อร่อยแบบนี้ต้องบอกต่อ!!! ‘หลงคอหมูย่าง-แม่แอร์ข้าวแกงเพื่อประชาชน’ (คลิป)

รายการ : ชีพจรลงพุง เสนอตอน อร่อยแบบนี้ต้องบอกต่อ กับ 2 ร้านบอกต่อ “ร้านหลงคอหมูย่าง” และ “ร้านแม่แอร์ข้าวแกงเพื่อประชาชน” ย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี

เริ่มกันที่ “ร้านหลงคอหมูย่าง” พบกับเจ้าของร้าน เฮียหลง และ คุณปุ้ย ร้านอร่อยของใครหลายคนที่รอวันเปิดเผยจนวันนี้ทีมงานรายการชีพจรลงพุงขอระเบิดความอร่อยจากแฟนรายการที่ส่งข้อความมายัง facebook fanpage เพื่อบอกต่อร้านอร่อยของตัวเองอย่าง ร้านหลงคอหมูย่าง ซึ่งการันตีว่าเด็ดดวงด้วยรสชาติที่ไม่เหมือนใคร ส่วนน้ำจิ้มก็เข้มข้นไม่แพ้ร้านไหนแน่นอน

มีทีเด็ดมัดใจลูกค้า คือ ใช้คอหมูแท้ๆ เป็นคอหมูที่ใช้ส่งออกไปขายนอกประเทศ ซึ่งหมูหนึ่งตัวจะมีส่วนคอเพียงแค่ 3-4 ชิ้นเท่านั้น สันคอจะเป็นเนื้อติดมัน ส่วนคอหมูแท้ๆ ส่วนของมันจะฝังลงไปในเนื้อเวลากินจะนุ่มกว่า ส่วนสันคอจะมีมันเยอะและเหนียวกว่า การหมัก ใช้ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย หมักแค่ 3 ชั่วโมง แต่ต้องคอยคนตลอดเพื่อให้น้ำปรุงรสซึมเข้าคอหมู แล้วนำไปย่างด้วยเตาถ่านที่ใช้ไฟขนาดกลางย่างประมาณ 10 นาทีก็ได้ทานของอร่อยแล้ว

น้ำจิ้มทางร้านใช้มะขามเปียกน้ำตาลปิ๊บเกลือเม็ดพริกป่นและข้าวคั่ว และยังมีเมนูไส้อ่อนย่างรสชาติไม่ขม ตับย่าง ซี่โครงย่างทานได้ทั้งกระดูก ซึ่งทุกอย่างถูกคัดสรรมาเป็นพิเศษและใช้วิธีการหมักเหมือนกัน แต่ร้านนี้ไม่มีข้าวเหนียวเพราะขายดีมากจนไม่มีเวลานึ่งข้าวเหนียว

พิกัดลงพุง – ครัวหลงคอหมูย่าง อยู่หลังสถานีรถไฟฟ้าคลองบางไผ่ ร้านหยุดทุกวันพุธ เปิด ร้านตั้งแต่ 15.00 – 22.00 น. โทร. 081-869-4392 / 081-859-0724

ไปต่อที่ ร้านแม่แอร์ข้าวแกงเพื่อประชาชน พิกัดหมู่บ้านบางบัวทอง 4 คนแน่นเหมือนแจกฟรี ลูกค้าที่มาส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อยราคาถูก แถมยังเป็นบุฟเฟ่ต์ กินได้ไม่อั้น เพียงคนละ 35 บาทเท่านั้น

ร้านข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ที่หาตัวจับยาก อย่างร้านแม่แอร์ข้าวแกงเพื่อประชาชน ไม่ว่าจะความอร่อยที่ถึงเครื่องครบรส และเมนูที่มีให้เลือกทานกันจนไม่รู้จบแบบนี้ คงต้องยอมสยบให้กับร้านข้าวแกงเพื่อประชาชนจริงๆครับ กินกันให้เพลินเติมกันให้อิ่มขนาดนี้ ต้องขอบอกเลยว่าร้านนี้อร่อยมาก ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุด โทร. 095-979-4582

ร่วมพูดคุย และแนะนำร้านอร่อยร้านโปรดของคุณก็สามารถเข้ามาร่วมพูดคุยกันได้ที่ facebook fanpage ชีพจรลงพุง และทาง ig : longpung.amarintv .

keyboard_arrow_up