ภาพรวมของคนลัคนาราศีสิงห์
เปิดหัวมาในช่วงแรกๆ วันที่ 2 ธันวาคมดาวพฤหัสจะย้ายเข้าไปอยู่ในภพวินาศและได้ตำแหน่งอุจดาวพฤหัสส่วนเป็นดาวรายได้เสริมก็จะมีการเริ่มต้นของตำแหน่งหน้าที่การงานอาจจะมีการโยกย้ายสำหรับคนลัคนาราศีสิงห์แต่การโยกย้ายอาจารย์ว่าจะไปที่ดีกว่าเดิมไปที่ใหม่กว่าเดิมแต่ถ้าเป็นไปได้การตัดสินใจเลือกหรือการต่อรองในการย้ายหรือการเปลี่ยนแปลงแนะนำให้เลยวันที่ 11 เก้าโมงเช้าไปก่อนเพราะดาวศุกร์เป็นทั้งดาวการงานและสังคมรอบข้างถ้าไปในช่วงตั้งแต่วันที่ 1 - 11 ในช่วงที่ดาวเสาร์กับดาวศุกร์เล็งกันอาจารย์ว่าไปแล้วจะโดนอิจฉาใส่ร้ายกลั่น แกล้งทำงานไม่สนุกแล้วก็ทำงานไม่ได้นาน หลังจากดาวศุกร์ย้ายราศีดาวศุกร์กับดาวพุธเป็นเกษตรสลับเรือนส่งผลให้ดีหลายเรื่องมากๆเลยเรื่องที่ 1. คือดาวพุธเป็นดาวการเงินพอเป็นเกษตรสลับเรือนก็จะเป็นช่วงต้องหาเงินง่ายได้เงินไม่ยากแล้ว 2. ดาวศุกร์เป็นดาวเกี่ยวกับเรื่องการติดต่อก็จะมีคนติดต่อเอาเงินเอาลาภผลเอาความสำเร็จเข้ามาให้ด้วยและดาวศุกร์เป็นดาวการงานพอเป็นเกษตรสลับเรือนถ้าจะย้ายงานเปลี่ยนงานในช่วงนี้ก็จะสามารถทำได้ทนทำได้ยาวและตัวดาวประจำตัวอยู่กับดาวศุกร์ในช่วงนี้ท่านจะมีพลังแฝงมีกำลังมากขึ้นเพราะดาวอาทิตย์กับดาวศุกร์ได้คู่สมพล
จากนั้นวันที่ 18 ตุลาคมดาวอาทิตย์ก็จะย้ายราศีในช่วงที่ท่านจะได้เจอกับคนใหญ่คนโตมีการเดินทางระยะสั้นมากขึ้นและดาวอาทิตย์ก็ไปเจอกับดาวพุธทำให้ในช่วงนี้เป็นช่วงหาเงินง่ายได้เงินไม่ยากมีแต่เรื่องได้เงินได้ทองเข้ามา จากนั้นวันที่ 24 ดาวพุธย้ายราศีทีนี้ท่านก็จะมีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้นมีเกณฑ์ได้เลื่อนตำแหน่งหรือมีเกณฑ์ได้บรรจุดาวพุธเป็นดาวการเงินเดี๋ยวช่วงสิ้นเดือนดาวพุธจะโคจรถอยหลังแล้ว มีอะไรอาจารย์แนะนำให้คุยในช่วง 11 ตุลาคมเก้าโมงเป็นต้นไปจนถึงวันที่ 24 ตีหนึ่งก็เท่ากับว่าจบวันที่ 23 คุยไม่เกินนี้ จากนั้นวันที่ 26 ดาวอังคารย้ายราศีไปเป็นเกษตรดาวอังคารเป็นทั้งดาวพันธุแล้วก็เป็นทั้งดาวศุภะธุรกิจหรืองานที่ทำอยู่จะมีความมั่นคงเจ้านายรักมากขึ้นการทะเลาะเบาะแว้งกับคนรอบข้างก็ไม่ค่อยมีหรือไม่ก็ผู้หลักผู้ใหญ่ก็จะเมตตาให้ความคุ้มครอง ต่อไปคนลัคนาราศีสิงห์ก็ยังแฮ็ปปี้มากกว่าเดิมแต่ด้วยความที่ดาวเสาร์ซึ่งเป็นดาวอุปสรรคปัญหายังคงเล็งลัคนาอยู่อาจารย์ว่างานเงินความสำเร็จจะมีแต่มันจะมีอุปสรรคมีปัญหาก่อนและอย่างไรเสียเสาร์กับราหูก็ยังเล็งลัคนาอยู่ถ้าใครอยากจะเปิดธุรกิจส่วนตัวอาจารย์ว่าให้รอไปก่อนแต่ถ้าใครเป็นลูกจ้างเป็นพนักงานอาจารย์ว่าพอจะสามารถย้ายงานเปลี่ยนงานหรือเริ่มงานอะไรใหม่ๆ ได้ในช่วงนี้อันนี้ก็เป็นทั้งหมดเกี่ยวกับเรื่องภาพรวม
การเงิน
ในช่วงแรกดาวพุธอยู่กับดาวอังคารเป็นประรายได้ก็จะมาจากการเป็นตัวแทนในหน้าหรือไปทำให้เจ้ากับเจ้านายหรือเป็นการลงงานทรัพย์ของคนอื่นมาเป็นของเราดาวพุธนั้นในช่วงวันที่ 5 - 12 เก้าโมงดาวพุธนั้นเสวยตรียางค์เสาร์ถือว่าถ้าจะซื้อของใหญ่จะซื้อของมีราคาอาจารย์แนะนำให้เลยวันที่ 12 เก้าโมงไปก่อนและด้วยความที่ในช่วงแรกดาวศุกร์กับดาวเสาร์นั้นยังเล็งกันอยู่อาจารย์ว่าเรื่องเงินทองความสำเร็จนั้นยังมีปัญหาอยู่แต่หลังจากดาวศุกร์ย้ายวันที่ 11 เก้าโมงเรื่องเงินจะดีแบบสัมผัสได้จะดีแบบรู้สึกได้เลยและเป็นช่วงหาเงินง่ายแล้วก็ได้เงินเยอะด้วยเพราะดาวพุธที่อยู่กับดาวศุกร์สลับเรือนกันอย่างนี้จะเป็นช่วงที่มีแต่เรื่องรายลับเข้ามาให้ดีแล้วก็พยายามเก็บเงินไว้แต่อย่างไรเสียก็ยังมีอุปสรรคอยู่เพราะดาวเสาร์ซึ่งเป็นดาวอรินั้นยังคงโคจรถอยหลังแล้วก็เล็งลัคนาทำให้การค้าการขายอาจจะเหนื่อยกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาต้องพูดแล้วพูดอีกอธิบายแล้วอธิบายอีกแข่งขันแย่งชิงกันน่าดูเพราะตัวดาวเสาร์นั้นโคจรถอยหลังทำให้ลูกค้านั้นตัดสินใจช้าหรือบางทีลูกค้าอาจจะเรื่องมากสักหน่อย ด้านการเงินพอหลังจากดาวศุกร์ย้ายแล้วทุกอย่างก็แฮปปี้มีความสุขได้เงินมามาเรื่อยๆเลย
จากนั้นวันที่ 24 ดาวพุธถึงจะย้ายเข้าไปอยู่ในภพพันธุถ้าใครเป็นข้าราชการเป็นลูกจ้างหรือเป็นพนักงานเงินเดือนมีเกณฑ์ได้เงินเดือนเพิ่มหรือได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งหรือถ้ายังไม่ผ่านโปรช่วงนั้นเพราะฉะนั้นถ้าใครรอผ่านโปรอยู่พยายามขอให้ตัวผ่านพ้นในช่วงวิกฤตคือ 11 ตุลาคมเก้าโมงเช้าไปได้อาจารย์ว่าหลังจากนี้ก็จะแฮ็ปปี้มีความสุขแล้วถ้าใครรอขายบ้านขายรถอยู่หรือขายธุรกิจกิจการอยู่ก็หลังจากวันที่ 26 ดาวอังคารจะย้ายราศีเป็นเกษตรก็มีเกณฑ์ขายได้แต่เนื่องจากตัวดาวพุธมันเล็งกับดาวมฤตยูที่โคจรถอยหลังมันอาจจะดีลล่าช้าไปจากนี้สักอาทิตย์ 2 อาทิตย์ก็อย่าว่ากันละกันแล้วก็ตัวดาวพุธที่เดินเร็วมาได้ 3-4 เดือน ในช่วงจากวันที่ 29 ห้าโมงเย็นดาวการเงินจะโคจรถอยหลังและจะย้ายกลับมาอยู่ในราศีตุลย์เหมือนเดิมในช่วงที่ 31 สองทุ่มซึ่งการย้ายกลับมาอาจารย์ว่ามันก็ยังมีมุมดีอยู่อย่างน้อยมันก็เป็นเกษตรสลับเรือนแล้วก็ดาวพุธไม่โดนดาวอะไรทำร้ายอาจารย์ว่าเรื่องรายได้นั้นยังได้อยู่แล้วก็ใครที่รอขายบ้านขายรถขายของเก่าเดี๋ยวราวพุธกลับมาเดินหลังจากวันที่ 19 พฤศจิกายนก็จะมีเกณฑ์ได้เงินอีกรอบในช่วงดังกล่าวเท่ากับว่าหลัง 11 ตุลาคมไปการเงินดีมากมากเลยแต่ว่าอย่าเปิดธุรกิจมีอะไรทำไปก่อนการเปิดธุรกิจนั้นมันจะต้องไม่เป็นพินทุบาทแต่ตอนนี้ทั้งเสาร์แล้วก็ราหูยังคงเล็งลัคนาแล้วก็เป็นพินทุบาทอยู่อันนี้ก็เป็นทั้งหมดเกี่ยวกับเรื่องการเงิน
ส่วนการรับลูกน้องอาจารย์จะแนะนำว่าช่วงที่ดีที่สุดคือวันที่ 1 วันที่ 2 แต่ในช่วงนั้นดาวศุกร์มันโดนเสาร์เล็งช่วงอย่างนั้นมันก็ทำไม่ได้อาจารย์มองว่าถ้าอยากได้จริงๆอาจจะเป็นลูกน้องชั่วคราวหรือเป็นคนต่างชาติต่างถิ่นต่างประเทศควรจะรับในช่วงหลังจาก 11 ตุลาคมเก้าโมงเช้าเป็นต้นไปแต่ว่าด้วยความที่ดาวพฤหัสอยู่ในภพวินาศจ้างเป็นแบบลูกจ้างระยะสั้นหรือให้เป็นรายวันไปก่อนอย่าเพิ่งบรรจุเพราะพฤหัสโคจรอยู่ในภพวินาศและในช่วงเดือนพฤศจิกายนพฤหัสก็จะโคจรถอยหลังส่วนการลงทุนการรายได้เสริมอาจารย์ว่าจะมีเข้ามาเรื่อยๆเลยหลังจาก 11 ตุลาคมเป็นต้นไปเท่ากับทั้งรายได้หลักแล้วก็รายได้เสริมนั้น ดีมากๆ เลยก็ขอให้เฮงๆ รวยๆ แล้วกัน
สุขภาพและอุบัติเหตุ
ดาวอริเป็นดาวเสาร์โคจรเป็นพินทุบาทเท่ากับคนลัคนาราศีสิงห์ยังมีความเสี่ยงเรื่องโรคภัยไข้เจ็บการผ่าตัดแล้วก็อุบัติเหตุต้องระวังไม่ไปที่อโคจรตรงไหนที่มีเกณฑ์น้ำท่วมอย่าไปเพราะดาวมรณะได้ตำแหน่งอุจและอยู่ในราศีธาตุน้ำต้องระวังเกี่ยวกับเรื่องอุบัติเหตุทางน้ำหรือเหตุอันเกิดจากน้ำต้องระวังเยอะๆเลยแล้วก็การไปเที่ยวการย้ายที่อยู่อาจารย์เกรงว่าจากนักท่องเที่ยวจะกลายเป็นผู้ประสบภัยเพราะฉะนั้นติดตามข่าวสารเกี่ยวกับเรื่องภัยพิบัติในประเทศให้ดีตรงไหนที่มีก็อย่าไปแล้วกัน เพราะว่าในช่วงนั้นดาวอังคารซึ่งเป็นดาวบ้านรถที่ดินที่อยู่อาศัยนั้นได้เกณฑ์กับดาวมรณะพอดีแล้วก็ดาวมฤตยูในช่วงนี้ก็โคจรถอยหลังส่งกระแสถึงเราหมดเลยเรื่องสุขภาพก็ระวังตั้งแต่หัวจดเท้าอุบัติเหตุนั้นระวังเรื่องอุบัติเหตุจากน้ำท่วมหรือภัยพิบัติเกี่ยวกับเรื่องน้ำเป็นหลักเลยอยากให้ระวังเทคนิคอาจารย์อยากให้ปล่อยชีวิตเช่นปล่อยปลาอ่าบริจาคเกล็ดเลือดบริจาคโลหิตหรือจะทำบุญโรงพยาบาลก็ได้
การงาน
ดาวการงานจะย้ายงานเปลี่ยนงานหรือจะทำอะไรก็แล้วแต่เลยวัน ที่ 11 เก้าโมงเช้าไปก่อนดาวศุกร์จะเสวยฤกษ์ดีและดาวศุกร์ก็โคจรทับตัวด้วยดาวศุกร์แม้ว่าได้เป็นนิจแต่ไม่ได้เสียเป็นเกษตรสลับเรือนแล้วก็พฤหัสที่ได้เป็นอุจอาจารย์ว่าจะเด่นด้านงานต่างประเทศด้านงานโปรเจคระยะสั้นเป็นงานที่ต้องเหนื่อยหนักแล้วก็ค่อนข้างใช้แรงค่อนข้างเยอะใครที่อยากได้งานชิลๆ งานสบายๆ รอดาวศุกร์เป็นเกษตรในช่วงหลังจาก 4 พฤศจิกายนสิบเอ็ดโมงเป็นต้นไปดีกว่าแต่ถ้าใครบอกงานไม่เกี่ยงขอรายได้ดีๆอาจารย์ว่าช่วงนี้รายได้ดีกว่าเพราะในเดือนหน้าดาวพุธซึ่งเป็นดาวรายได้นั้นจะโคจรถอยหลังด้วยความที่ดาวอาทิตย์กับดาวศุกร์อยู่ด้วยกันมันได้คู่สมพลแสดงว่ามันจะมีทั้งงานหลักแล้วก็งานเสริมเข้ามาสามารถลงทุนระยะสั้นได้ หรือใครที่มีรายได้เสริมอยู่ก็ดันต่อไปให้สุดดาวมฤตยูเพราะว่าดาวอริเล็งลัคนาดาวมฤตยูถอยหลังอยู่ในภพการงานมันจะไม่ใช่งานง่ายแต่เป็นงานที่รายได้ผลตอบแทนค่อนข้างดี
ถ้าจะมีคุยงานจะมีย้ายงานดาวพุธจะดี หลังจากวันที่ 12 เก้าโมงในช่วงที่เหมาะสำหรับการคุยงานต่อรองเงินเดือนต่อรองเจรจาอะไรต่างๆ จะเป็นช่วงตั้งแต่วันที่ 12 เก้าโมงไปจนถึงวันที่ 24 ช่วงนี้เป็นช่วงที่ดีที่สุดส่วนการรับลูกน้องก็จะเป็นช่วงเดียวกันแต่ให้รับแบบเป็นลูกจ้างรายวันหรือลูกจ้างระยะสั้นอย่าเพิ่งบรรจุเข้ามาเพราะดาวพฤหัสก็จะมีการถอยหลังในช่วง 9 พฤศจิกายนก็คือเดือนหน้านั่นแหละแล้วก็เดี๋ยวดาวพุธโคจรถอยหลังเรื่องเงินเราอาจจะมีปัญหาเล็กน้อยเรื่องงานดูแล้วไม่มีปัญหาจะทำอะไรก็ได้แต่ว่าจะเป็นงานที่ค่อนข้างเหนื่อยแล้วก็ค่อนข้างหนักสักนิดแต่อาจารย์มองว่ามันก็เป็นบททดสอบชีวิต เพราะว่าอุปสรรคนั้นยังทำมุมไม่ดีกับลัคนาแต่ว่าถ้าจะไปแล้วเงินดีๆ ก็ช่วงนี้สามารถย้ายงานเปลี่ยนงานได้แล้วก็ดาวมันได้เกษตรสลับเรือนเป็นช่วงที่งานมีความมั่นคง
ความรัก
ในเดือนนี้ถ้าโสดควรโสดไปก่อน อาจารย์ยึดตามหลักโหราศาสตร์ไทยเลยนะแม้ว่าใครบอกว่าราหูเป็นเกษตรจะได้เจอรักดีๆ แต่เสาร์ก็เล็งลัคนาเช่นเดียวกันสำหรับคนโสดโสดไปก่อน ส่วนคนที่มีแฟนแล้วก็ยังต้องระวังทัศนคติไม่ตรงกันจะเริ่มพูดคุยกันรู้เรื่องหลังจาก 18 ตุลาคมหกโมงเย็นเป็นต้นไป มุมดาวก็ยังมีการมีเกณฑ์ที่ไม่ดีแล้วกัน ยังมีเกณฑ์ที่ไม่ดีอยู่แต่ไม่ได้หนักหนาสาหัสเหมือนในช่วงที่ผ่านมา ด้านแฟนของท่านรายได้จะเริ่มค่อนข้างดีขึ้นแต่ก็ต้องระวังเรื่องสุขภาพอุบัติเหตุแฟนท่านมีเกณฑ์เดินทางไกลมีเกณฑ์เดินทางไปต่างจังหวัดแต่ว่ารายได้ค่อนข้างดีมากๆ แล้วก็ถ้าถามว่าแฟนท่านจะได้งานเมื่อไหร่อาจารย์ว่าหลังจาก 26 ตุลาคมเป็นต้นไปมีเกณฑ์มีข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องงาน ดูตามนี้สำหรับคนที่มีแฟนแล้วยังไม่หมดถึงขนาดที่หมดเคราะห์เกี่ยวกับเรื่องความสัมพันธ์คู่รักนะแต่การทะเลาะกันอาจารย์มองว่าหลังจากวันที่ 18 ทุกอย่างจะคลี่คลายแล้วก็คุยกันรู้เรื่องมากขึ้น
Advertisement