อร่อยมื้อเช้าแบบฉบับชาวอุทัยธานี ‘ป้าทองกาแฟโบราณ-โจ๊กเฮียเก้า’ เพิ่มพลังให้กระปรี้กระเปร่า (คลิป)

รายการ ชีพจรลงพุง เสนอตอน อร่อยมื้อเช้ากันแบบชาวจังหวัดอุทัยธานี…!!! เริ่มกันที่ร้านแรก “ร้านกาแฟไข่ลวกป้าทอง ซึ่งได้รับการการันตรีความอร่อยจากปากลูกค้าขาประจำ ที่ทุกเช้าต้องตื่นมาช่วยป้าทองเจ้าของร้านกาแฟเปิดร้านกันตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ขึ้น แล้วค่อยนั่งชิลๆ จิบกาแฟ ทอดอารมณ์กันต่อ อื้อหือ !! ชิลขนาดนี้ บอกเลยว่ารายการฯ ไม่พลาดลองจิบกาแฟพร้อมกับซดไข่ลวกร้อนๆ ให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า

ป้าทองเจ้าของร้านกาแฟโบราณ และไข่ลวกที่เปิดขายมากว่า 47 ปี ที่ร้านฯ มีเมนูหลากหลาย ทั้ง ชา กาแฟ มีทั้งโบราณและเนสกาแฟ เปิดตั้งแต่ 04.45 – 17.00 น. ทุกวัน ที่ต้องเปิดแต่เช้าเพราะจะมีลูกค้าประจำเขาขายของในตลาดใกล้ๆ กับร้านป้าทอง เขาเห็นว่าป้าแก่แล้วเลยมาช่วย ยกโต๊ะยกเก้าอี้จัดร้านให้ ราคาไข่ลวกราคาคู่ละ 15 บาท จำนวน 2 ฟอง กาแฟ แก้วละ 10 บาท ถ้ากลับบ้าน 15 บาท

พิกัดสถานที่ เบอร์โทร. 056-571-298

ไปต่อกันที่ ร้านโจ๊กเจ้าอร่อยที่ใครมาจังหวัดอุทัยธานีต้องมาชิมให้ได้ เพราะนอกจากรสชาติจะอร่อยระบือไปทั่วจังหวัดแล้ว อุปกรณ์ที่ใช้ต้มโจ๊กยังไม่เหมือนที่อื่นๆ ด้วย และนี่ก็คือ ร้านโจ๊กกระทะร้อนสูตรคุณปู่ 90 ปี แล้วทำไมถึงใช้กระทะ เฮียเก้า เจ้าของร้านบอกว่า คุณปู่ใช้มาตั้งแต่เริ่มต้นเพราะเมื่อก่อนไม่ได้ผลิตออกมา แต่ก็ไม่ใช่ไม่เคยใช้หม้อนะ แต่เมื่อเราใช้กระทะกับหม้อมาต้มข้าวในปริมาณที่เท่ากัน กระทะจะร้อนเร็วกว่า ก็เลยใช้กระทะทำมาโดยตลอด

เจ้าของร้านเล่าให้ฟังต่อว่า ลูกค้าที่มาส่วนใหญ่ติดใจรสชาติโจ๊ก เพราะสูตรการต้มน้ำซุปของเรา จะใช้ข้อกระดูกหมูเคี่ยวจนกระดูกแตกน้ำในข้อหมูก็จะออกมาทำให้หวานหอม จากนั้นก็ใส่น้ำตาลกรวด ใส่เกลือเพื่อช่วยสร้างรสชาติลงไป เคี่ยวประมาณ1 ชั่วโมง จากนั้นถึงจะนำปลายข้าวลงไปเคี่ยวอีก 1 ชั่วโมง

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 – 09.30 น. ราคานักเรียนใส่ไข่ 25 ไม่ใส่ไข่ 20 ผู้ใหญ่ใส่ไข่ 30 ไม่ใส่ 25 พิเศษ 40

ติดตามรายการชีพจรลงพุง ทางช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี 34 ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 11.30 น.

Facebook Fanpage ชีพจรลงพุง

IG : longpung.amarintv

keyboard_arrow_up