ก.พ.นี้มีแต่คำว่าแย่! ‘ปู โลกเบี้ยว’ เตือนคนที่เกิด 11 เดือนนี้ ต้องพึงระวัง!!

เริ่มต้นเดือนแห่งความรัก แต่ชีวิตอาจจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่คิด! ดูดวงรายเดือน ปักษ์ ก.พ.61 เปิดคำทำนายแม่นๆ กับ ปู โลกเบี้ยว

ในเดือนกุมภาพันธ์นี้จะมีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้นบ้าง เช็คดวง 12 เดือนเกิด กับ ปู โลกเบี้ยว มาดูกันสิว่าแผนที่ชีวิตของคุณจะต้องเดินไปทางซ้าย, ทางขวา, เดินหน้า หรือถึงทางตันต้องถอยหลังเสียแล้ว!

คนที่เกิดในเดือนมกราคม

ขอบอกเลยว่าเดือนนี้ ต้องระวัง! อะไรที่เราดื้อมาก พอมาถึงเดือนกุมภาพันธ์นี้จะมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น โดยเฉพาะความดื้อของเรามันทำให้พลาดและพลั้ง อาจจะเป็นโอกาสหรืออะไรก็ตาม ต้องช้าๆ รอบคอบ บางทีเราแข็งเพราะเรารู้สึกว่า แบบนี้มันถูก แบบนี้มันใช่ แต่เดือนนี้ไม่ได้นะคะ! ต้องคล้อยตามคนอื่นเขาบ้าง อะไรที่คาดหวังอาจไม่ได้ดั่งหวัง อะไรที่ไม่คาดหวังมันอาจจะดันได้!


คนที่เกิดในเดือนกุมภาพันธ์

ในเดือนก.พ.นี้ คนที่เกิดเดือนก.พ. จะต้องระวังในเรื่องของคำพูด ความที่กล้าได้ กล้าพูด บางครั้งอาจจะบ้าอำนาจไปนิดหนึ่ง คำพูดเป็นสิ่งสำคัญค่ะ จะซวยหรือจะดีได้ ต้องระวังคำพูดล้วนๆ


คนที่เกิดในเดือนมีนาคม

ในเดือนก.พ. นี้ คนที่เกิดเดือนมีนาคม ต้องระวังหลายๆ เรื่อง ห้ามเหลวไหล ห้ามเรื่อยเปื่อย ทุกเรื่องเลยนะ! ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การงาน การเงิน ถ้าเรื่อยเปื่อยล่ะก็ “ซวยจริงๆ” โดยเฉพาะเรื่องหน้าที่การงาน ถ้าขี้เกียจ โดนแน่ๆ!!


คนที่เกิดในเดือนเมษายน

ต้องระวังอารมณ์ให้มากๆ เนื่องจากเป็นคนขี้ร้อนอยู่แล้ว ร้อนทุกอย่าง อารมณ์ก็ร้อน แม้แต่ความรักก็ร้อนแรง ในเดือนก.พ. นี้จะร้อนขึ้นไปอีก จะหงุดหงิดไม่ได้ดั่งใจ เพราะฉะนั้นเวลาเราหงุดหงิดเวลาเราไปทำอะไร เราอาจพลั้งพลาดได้


คนที่เกิดในเดือนพฤษภาคม

มันดูเหมือนไม่มีอะไ เดือนก.พ. นี้ช่างดูเฉยๆ นิ่งๆ เนิบๆ แต่ก็ต้องระวังเหมือนกัน ถามว่ามีอะไรคืบหน้าไหมในเดือนนี้ ไม่มี แต่ก็ต้องระวัง เพราะเมื่อไม่มีอะไรคืบหน้า เราอาจจะเอื่อยเฉื่อยแฉะ ต้องระวังคำพูดเช่นกันค่ะ บางทีคำพูด หรือการเล่นโซเชียลมากเกินไป มันก็ทำให้เรามีปัญหาได้ ในความนิ่งเนี้ยแหละ มันอาจจะไม่เกิดปัญหาตอนนี้ แต่มันไปเกิดปัญหาในอนาคตได้ ต้องระวังให้มาก ทำอะไรไว้มันก็จะเป็นอย่างนั้น


คนที่เกิดในเดือนมิถุนายน

ไม่มีตรงกลาง!! ไม่ว่าจะการเงิน, การงาน หรือความรัก มันจะเป็นการขยาย คำว่า “ขยาย” หมายถึง ถ้าทำดีมา ความดีก็จะขยาย ถ้าทำชั่วมา ความชั่วมันก็จะระเบิดทันที เพราะฉะนั้น ในเดือนก.พ. นี้เหมือนจะดี แต่ต้องระวัง ถ้าเราเคยทำในสิ่งที่ไม่ดี เช่น เราขี้เกียจ เราไปโกงเงินเขา หรือ เราไปทำร้ายเขา สิ่งเหล่านั้นมันจะตีกลับมาทันที!! การเงิน การค้า ก็เช่นกัน อาจมีการขยับขยาย แต่ถ้าเราแย่มา เจ๊งมา มันจะยิ่งขาดทุน เพราะฉะนั้น คำว่า ขยาย ไม่มีตรงกลาง ต้องระวังให้มาก


คนที่เกิดในเดือนกรกฎาคม

โหยยย…ย อึดอัด บรรยากาศในที่ทำงานก็มาคุ รู้สึกหงุดหงิด อึดอัด อยากลาออกวันละ 500 รอบ แต่ไม่รู้จะไปไหน ก็ต้องทนๆๆ ผู้ใหญ่เคยรัก เดือนนี้ก็ดูไม่ค่อยใส่ใจเรา หรืออาจช่วยเหลือเราไม่ได้ “ต้องช่วยเหลือตัวเองให้มากที่สุดค่ะ”


คนที่เกิดในเดือนสิงหาคม

จำไว้ว่าไม่ว่าคนอื่นจะกระทำมา หรือตัวเราเองก็ด้วย จะทำอะไรให้ช้าที่สุด เช่น จะจ่ายเงินในอาทิตย์หน้า บอกเขาไปว่าขอผลัดเป็นอีก 2 อาทิตย์ได้ไหม ในระหว่าง 2 อาทิตย์นั้นเราจะเห็นเลยว่า เราจะมีปัญหาอะไรบ้างแล้วเราจะแก้ปัญหานั้นได้ ถ้าหากเร็วปานวอก สมมุติผิดพลาดก็คือพลาดเลย และไม่มีใครช่วยเราได้ นอกจากตัวเราเอง แต่ตัวเราในเดือนนี้ก็ช่วยตัวเองลำบ๊าก ลำบาก ยิ่งถ้าหาเรื่องใส่ตัวเองด้วยแล้วยิ่งลำบาก เพราะฉะนั้นอย่าหาเรื่องค่ะ อยู่นิ่งๆ เอาไว้


คนที่เกิดในเดือนกันยายน

บอกเลยว่าแย่มากในเดือนนี้ จะอโลนโดดเดี่ยว งานก็เหมาทำอยู่คนเดียว ใครทำอะไรก็ปางานมาหมด ใครโยนขี้มา เราก็ต้องรับ! เงินก็ต้องใช้เยอะ บอกเลย เครียดด…ด! บางคนต้องเดินทางถึงจะได้เงิน คือ เหนื่อยมากถึงจะได้ เพราะฉะนั้นทำใจเอาไว้เลย


คนที่เกิดในเดือนตุลาคม

ห้ามใจร้อนค่ะ ช่วงนี้ดูหงุดหงิดใจร้อน แต่ก็มีสิ่งดีๆ อยู่ เช่นเรื่องความรัก ไม่เจอก็จะได้เจอใครสักคนที่ถูกใจ แต่อย่างอื่นร้อนหมดเลย ทั้งการเงิน การงาน ต้องระวัง!


คนที่เกิดในเดือนพฤศจิกายน

เย้!!!! โย่วววว!!! ดีที่สุดเลยในบรรดา 12 เดือน ในเดือนก.พ. นี้ การงานก็ราบรื่น อาจจะเคยไม่ราบรื่น ปัญหาก็จะค่อยๆ หมดไป, ความรักไม่มีก็จะมี หรือ คนที่เลิกกันแล้วก็จะได้กลับมาคบกันอีก จะมีแต่เรื่องที่ดีๆ เกิดขึ้น แต่ก็ไม่อยากให้ประมาท พอบอกว่าดีปั๊บ ทุกคนจะคิดว่า เอ้อ ดีแล้ว ก็ห้ามประมาทเด็ดขาดค่ะ


คนที่เกิดในเดือนธันวาคม

จะมีอยู่ 2 แบบบ้าอำนาจ” กับ “ได้อำนาจบ้าอำนาจเนี้ยไม่ดีนะ เพราะจะมีแต่คนเกลียด ส่วน “ได้อำนาจ” ถือว่า “ดี” แต่ต้องแบกรับภาระที่หนัก! และให้ระวังเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาล เพราะบางทีถ้าเราบ้าอำนาจหรือใช้อำนาจในทางที่ผิดก็จะทำให้เกิดเหตุการณ์ที่เราไม่อยากให้เกิด ห้ามทะเลาะกับใคร เพราะบางทีเวลามนุษย์เรามีอำนาจอยู่ในมือ มันอาจลืมหรือหลงในอำนาจได้ จะทำให้มีปัญหาได้


ติดตามรายการ ปากลำโพง ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00 น.

keyboard_arrow_up