สร้างสรรค์ไม่รู้เบื่อกับ 10 สเตชั่น ที่ ‘บิท.เพลย์กราวด์’ สวนสนุกอินเตอร์แอคทีฟเต็มรูปแบบแห่งแรกในไทย

บิท สตูดิโอ ประกาศเตรียมเปิดตัว “บิท.เพลย์กราวด์” สวนสนุกดิจิทัลอินเตอร์แอคทีฟเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย หวังเป็นสะพานเชื่อมผู้คนกับเทคโนโลยีใหม่ๆ

นายเกียรติยศ พานิชปรีชา ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิท สตูดิโอ จำกัด ผู้นำด้านการสร้างสรรค์เทคโนโลยีสัญชาติไทย เปิดเผยว่า จากความสำเร็จที่ได้รับการยอมรับในต่างประเทศด้านการพัฒนา และการสร้างสรรค์เทคโนโลยีให้กับกลุ่มธุรกิจหรือ B2B ส่งผลให้ บิท สตูดิโอ เตรียมเปิดตัว bit.playground (บิท.เพลย์กราวด์) บนแนวคิดนวัตกรรมสวนสนุกดิจิทัลอินเตอร์แอคทีฟเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อเป็นแหล่งเปิดประสบการณ์ และสร้างแรงบันดาลใจ และตั้งเป้าให้ บิท.เพลย์กราวด์ เป็นแลนด์มาร์กใหม่ใจกลางเมืองที่ชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือ กลุ่มครอบครัว ทั้งผู้ปกครองและเด็กอายุ 3 ขวบขึ้นไป, กลุ่มคนที่ชื่นชอบเทคโนโลยี, กลุ่มคนครีเอทีฟ และกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ปัจจุบันคนส่วนใหญ่ยังมองว่าการใช้เทคโนโลยีทำได้เพียงการรับสารจากหน้าจอด้วยการ ทัชสกรีนเพียงอย่างเดียว ส่งผลพ่อแม่ผู้ปกครองตื่นตัวในการปกป้องลูกๆ ให้ออกห่างจากการเทคโนโลยี เพราะเชื่อว่ามีผลต่อพัฒนาการล่าช้าหรือสมาธิสั้น ในขณะกลุ่มผู้ใหญ่เองก็เริ่มจำกัดการใช้เทคโนโลยีลงด้วยเช่นกัน ซึ่งในความเป็นจริงคำว่า “เทคโนโลยี” นั้นกว้างกว่าแค่ “หน้าจอ” เพราะเทคโนโลยี คือกระบวนการคิดและการสร้าง การนำข้อมูลต่าง ๆ มาใช้ในวิธีใหม่ ๆ มาประดิษฐ์เป็นรูปแบบใหม่ ๆ สร้างปฏิสัมพันธ์กับคนแบบใหม่ ๆ ซึ่งบริษัทฯ อยากนำเสนอส่วนนี้เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนได้เข้าถึงมันมากกว่าเดิม

นายเกียรติยศ กล่าวต่อว่า บิท.เพลย์กราวด์ คือสวนสนุกดิจิทัลอินเตอร์แอคทีฟ ที่พัฒนาขึ้นจากฝีมือของทีมงานที่เป็นคนไทยทั้งหมด บนความท้าทายอย่างสร้างสรรค์แบบไม่รู้เบื่อ จำนวน 10 สเตชั่น ประกอบไปด้วย Dinoroar, Shadow Forest, Land & Sea, Little Records, Magical Bangkok, Live Puppet, Three Little Pigs, Pizza Whizza, 3D Grand Prix และ Graphic Ball Pool โดยในทุกสเตชั่นจะเน้นการนำเสนอเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ล้ำสมัย อาทิ Machine Learning/AI, 3D Scanning, Motion Detection และ AR มาประยุกต์ใช้ให้เกิดการเล่น การแข่งขัน ที่สนุกสนานอย่างลงตัว

ทั้งนี้ในเดือนพฤษภาคมนี้ บริษัทฯ จะนำผลงานบางส่วนของ บิท.เพลย์กราวด์ ไปจัดแสดงในเมืองซานฟรานซิโก ประเทศสหรัฐอเมริกา และเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ก่อนที่จะจัด บิท.เพลย์กราวด์ เต็มรูปแบบในประเทศไทย บนพื้นที่ 530 ตร.ม. ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ นานถึง 7 เดือน เริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2561 ไปจนถึง เดือนมกราคม 2562.

keyboard_arrow_up