต่ก็นะ..ยิ่งนานไปก็ยิ่งยืดเยื้อ แต่จะทำยังไงให้เธอ (หรือเขา) เจ็บน้อยที่สุด Amarin Online ไปเจอวิธี “บอกเลิก” ที่จะทำให้เธอ (หรือเขา) ตัดใจง่ายขึ้น รวมถึงเป็นการให้เกียรติอีกฝ่ายมากที่สุดมาฝากกัน

การบอกเลิกที่ดีที่สุดคือ “เราเลิกกันเถอะ” บอกตรงๆ กับคนๆ นั้นไปเลย เมื่อเราหมดรักเขาแล้ว เพราะผลวิจัยจาก BRIGHAM YOUNG UNIVERSITY (BYU) ในประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่า คนที่ถูกบอกเลิก ต้องการฟังข่าวร้ายแบบตรงไปตรงมามากกว่าการพูดอ้อมค้อม ไม่ตรงประเด็น

ส่วนคนที่อกหัก เราก็มีวิธีที่จะช่วยบรรเทาความเจ็บปวดให้เช่นกัน นั่นก็คือ “ยาแก้ปวด หรือยาพาราเซตามอล” เพราะจากการทดลอง นักวิทยาศาสตร์ได้แบ่งคนอกหักออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มหนึ่งให้กินยาพาราหลอกๆ (เม็ดแป้งธรรมดา) และอีกกลุ่มกินยาพาราจริง เป็นเวลา 3 สัปดาห์ ผลปรากฏว่า กลุ่มคนที่กินยาพาราเซตามอลจริงๆ นั้น มีอาการเฮิร์ทน้อยกว่าคนที่กินยาหลอก” แต่ Amarin Online แนะนำว่าหากิจกรรมอย่างอื่นทำ หรือออกไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ ก็เป็นตัวช่วยที่ดีเช่นกัน

 

ข้อมูล: สมาคมพรหมจิ้น

keyboard_arrow_up