เลิกเป็นโล้นซ่า! 5 วิธีแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน เวิร์คทั้งผู้ชายและผู้หญิง

คนหัวล้านไม่ได้ขี้ใจน้อย แต่ที่ผมมีน้อยเหลือเกินนั้นมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น “มลภาวะ” ฝุ่นละอองในอากาศที่มีสารมลพิษเล็กมากจนสามารถเข้าไปทำลายแกนกลางของเส้นผมได้ หรือการที่เส้นผมและหนังศีรษะไม่ได้รับการดูแล ปัจจัยด้าน “อาหารการกิน” รวมไปถึง “สุขภาพ” และ “กรรมพันธุ์” อยากจบปัญหาเพื่อนล้อเป็นโล้นซ่า มาอัพเดท วิธีแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง ศรีษะล้าน ที่ใช้ได้ผลทั้งในผู้ชายและผู้หญิงกันเถอะ!

 

1 ขั้นตอนการทำความสะอาด

ปราการด่านแรกที่จะช่วยปกป้องเส้นผมของคุณไม่ให้ร่วงซ้ำซาก คือ การทำความสะอาด เริ่มตั้งแต่ ไม่ควรสระผมด้วยน้ำอุ่นมากๆ เพราะอาจทำให้หนังศีรษะแห้งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมร่วง และควรเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เป็นออร์แกนิค 100 % ยิ่งดีกว่า เพราะสารเคมีจะได้ไม่ตกค้างบนหนังศีรษะ หรือเลือกใช้ แชมพูสำหรับผมร่วง โดยเฉพาะ

 

2 ขั้นตอนการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ

หลายคนสระผมแล้วขี้เกียจนวดครีมบำรุง ซึ่งนั้นเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ หนังศีรษะแห้ง เส้นผมไม่แข็งแรง หลุดร่วงได้ง่าย ดังนั้นหมั่นนวดบำรุงเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนหนังศีรษะ หรือ หมักผมด้วยน้ำมันจากธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติช่วยเรื่องหนังศีรษะแห้ง และเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม เช่น น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันเมล็ดอัลมอนด์, น้ำมันมะกอก และน้ำมันอะโวคาโด

 

3 เลี่ยงการทำสีผม หรือใช้สารเคมี

แฟชั่นทรงผมในสไตล์ต่างๆ อาจทำให้คุณสวย-หล่อขึ้น แต่ถ้าสภาพเส้นผมไม่พร้อมก็ต้องยอมหยุดกิจกรรมซาลอนไปก่อน ไม่ว่าจะเป็น การฟอกสี การดัดลอน ถาวร-ไม่ถาวร การหนีบผมตรง ทุกอย่างล้วนทำให้เส้นผมและหนังศีรษะต้องปะทะกับความร้อนและสารเคมี อันจะทำให้ผมที่ร่วงอยู่แล้วล้านถาวรไปเล้ยย…ย

 

4 เลือกกินอาหารที่ช่วยบำรุงรากผม

สวยจากภายในแม้จะช้าแต่ชัวร์! โดยเลือกกินสารอาหารประเภทโปรตีน ที่มีส่วนสำคัญมากที่ช่วยในเรื่องการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วยบำรุงให้เส้นผมแข็งแรง เช่น

– ถั่วต่างๆ (ถั่วฝักยาว, ถั่วเขียว, ถั่วเหลือง และถั่วลิสง )และธัญพืช เพราะมี “ไบโอติน” เยอะ หากขาดไบโอตินจะทำให้เกิดภาวะผมร่วง ผมเปราะ ผมแตกปลาย

– ผักใบเขียว มีวิตามินเอและซี ช่วยบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง รากผมยึดเกาะได้ดี

– กล้วยหอม มีวิตามินบี6 และแร่ซิลาก้า ช่วยทำให้หนังศีรษะแข็งแรง ป้องกันการขาดหลุดร่วงของเส้นผม

– ปลาแซลมอน อุดมไปด้วยโอเมก้า3, กรดไขมัน, วิตามินบี12 ,ธาตุเหล็ก และโปรตีน ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ช่วยซ่อมแซมเส้นผมที่ขาดร่วง

 

5 เลือกทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับบำรุงรากผม

อีกหนึ่งตัวช่วยที่ได้ผลเห็นชัดเจน ปลอดภัย แถมทันใจคนยุค 4.0 คือการทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารช่วยบำรุงฟื้นฟูรากผม อย่าง H Balanze (เอช บาลานซ์) อาหารเสริมสูตรครบถ้วนสำหรับผู้ที่มีอาการผมร่วงเยอะมาก และผมบางโดยเฉพาะที่สกัดเข้มข้นจากธรรมชาติ Organic ปลอดภัย 100% ไม่ใส่ยาเคมี (100% Drug Free)

อาหารเสริมบำรุงรากผม H Balanze (เอช บาลานซ์) เป็นสารสกัดธรรมชาติชนิดเข้มข้นและมีอนุภาคเล็กกว่าด้วยเทคโนโลยีการสกัดสารธรรมชาติจากเยอรมัน ร่างกายจึงสามารถดูดซึมสารอาหารได้ดีกว่า และสามารถนำไปใช้ได้ทันที เป็นการบำรุงจากภายใน ที่เห็นผลเร็วกว่ายาทาเซรั่มถึง 4 เท่า

อาหารเสริมบำรุงรากผม H Balanze (เอช บาลานซ์) มีส่วนประกอบสำคัญ ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ให้เลือดนำพาสารอาหารต่างๆที่จำเป็นไปหล่อเลี้ยงรากผมได้ดีขึ้น คือ สารสกัดจากโสมเกาหลี, สารสกัดจากเห็ดหลินจือ,  สารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย, สารสกัดจากเปลือกสน, สารสกัดจากโสมไซบีเรีย และ ผงบร็อคโคลี่ ละยังมี ไฟโตสเตอรอลจากถั่ว ช่วยยับยั้งฮอร์โมน DHT ที่ทำให้ผมร่วงจากกรรมพันธุ์

นอกจากนี้ยังมี สารสกัดที่ช่วยทำให้เซลล์ผมเสื่อมช้าลง ตายช้าลง หงอกช้าขึ้น ได้แก่ ผงตังถั่งเฉ้า, ซีลีเนียมเอนริชส์ยีสต์, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น, สารสกัดจากเปลือกองุ่น, สารสกัดจากบิลเบอร์รี่ , L-Glutathione, Glycine และ Zinc amino acid chelate ทำให้รากผมและเส้นผมแข็งแรง

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีส่วนผสมของ L-Cysteine และ L-Glutamine ที่สกัดมาจากธรรมชาติซึ่งช่วยกระตุ้น Growth Hormone ให้แบ่งเซลล์ผมใหม่เร็วขึ้น มากขึ้น

รวมไปถึงส่วนผสมอื่นๆ ที่ใส่มาเต็มที่ช่วยบำรุงรากผม ได้แก่ ผงชะเอม, D-Biotin, Horsetail powder, วิตามินซี, วิตามินอี, วิตามินบี12, วิตามินดี3 , ผงกระดูกอ่อนปลาฉลาม, ไพริดอกซีนไฮโดรคลอไรด์, ไทอะมีนโมโนไนเตรต และไรโบฟลาวินเรียกว่าแทบไม่ต้องทานยา หรือวิตามินอื่นเสริมเลย ตัวเดียวสารอาหารครบถ้วน

สำหรับผลข้างเคียง สบายใจได้ทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง เพราะเพราะ อาหารเสริมบำรุงรากผม H Balanze ไม่มีส่วนผสม ของ ยาฟีแนสเตอร์ไรด์ (Finasteride) ซึ่งเป็นตัวยาที่ใช้ในการรักษาผมร่วงสำหรับผู้ชาย แต่ยานี้มีฤทธิ์ต่อต้านฮอร์โมนแอนโดรเจน Androgen (Antian drogen) ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชาย จึงมีผลข้างเคียงคือ สมรรถภาพทางเพศของผู้ชายจะเสื่อมลง และอาจมีผลข้างเคียงมากขึ้น เช่น จำนวนอสุจิลดน้อยลง หรือความต้องการทางเพศลดลง หากใช้เป็นประจำต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ

H Balanze (เอช บาลานซ์) ไม่มีส่วนผสมของ ไมน็อกซิดิล ( Minoxidil) ตัวยาที่นิยมใช้รักษาผมร่วงได้ทั้งในชายและหญิง แต่มีผลข้างเคียงคือ หากเป็น ไมน๊อกซิดิลแบบทาภายนอก อาจมีอาการคันบริเวณหนังศีรษะและอาจทำให้หนังศีรษะแห้งได้ และในรายที่แพ้ อาจเป็นผื่นแดงแสบคัน ส่วน ยาไมน๊อกซิดิลแบบรับประทาน อาจมีอาการวิงเวียนศรีษะ หรือหน้ามืดในบางเวลาได้ (เพราะเป็นยาลดความดัน)

ดังนั้น อาหารเสริมบำรุงรากผม H Balanze (เอช บาลานซ์) จึง ไม่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายและยังไม่มีผลข้างเคียงต่อสมรรถภาพทางเพศของผู้ชายอีกด้วย ในทางกลับกัน เอช บาลานซ์ ช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศและบำรุงร่างกาย ผิวพรรณให้เรียบเนียนขึ้นด้วย เพราะมีถั่งเช่า,ใบแปะก๊วยและสมุนไพรอื่นๆ อีก 29 ชนิดที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี

วิธีรับประทาน 1-2 แคปซูลต่อวัน (พร้อมอาหาร) ง่ายๆ ขั้นตอนเดียว เพียงแค่นี้รากผมจนถึงปลายผมของคุณก็จะได้รับสารอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการอย่างครบถ้วนเต็มเปี่ยม อันนำมาซึ่งสุขภาพเส้นผมที่แข็งแรง ผมหลุดร่วงน้อยลง และดูหนาดกดำขึ้นในทุกๆ วัน

ตรวจสอบ อย. / เลขที่จดแจ้งของผลิตภัณฑ์ คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงรากผม H Balanze และติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ http://www.hairsoulofficial.com หรือ Line ID: @hairsoul

ร้านขายยาที่จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงรากผม H Balanze – เอช บาลานซ์
(สามารถปรึกษาเภสัชกรที่ร้าน)
จ.กรุงเทพมหานคร:
โซน รัชดา/ดินแดง/ ห้วยขวาง
ร้านรวมเภสัชกร
ที่ตั้ง: 2000/21-6 ซอยประชาสงเคราะห์ 36(ปากซอย) ถนน.ประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพ 10400
โทร. 02-277-6596

โซน หัวหมาก/รามคำแหง/บางกะปิ
ร้านบ้านยามหาดไทย
ที่ตั้ง: เลขที่ 45/12-13 ร้านบ้านยามหาดไทย ม.4 ซ.ลาดพร้าว 122 (ซ.มหาดไทย) แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กทม. 10310
โทร. 089-745-4991

จ.สงขลา
โซน เทศบาลนครหาดใหญ่
ร้านศูนย์ยาทุ่งเสา
ที่ตั้ง: 46 ถนนทุ่งเสา หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110
โทร. 096-242-4698

keyboard_arrow_up