ลองลิ้มเมนูฮอต ‘ร้านอู๋ เย็นตาโฟต้มยำ-ร้านข้าวต้มเป็ดเจี่ยอ้วน’ ร้านเด็ดย่านประตูผี

รายการ ชีพจรลงพุง เสนอตอน ลองลิ้มเมนูฮอต ที่ “ร้านอู๋เย็นตาโฟต้มยำ” และ “ร้านข้าวต้มเป็ดเจี่ยอ้วน” 2 ร้านเด็ดย่านประตูผี เริ่มที่ ร้านอู๋ เย็นตาโฟต้มยำ ทีเด็ดของร้านนี้คือน้ำเย็นตาโฟ และลูกชิ้นที่ทำเองทู๊กกกก..กกอย่าง

แต่อีกเรื่องที่เด็ดไม่แพ้กัน ก็คงเป็นเรื่องของลูกชิ้น เจ้าของร้านบอกว่า เริ่มแรกขายสูตรชิ้นปลา ทางร้านทำลูกชิ้นเอง เช่น ลูกชิ้นปลา มีส่วนผสมของปลาอินทรีย์ ปลาใบตอง และปลาหางเหลือง แต่ทางร้านเน้นใช้ปลาอินทรีย์ให้น้อย แต่ใช้ปลาหางเหลืองเยอะ จึงมีความเหนียวแตกต่างจากร้านอื่น ลูกชิ้นกุ้ง ทางร้านจะใช้เนื้อหมูผสมลงไปแทนมันหมู นอกจากนี้ ยังแห้ว และต้นหอมอีกด้วย ลูกชิ้นเผือก ขูดเผือกผสมถั่วลิสงคั่ว ห่อฟองเต้าหู้

พิกัดลงพุง ร้านอู๋ เย็นตาโฟต้มยำ ย่านประตูผี หยุดจันทร์เว้นจันทร์ เวลาเปิด – ปิด 09.00-18.00 น. เบอร์โทร 089-509-3818

ไปต่อที่ “ร้านข้าวต้มเป็ดเจี่ยอ้วน” ข้าวต้มเป็ดสูตร 60 ปี สูตรจากรุ่นอากง ซึ่งเป็นเมนูสุดฮอตของทางร้านเลยก็ว่าได้ ในชามข้าวต้มเครื่อง (เป็ด) จะมีเครื่องในเป็ด น้ำเป็ดใส่ชามก่อน แล้วจึงตักข้าวเสาไห้ต้มในหม้อดิน ใส่ชาม พร้อมเสิร์ฟให้กับลูกค้า ความพิเศษของเนื้อเป็ด ทางร้านจะนำน้ำเป็ดมาผัดกับรากผักชี พริกไทย กระเทียม และรสชาติของข้าวต้มนั้นจะมีรสเค็มนำหวานตาม

ความพิเศษของไส้เป็ด ต้องขูด และลอกไขมันจนออกให้หมด แล้วผึ่งให้แห้ง จากนั้นจะนำมาลวกใส่น้ำซุป ตั้งฉ่าย กระเทียม พริกไทย ผักโรย ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน ซึ่งมี 3 รส เปรี้ยว เผ็ด หวานตามและเค็มหน่อยๆ ความพิเศษของน่องเป็ด นำน่องเป็ดมาตุ๋นกับเครื่องเทศ ตุ๋นไปเรื่อยๆ และต้องคอยตักมันทิ้ง เพื่อไม่ให้มีกลิ่นเหม็นสาบ ในขณะตุ๋นต้องห้ามคน ส่วนทีเด็ดเรื่องรสชาติ ก็คือ น่องเป็ดจะมีกลิ่นของเครื่องตุ๋น (เครื่องเทศต่างๆ) เนื้อเป็ดร่อนจากกระดูก กัดเข้าไปจะมีรสชาติหวานนำ เค็มตาม

พิกัดลงพุง ร้านข้าวต้มเป็ดเจี่ยอ้วน ย่านประตูผี เปิดทุกวัน เวลาเปิด – ปิด 15.00-22.00 น. เบอร์โทร 02-225-6599

ติดตามรายการชีพจรลงพุง ทางช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี 34 ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30 น.

Facebook Fanpage ชีพจรลงพุง

IG : longpung.amarintv

keyboard_arrow_up