ชีพจรลงพุง
อิมแพ็ค x เชลล์ชวนชิม รวมสตรีทฟู้ด 50 ร้านดังทั่วไทย เสิร์ฟความอร่อย 10 วัน

อิมแพ็ค x เชลล์ชวนชิม รวมสตรีทฟู้ด 50 ร้านดังทั่วไทย เสิร์ฟความอร่อย 10 วัน

เริ่มแล้วบิ๊กอีเวนต์ “อิมแพ็ค x เชลล์ชวนชิม” ยกขบวน 50 ร้านเด็ดสุดฟิน รวมสตรีทฟู้ดดังทั่วประเทศเสิร์ฟความอร่อย 10 วันรวด ตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค.-7 เม.ย.67 ณ ลานหน้า อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี 

นายพอลล์ กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี กล่าวว่า  อาหารไทยถือเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติที่สร้างชื่อให้ประเทศไทย โดยเฉพาะกลุ่มร้านอาหารสตรีท ฟู้ด (Street Food) ที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและต่างชาติ ถือเป็น Soft Power สำคัญในการสร้างจุดขายและสร้างโอกาสในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้ประเทศไทย ซึ่งในไทยมีสัญลักษณ์แห่งความอร่อยที่เข้าใจรสชาติของคนไทยอย่างยาวนานกว่า 62 ปี ภายใต้ชื่อ เชลล์ชวนชิม เป็นเครื่องหมายที่นักชิม และผู้ชื่นชอบการรับประทานอาหารให้การยอมรับและเชื่อมั่นในร้านอาหารที่ได้รับเครื่องหมายนี้   

214749

ดังนั้น อิมแพ็ค เมืองทองธานี จึงได้จับมือร่วมกับ เชลล์ชวนชิม จัดงาน “อิมแพ็ค x เชลล์ชวนชิม” จัดเต็ม 50 ร้านเด็ดสุดฟิน เสิร์ฟความอร่อย โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอาหารและสร้างประสบการณ์แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ให้ได้สัมผัสวัฒนธรรมทางอาหารที่หลากหลาย รวมถึง สตรีท ฟู้ด อันเป็นเอกลักษณ์ของไทย  ด้วยการรวบรวมร้านเด็ดร้านดังจาก 50 ร้านทั่วประเทศ เช่น กุ๊กขี้เมา, อึ้งเป็งชุง, จึงอังลัก, Ifrymuek, อัลราฮามาน, เนื้อแคมป์ไฟ, ไวกิ้งเป็ดย่าง, ผัดไทยคุณชู, กุยช่ายไฮโซ, เส้นหมี่ไก่ฉีก EMILY’S, จิตสดชื่น กาญจนบุรี, ขาหมูกรอบ บายเชฟเดย์, ข้าวขาหมูชาญเทคนิคพรีเมียม by โจ้, ไส้กรอกอีสานคุณตวงบางแค, ข้าวหมกไก่คุณวุฒิ, ขนมจีนภูเก็จ บ้านอาม่า เป็นต้น มาเสิร์ฟเมนูความอร่อย ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม -7 เมษายน 2567 เวลา 15.00-23.00 น. ณ ลานหน้า อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี คาดการณ์ว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 100,000 คน ตลอดระยะเวลา 10 วันของการจัดงาน

“ปัจจุบันมีร้านอาหารที่ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม กว่า 3,000 ร้านในหลากหลายประเภท อาทิ ร้านอาหารไทย ร้านอาหารนานาชาติ ร้านอาหารจีน คาเฟ่ขนมหวาน เป็นต้น ซึ่งผู้บริโภคอาจจะไม่มีโอกาสสัมผัสรสชาติความอร่อยของทุกร้านได้หมด เนื่องจากมีจำนวนมากและกระจายอยู่ทั่วประเทศ จึงเกิดไอเดียในการรวมร้านดังที่ได้รับเชลล์ชวนชิมมาไว้ที่เดียว เพื่อคนไทยและชาวต่างชาติได้สัมผัสรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทยพิถีพิถันในการปรุงรส จัดจ้านด้วยรสชาติ”

369998

ขณะเดียวกันมีการจัดกิจกรรมน่าสนใจตลอดงาน เช่น กิจกรรม Work Shop ร้านเด็ดที่จะมาเผยเคล็ด(ไม่)ลับของไอเดียการทำธุรกิจแบบไม่มีกั๊ก และดนตรีสดทุกวันตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น.

มล. ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ ประธานคณะกรรมการเชลล์ชวนชิม กล่าวว่า เชลล์ชวนชิมเป็นตราสัญลักษณ์   การันตีความอร่อยที่อยู่คู่คนไทยมายาวนานตั้งแต่สมัยที่คุณพ่อ ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ เป็นผู้ให้ตรา สำหรับร้านอาหารเชลล์ชวนชิมที่มาออกงานในครั้งนี้จะมีทั้งร้านระดับตำนานที่ได้รับตราเชลล์ชวนชิมมาแล้วหลายสิบปี และยังคงรักษาความอร่อยมาได้ถึงปัจจุบัน 

428711

รวมทั้งยังมีร้านเชลล์ชวนชิมรุ่นใหม่ ที่ผมและคณะกรรมการเชลล์ชวนชิมทุกคนเห็นตรงกันว่าอร่อยมาก มาออกร้านให้ทุกท่านได้ลิ้มลองกันกว่า 50 ร้าน ไม่ว่าจะเป็น ร้านจึงอังลัก หมูสะเต๊ะเจ้าแรกของประเทศไทย ร้านโตเป็ดย่าง เป็ดย่างหนังกรอบที่เคยขึ้นไปเสิร์ฟบนสายการบินมาแล้ว ร้านจิตสดชื่น จ.กาญจนบุรี ที่ได้รองแชมป์ผัดกะเพราแห่งประเทศไทยเมื่อปี 2566 ร้านอัลราฮามาน(Al-Rahaman) ร้านอาหารอินเดียคิวยาวของเชฟรูฟ  หรือร้าน Emily ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกเดลิเวอรี่ที่กำลังฮอตฮิตในหมู่วัยรุ่นตอนนี้ จึงอยากขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมสัมผัสความอร่อยในงานนี้ 

929592952857