ชีพจรลงพุง
"มาดาม พาเท่ห์ 2515" ยกความอร่อยระดับมิชลินจากอุดรฯ ครั้งแรกที่เซ็นทรัลเวิลด์

"มาดาม พาเท่ห์ 2515" ยกความอร่อยระดับมิชลินจากอุดรฯ ครั้งแรกที่เซ็นทรัลเวิลด์

เซ็นทรัลเวิลด์ ตอกย้ำ Food destination ตัวจริงที่รวมร้านอาหารอร่อยไว้มากที่สุดใจกลางกรุงเทพฯ  ตั้งแต่ Street food ไปจนถึงร้านมิชลินสตาร์ ร้านดังระดับโลก และล่าสุดได้ยกความอร่อยจากจังหวัดอุดรธานีมาไว้ที่ฟู้ดเวิลด์ ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ ได้แก่ ร้าน Madam Pahtehh 2515 ร้านอาหารเช้าสไตล์ฟิวชั่นชื่อดังขวัญใจคนท้องถิ่นประจำจังหวัดอุดรธานี ที่เปิดมายาวนานกว่า 15 ปี การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน Bib Gourmand Restaurants 2023

 madampahtehh2515(1)

madampahtehh2515(3)

Madam Pahtehh 2515 (มาดาม พาเท่ห์ 2515) มาจากคำว่า มาดาม หมายถึงคุณแม่ที่เป็นเจ้าของตำรับอาหาร พาเท่ห์ หรือปัตเต้ เมนูแรกของร้าน และ พ.ศ. 2515 ปีเกิดของมาดามเหมย และยังสะท้อนถึงประวัติศาสตร์ของเมืองอุดรธานีในอดีต โดยจุดเด่นของร้านคือเอกลักษณ์การปรุงแต่งด้วยรสชาติที่ผสมผสานอย่างลงตัว ผสมผสานวัฒนธรรมการกินถึง 5 สัญชาติด้วยกัน คือ ไทย จีน เวียดนาม สปป.ลาว และฝรั่งเศส  ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง สตูว์ ข้าวต้ม เฝอ สเต็ก จนรสชาติกลายเป็นเอกลักษณ์ และเสน่ห์เฉพาะตัว เป็นที่ติดอกติดใจของคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว จึงมีการต่อยอดสู่มาดาม พาเท่ห์ 2515 เน้นบริการแบบเต็มรูปแบบ และต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศได้มากขึ้น

เมนูซิกเนเจอร์ มาดาม พาเท่ห์ 2515 ที่ต้องลอง

  • ขนมปังสามสหาย (260 บาท) ขนมปัง 3 แบบพร้อมเสิร์ฟประกอบด้วย ขนมปังปัตเต้ ขนมปังยัดไส้ตับบดที่ปรุงรสสไตล์ฝรั่งเศส ครัวซองต์ไส้ทูน่า และโรตีติดพัน ที่สามารถเลือกใส่วัตถุดิบได้เช่น ปูอัด กุนเชียง หมูยอ รับประทานคู่กับสตูว์สูตรลับเฉพาะของทางร้าน ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ขายดีมาจนถึงปัจจุบัน

481559

  • ข้าวต้มกระดูกอ่อนเห็ดชาจีน (125 บาท) โดดเด่นด้วยน้ำซุปใสสีเหลืองทองซึ่งต้มกันข้ามวันข้ามคืน กระดูกหมูและเห็ดชาจีนที่หอมจากการผัด ก่อนนำมาเสิร์ฟแบบร้อนๆ

553356

  • สตูว์ลิ้นวัว (365 บาท) รสชาติเข้มข้น ผสานกับลิ้นวัวที่นุ่มแบบละลายในปาก กลิ่นหอมไม่คาว ซึ่งใช้เวลาเคี่ยวนานเป็นวัน

778651

  • เฝอเนื้อโคขุน (250 บาท) เมนูยอดนิยม น้ำซุปหอมกรุ่น รสชาติกลมกล่อม มีเค็มมีหวาน เส้นนุ่ม เนื้อนุ่มละลายในปาก เคียงด้วยกะปิ พริกย่าง มะนาว และผักแนมชุดใหญ่

871208

  • เมี่ยงเฝอหมูแห้ง (345 บาท) ทานคู่กับผักสดอร่อยลงตัว

269107

  • ปิดท้ายกับเมนูสำหรับคนที่ชอบทานผัก สลัดหลวงพระบาง(น้ำมะขาม) (155 บาท) ที่รวมผักสดหลากหลายชนิด ท้อปปิ้งด้วยไข่ต้ม ถั่ว งา หอมเจียว ราดด้วยน้ำสลัดมะขาม สูตรเด็ดของทางร้าน ช่วยให้สลัดกลมกล่อมยิ่งขึ้น

735379

นอกจากนี้ยังมีเมนูขึ้นชื่ออีกมากมายที่ต้องลอง อาทิ เฝอหมู, หมี่ขาวกระดูกอ่อนเห็ดชาจีน, เมี่ยงเฝอเนื้อโคขุนแห้ง, สตูว์สู่ขวัญ, สตูว์ซี่โครงหมู พร้อมท้อปปิ้งต่างๆให้เลือกเช่น ขนมปัง, ครัวซองต์, ครัวซองต์ทูน่า, ขนมปังปัตเต้, โรตีติดพัน, เนย, นมข้นหวาน และข้าวสวย ห้ามพลาด มาสัมผัสเมนูเลิศรส พร้อมซึมซับวัฒนธรรมการกินที่ผสมผสานเสน่ห์ของอาหารทั้ง 5 สัญชาติไว้อย่างลงตัวที่ ร้านมาดาม พาเท่ห์ 2515 ได้ทุกวันตั้งแต่ 10.00-21.00 น. foodwOrld ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษช่วงเปิดร้าน ชวนเพื่อนมาเปิดประสบการณ์ความอร่อยครบ 3 คน รับฟรีทันทีเมนูเด็ดประจำร้าน “ขนมปังสามสหาย” มูลค่า 260 บาทเมื่อ Check in ที่ร้านมาดาม พาเท่ห์ ชั้น 7 พร้อมติด #CentralFoodPark #foodwOrld และแชร์เป็นสาธารณะ จำกัดสิทธิ์วันละ 10 ชุด แบ่งเป็นรอบ 10.00-12.00 จำนวน 5 ชุด และ 18.00-20.00 จำนวน 5 ชุด ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ Facebook fan page: CentralWorld

มาค้นพบประสบการณ์ความอร่อยไม่มีที่สิ้นสุดได้ที่เซ็นทรัลเวิลด์ Food destination ที่รวมร้านอร่อยจากทั่วโลกไว้มากมาย โดยแบ่งตาม Lifestyle Insight การทานอาหารของคนในปัจจุบัน แบ่งออกได้เป็น 8 สายความอร่อย ได้แก่ สายแข็งชาบู-ปิ้งย่าง, สายมิชลิน (Michelin Star & Michelin Guide), สายคาเฟ่ของหวาน (Café society & wOrld of dessert) , สายอินเตอร์ (Asian Lifestyle & Inter’ Food), สาย Thai Taste, สายกินง่ายๆ กินเร็ว เน้นจานเดียว (Quick Service Restaurant, Food World, Live House), สายปาร์ตี้แฮงค์เอ้าท์ (Everyday Hangout & Exquisite Bar) และสายครีเอทีฟคุ้กกิ้ง (Creative Cooking) มาที่เดียวได้อิ่มอร่อยครบทุกเมนูหลากหลายสัญชาติจากทั่วโลก