คนไร้คู่มันจะหนาวๆ หน่อย! ‘ตู่-มาวิน-อั๋น’ ดื่มด่ำความโรแมนติกที่เวียนนา เมืองต้องมนต์ทั้งหลงทั้งรัก

 

ลมหนาวที่กรุงเทพฯ มาแล้ว และกำลังจะจากเราไปแล้ว… วันนี้ทีมข่าวมีหนึ่งสถานที่อยากแนะนำให้คุณได้ไปสัมผัสอากาศที่เย็นสบายไม่หนาวจัด ที่ เวียนนา ประเทศออสเตรีย หากใครยังลังเลอยู่ เรามี 3 เซเลบริตี้ เป็น 1 คู่รัก และอีกหนึ่งหนุ่มไม่โสดแล้ว มาเล่าถึงประสบการณ์สไตล์การท่องเที่ยว และความหลงใหลเสน่ห์ของเวียนนากัน

เริ่มที่ หนุ่มอั๋น-ภูวนาท คุนผลิน เผยว่า ปกติเป็นคนชอบท่องเที่ยวพักผ่อน และมักสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองในการมุมานะทำงาน เพื่อจะให้รางวัลตัวเองด้วยการไปเที่ยว ผมชอบไปแถบยุโรป โดยเฉพาะออสเตรียบินไปหลายครั้ง ชอบหลายเมือง และเวียนนาเป็นอีกเมืองที่ไปบ่อยมาก ผมชอบในความเป็นเมืองใหญ่ที่มีเสน่ห์ เพราะถึงจะเป็นเมืองที่เจริญแต่ก็จะมีความเป็นเมืองเล็กซ่อนอยู่ โดยคงความเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมเอาไว้ ผมชอบไปย่านที่มีร้านอาหารแบบดั้งเดิมอยู่ เพราะจะได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวเมืองจริงๆ ซึ่งร้านส่วนใหญ่จะตกแต่งโดยผสมผสานความทันสมัยและคงความดั้งเดิมไว้อย่างลงตัว

ตู่-ปิยวดี มาลีนนท์ เผยถึงสไตล์การท่องเที่ยวว่า ปกติชอบท่องเที่ยวหลายแนว แบบลุยๆ ก็ชอบ ถ้าหากจะไปเที่ยวแถบยุโรป จะนึกถึงเวียนนา ประเทศออสเตรียเป็นตัวเลือกแรก เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไปแล้วประทับใจทุกครั้ง อย่างเช่น พระราชวังมรดกโลก-พระราชวังเชินบรุนน์ (Schoenbrunn Palace) ถ้าไปเวียนนาต้องไปชมทุกครั้ง นอกจากนี้ ยังได้ไปย้อนรอยความทรงจำวัยเด็กตัวเองด้วย เพราะมีโลเคชั่นและโรงถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง เดอะซาวด์ออฟมิวสิก ซึ่งตอนเด็กๆ ดูเรื่องนี้หลายรอบมาก ซึ่งโรงถ่ายยังคงรักษาฉากต่างๆ ไว้เหมือนที่เคยดูตอนเด็กทุกอย่าง

นอกจากนี้ ตามประสาผู้หญิง พลาดไม่ได้คือ การช้อปปิ้ง ที่ออสเตรียจะโดดเด่นจำพวกเครื่องแก้ว เซรามิก แต่ที่ชอบมาก คือ แยมของออสเตรีย มีหลากหลายรสมาก และไม่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป เช่น แยมรสไวน์ แตงกวา
มะเขือเทศ ซื้อมาลอง มาฝาก หลายคนก็แปลกใจ นึกไม่ถึง

ปิดท้ายที่ มาวิน ทวีผล เล่าให้ฟังด้วยว่า ผมประทับใจในความน่าอยู่ อาคารบ้านเรือนของเขามีความคลาสสิก มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและยังคงมีชีวิต ผมทึ่งเวียนนาทั้งบรรยากาศ และผู้คนที่เป็นมิตร สถานที่ๆ ชอบมากคือ พระราชวังเชินบรุนน์ ผมทึ่งสถาปัตยกรรมในพระราชวัง ทั้งงานวาด และงานแกะสลักที่มีเอกลักษณ์ มีเสน่ห์ดึงดูด เป็นงานฝีมือที่ละเอียด ประณีตมาก ไม่น่าเชื่อว่าผลงานที่อายุยาวนานร่วม 400 ปี เขาทำได้ถึงขนาดนี้ แสดงให้เห็นถึงการใช้ฝีมือล้วนๆ โดยไม่มีเทคโนโลยีเข้ามาช่วย

พร้อมออกเดินทางกันหรือยัง อย่าลืมเช็คไฟท์กันสักนิดส์ ที่การบินไทย สามารถจองตั๋วได้แล้วตั้งแต่วันนี้ แล้วบินตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายนนี้ เป็นต้นไป สัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน เพิ่มเติมที่ https://goo.gl/LdWAZr

keyboard_arrow_up