ไอเดียจัดห้องจิ๋วให้แจ๋ว! เพิ่มพื้นที่การใช้ชีวิตในบ้าน ด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเด็ด

ไม่ว่าใครก็มีบ้านในฝันกันได้ทั้งนั้น Make Room for Life แคมเปญที่ชวนทุกคนมองข้ามขอบเขตผนังห้อง และไม่ปล่อยให้พื้นที่เป็นตัวตัดสินว่าคุณจะจัดแต่งห้องอย่างไร ด้วยแรงบันดาลใจและไอเดียในการจัดแต่งห้อง ที่จะทำให้ ห้องเล็กๆ กะทัดรัด สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์อันหลากหลายตามที่ใจฝัน

คำว่า “พื้นที่” ไม่ใช่ตัวกำหนดการตกแต่งบ้านของคุณอีกต่อไป ไอเดียจัดห้องจิ๋วให้แจ๋ว ด้วยเทคนิคในการแต่งห้องเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ดังนี้

ไอเดียจัดห้องจิ๋วให้แจ๋ว! เพิ่มพื้นที่การใช้ชีวิตในบ้าน ด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเด็ด


1

ดีไซน์ห้องมุมมองใหม่ด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์รวมกันเป็นเกาะกลางหรือ island
เป็นการใช้เทคนิคเพิ่มพื้นที่ ด้วยการขยับเฟอร์นิเจอร์ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ให้ห่างจากผนัง ทำให้ห้องดูโล่ง สบายตา และเป็นระเบียบยิ่งขึ้น เมื่อสามารถมองเห็นพื้นที่ผนังรอบห้องได้มากขึ้น เราก็แสดงถึงตัวตนของเราได้จากการตกแต่งพื้นที่บนผนัง เช่น รูปถ่าย หรือภาพงานศิลป์ชิ้นโปรด โชว์ความโดดเด่นของห้องได้อย่างเต็มที่ และยังช่วยเปิดรับแสงสว่างธรรมชาติจากภายนอกเข้ามาได้มากขึ้นอีกด้วย


2

เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้สอยจะช่วยประหยัดพื้นที่
เช่น โต๊ะพับขาได้ โต๊ะมีล้อเลื่อน เฟอร์นิเจอร์เคลื่อนที่ได้จากวัสดุที่มีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด จะช่วยให้คุณปรับเปลี่ยนการใช้พื้นที่ได้ตามใจชอบตามความยืดหยุ่นและมีความสะดวกสบายยิ่งขึ้น


3

เฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ปัญหาการจัดเก็บสิ่งของภายในบ้าน โซฟา เตียง หรือโต๊ะ
ที่มีช่องใส่ของด้านล่าง ชั้นวางของที่มีน้ำหนักเบาหรือติดผนังจะช่วยให้คุณใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าโดยไม่เสียพื้นที่ไปเปล่าๆ


เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเด็ด สำหรับห้องที่มีพื้นที่จำกัด

โต๊ะพับข้าง รุ่น NORDEN/นูร์เดน มี 6 ลิ้นชักสำหรับเก็บอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ช้อนส้อม มีด ผ้าเช็ดปาก
โต๊ะพับได้ทั้ง 2 ข้าง สำหรับ 2 – 4 ที่นั่ง ปรับขนาดได้ตามต้องการ ราคา 6,990 บาท

ColourCheck
3D textures
Colour:IKEA WHITE no 2 Pigm lacq 25

โต๊ะมีล้อเลื่อน รุ่น LINNMON-KRILLE/ลินมูน-คริลเล่ มีล้อเลื่อนแบบล็อกได้ เคลื่อนย้ายได้สะดวกหรือเลือกล็อกได้ตามการใช้งาน ราคา 2,590 บาท

ColourCheck Texture: Paulina Persson
MAT000164V1-IKEA WHITE no 2 Pigm lacq 25 Q2

สตูลเหลี่ยมเก็บของได้ รุ่น VIMLE/วิมเล ใช้เป็นที่วางเท้าหรือวางต่อความยาวให้โซฟา เพื่อให้พักผ่อนได้สบายยิ่งขึ้น ใต้สตูลวางเท้ามีที่เก็บของ เหมาะสำหรับใช้เก็บของกระจุกกระจิก ราคา 2,590 บาท


ตู้วางทีวี รุ่น BRIMNES/บริมเนส มีให้เลือก 2 สี ขาวและดำ ลิ้นชักใหญ่จุใจสำหรับเก็บอุปกรณ์สำหรับโทรทัศน์ มีรูร้อยสายไฟและช่องเก็บสายไฟด้านหลังทำให้ห้องดูเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น
ราคาพิเศษสมาชิก IKEA FAMILY 2,390 บาท จากปกติ 2,990 บาท
*สมาชิก IKEA FAMILY สามารถซื้อสินค้าราคาพิเศษที่มีให้เลือกหลากหลาย ได้ตั้งแต่ วันนี้ – 1 ตุลาคม 2560

ภาพ : IKEA
keyboard_arrow_up