สัมผัสบรรยากาศแห่งพงไพรได้ในรั้วบ้าน กับสวน ‘ยิ่งโต ยิ่งป่า’

จะเป็นอย่างไร? ถ้าเราสามารถนอนอยู่ท่ามกลางความเขียวขจีของท่ามชาติ คลอเคล้าเสียงน้ำตกที่หลั่งไหล ตื่นมาพร้อมกับอากาศแสนสดชื่น โดยไม่ต้องออกเดินทางไปที่ไหน ช่วง “นอกบ้าน” วันนี้ เราขอแนะนำสถานที่พักผ่อนอย่างบ้าน ที่ยกป่ามาปกคลุมโดยรอบไว้ เพราะที่นี่ “ยิ่งโต ยิ่งป่า” ครับ

สวนแห่งนี้มีไอเดียเริ่มจากการที่คุณหมออาร์ต อยากที่จะใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ แต่ไม่ได้มีเวลาว่างไปพักผ่อนได้บ่อยๆ จึงได้ปรึกษากับพี่ต้อม นักออกแบบสวนจาก พนา1000 เมืองต้นไม้ จนออกมาเป็นสวน ‘ยิ่งโต ยิ่งป่า’ อย่างที่เราได้เห็นกัน ความพิเศษของสวนนี้ยังมีอีกนะครับ เพราะสวนแห่งนี้ได้รับเลือกลงในหนังสือ ‘สวนธรรมชาติ’ อีกด้วยครับ

 

พื้นที่สวนของที่นี่มีขนาดประมาณ 100 ตารางวาครับ ทำให้ทุกมุมที่เราได้เดินเยี่ยมชมนั้น ให้ความรู้สึกเหมือนกับเดินอยู่ท่ามกลางป่าเขาลำเนาไพรจริงๆ เลยทีเดียวเชียว

ด้วยการออกแบบที่ผสมผสานการยกป่ามาไว้ในบ้าน ทำให้บริเวณที่เชื่อมติดกับตัวบ้านหรือก็คือห้องนั่งเล่น มีการดีไซน์ลูกเล่นของบ้านติดสวนเอาไว้ โดยจะมีบ่อปลาอยู่บริเวณหน้าบ้าน ให้พักผ่อนสายตาหรือมานั่งเล่นกับเจ้าปลาตัวน้อยใหญ่ได้อีกด้วย

และเมื่อเราเดินออกห่างจากตัวบ้านเข้าสู่สวนพื้นที่กว้างขวางก็แน่นอนเลยครับ สัมผัสได้ถึงความสดชื่นเขียวขจีรอบด้าน เสมือนอยู่ในป่ายังไงยังงั้นเลย

นอกจากความเขียวขจีของป่าแล้ว สวนแห่งนี้ยังได้มีการออกแบบจำลองน้ำตกตามธรรมชาติ เพื่อให้บรรดาสัตว์น้ำน้อยใหญ่ได้ใช้ชีวิตเหมือนกับบ้านตัวเอง คงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ถ้าเดินๆ อยู่แล้วจะพบกับเสือหรือสิงโต เพราะต้องบอกเลยว่าความอุดมสมบูรณ์ของสวน ‘ยิ่งโต ยิ่งป่า’ ที่นี่ อุดมสมบูรณ์เหมือนป่าจริงๆ เลยล่ะครับ

นอกจากนี้แล้วยังมีส่วนพักผ่อนหย่อนใจ ที่สามารถออกมานั่งพักสายตาหรือนั่งทำงานท่ามกลางความสดชื่นของธรรมชาติได้อีกด้วย บอกตรงๆ เลยครับ อิจฉาบ้านหลังนี้จริงๆ

      

ศึกษาหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งสวนเพิ่มเติมได้ในรายการ บ้านและสวน ทุกวันอาทิตย์ เวลา 9.30 น. ทางช่องอมรินทร์ทีวี ช่อง 34


สามารถเลือกจัดสวนในแบบของคุณเพิ่มเติมได้ที่: http://www.baanlaesuan.com/category/design/
และติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่: http://www.amarintv.com

keyboard_arrow_up