เดินเบิร์นสนุก! รู้จัก FITT WALK สเต็ปใหม่ของการเดินออกกำลังกายสไตล์คาร์ดิโอ

อีกหนึ่งการออกกำลังกายแนวใหม่สุดคูลที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นแต่ไม่ต้องหักโหม ที่เรียกว่า FITT WALK หรือ FIT Intensity Trendy Training Walk คือ วิธีหนึ่งในการเดินเร็วสลับช้าด้วยจังหวะที่ต่อเนื่อง เพื่อช่วยเผาผลาญแคลอรี่ ขจัดไขมันส่วนเกิน อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ และช่วยเสริมสร้างการทำงานของหัวใจและปอด

FITT Walk เดินอย่างไร?

ภาพ : pexels

FITT WALK เป็นการเดินออกกำลังกาย ด้วยหลักการ High-Intensity Interval Training ซึ่งเป็นวิธีการออกกำลังกายสไตล์คาร์ดิโอ ที่ผสมผสานกันระหว่างการเดินเร็วและช้าสลับกันไป ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น เบิร์นไขมันออกจากร่างกายอย่างรวดเร็ว และช่วยทำให้ออกซิเจนเข้าไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ในร่างกายเพิ่มขึ้น ร่างกายจึงทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อย่างไม่ต้องหักโหม

การเดินแบบ FITT WALK นั้น คือการเดินสลับความเร็ว แบบปกติ แบบเร็ว และแบบเร็วที่สุด สลับไปมา โดยมีการเดินแบบปกติ 1 นาที สลับเดินเร็ว 2 นาที (เป็นจังหวะ 1 2 1) ต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาทั้งหมด 30 นาที โดยมี ดนตรีปลุกพลัง (Music Energy) เป็นเสียงเพลงที่คอยกำหนดจังหวะและอัตราเร็วของการเดิน

ซึ่งจังหวะเพลง (Beats per minute หรือ bpm) ที่แตกต่างกัน จะส่งผลต่อความรู้สึกในขณะเดินที่แตกต่างกัน ได้แก่ จังหวะ 70 bpm ของเพลงคลาสสิค พร้อมกับการเดินปกติ ร่างกายจะขจัดความกังวลต่างๆ ออกไป เป็นช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลาย จังหวะ 100 – 120 bpm แบบชะชะช่า วอลทซ์ หรือโพลก้า พร้อมกับการเดินเร็ว จะกระตุ้นร่างกายและจิตใจให้แข็งแรงและแข็งแกร่งขึ้น จังหวะ 120+ bpm พร้อมกับการเดินเร็วที่สุด จะเร้าอารมณ์ถึงขีดสุด จนต้องปลดปล่อยความรู้สึกด้วยการเคลื่นไหวไปตามเพลง ไปพร้อมกับคลายความเครียดและเรียกเหงื่อได้เป็นอย่างดี

ภาพ : pexels

การผสมผสานเทคนิคต่างๆ ทั้งรูปแบบการเดิน และเสียงดนตรี กลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัวของ FITT WALK เทรนด์ใหม่ของการเดินออกสเต็ป เพื่อออกกำลังกาย และช่วยเผาผลาญแคลอรี่ พร้อมทั้งยังช่วยเสริมสร้างการทำงานของหัวใจและปอด ด้วยวิธีการเดินเร็วสลับช้าไปกับเสียงเพลงสุดมันส์ ที่เหล่าคนรักสุขภาพตัวจริงห้ามพลาด


สำหรับใครที่อยากเดินออกกำลังกายสไตล์ FITT WALK พร้อมร่วมทำบุญ ‘Watsons FITT WALK มันส์ เดิน เบิร์นสนุก’ ชวนคุณมาเดินออกกำลังกาย พร้อมกิจกรรมสุดคูลมากมาย ในวันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน 2560 เวลา 16.30 -19.30 น. ณ สนามศุภชลาศัย ค่าสมัคร 500 บาทต่อท่าน นำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้แก่มูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อสมทบทุนในการสร้างสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์
สมัครและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.watsons.co.th/fittwalk2017 รับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 7 มิถุนายน 2560

keyboard_arrow_up