ชีพจรลงพุง

อร่อยได้ไม่รู้สึกผิด! มาทาน (Matan) เปิดตัวไอศกรีมนมจากพืช Plant-based 3 รสชาติ

บริษัท มีท อวตาร จำกัด (Meat Avatar) ผู้นำผลิตภัณฑ์อาหารจากพืช จับมือ มอลลี่ อัลลี่ จำกัด (Molly Ally) ร้านไอศกรีมสุขภาพ แตกไลน์ผลิตภัณฑ์ รุกตลาดพร้อมทาน (Ready to eat) ภายใต้แบรนด์มาทาน (Matan) ด้วยแนวคิด “อร่อยได้ไม่รู้สึกผิด” เปิดตัวไอศกรีม Plant-based 3 รสชาติใหม่ ได้แก่ ชาไทย (Tea rak) , ดาร์คช็อกโกเเลต (Angry Chocolate) , มัทฉะ (Moody Greentea) จุดเด่นที่ให้แคลฯต่ำ น้ำตาลน้อย ไม่มีส่วนผสมของนมวัว หรือ ไข่ไก่ และยัง 0% Cholesterol เอาใจสายสุขภาพ ตีตลาด วีแกน, มังสวิรัติ, Plant-based และ Flexitarian  พร้อมขยายฐานผู้บริโภคกลุ่มแพ้แลคโตส เพื่อเพิ่มทางเลือกเข้าถึงสุขภาพที่ดีขึ้น โดยคาดว่าไอศกรีมมาทานจะสามารถสร้างยอดขายระหว่างแบรนด์เติบโตขึ้นได้

268866

นายวรุตม์ จันทร์โพธิ์ ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท มีท อวตาร จำกัด (Co-Founder Meat Avatar) เปิดเผยว่า "มีท อวตาร" (Meat Avatar) ผู้นำผลิตภัณฑ์เนื้อจำแลงที่ผลิตจากพืช (Plant-based Meat) เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคที่หันมาใส่ใจต่อสุขภาพของตัวเองและได้คุณค่าทางโภชนาการที่เทียบเท่าการบริโภคเนื้อสัตว์ให้มากที่สุด อีกทั้งยังตระหนักถึงการผลิตความอร่อยแบบพร้อมเสิร์ฟในราคาที่ทุกคนจับต้องได้ จึงได้ขยายไลน์สินค้าผ่านการจับมือกับ มอลลี่ อัลลี่ (Molly Ally) เปิดตัว "ไอศกรีม Plant-based" ภายใต้แบรนด์มาทาน (Matan) ที่ดีต่อสุขภาพ ให้แคลอรี่ต่ำ ดรรชนีน้ำตาลน้อยกว่าไอศครีมธรรมดาถึง 3 เท่า (จากน้ำตาลช่อดอกมะพร้าว 100%) ปราศจาก Cholesterol แต่ยังคงความรู้สึกสดชื่นฟินเวอร์ เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคเจนซี (Gen Z) เจนวาย (Gen Y) ที่มองหาความสะดวก อร่อย และได้สุขภาพ มีทั้งหมด 3 รสชาติใหม่ คือ Tea rak ไอศกรีมของ คนรัก (ชาไทย) เน้นความหอมเหมือนใบชาที่ผ่านการต้มอย่างพิถีพิถัน, Angry Chocolate ระเบิดความโกรธของดาร์คช็อกโกเเลตเข้มข้น ลงในไอศกรีมระดับพรีเมี่ยมแทบจะเหมือนเอาช็อคโกแลตแท่งมาปั่นเป็นไอศกรีม , Moody Greentea ไอศกรีมผสมมัทฉะเข้มข้นนำเข้าจากญี่ปุ่นแท้ๆ เหวี่ยงอารมณ์เหมือนไม่ได้กินอยู่เมืองไทย

422408

"ไอศกรีมมาทาน (Matan)" ถือเป็นสินค้าน้องใหม่ในตลาด Plant-based Food ที่มีแนวโน้มเติบโตแบบก้าวกระโดด ด้วยเนื้อสัมผัสแบบครีมมี (Creamy) และรสสัมผัสแบบเข้มข้นไม่ต่างจากการใช้นมวัวเป็นส่วนประกอบ อีกทั้งยังไม่พบคู่แข่งทางตลาดมากนัก แม้จะพบมูลค่าทางการตลาดของ Plant-based Milk สูงถึง 16,000 – 17,000 ล้านบาท (ข้อมูลจากแบรนด์โทฟุซัง 2564) จึงถือเป็นโอกาสอันดีในการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้บริโภค รวมถึงขยายสู่ผู้บริโภคกลุ่มใหม่ที่มีอาการแพ้แลคโตส เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภคในการเข้าถึงสุขภาพที่ดีได้มากขึ้น ซึ่งการร่วมมือในครั้งนี้ นอกจากจะช่วยต่อยอดแตกไลน์สินค้าสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้บริโภคแล้ว ยังเป็นการเข้าถึงฐานลูกค้าระหว่างกันของ 2 แบรนด์ โดยตั้งเป้าว่าจะสามารถสร้างยอดขายระหว่างแบรนด์เติบโตขึ้นอีกด้วย
 817071

สำหรับความโดดเด่นของไอศกรีมนม Plant-based เราเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ เช่น โปรตีนในนมจากพืช ส่วนรสชาติความหวานมาจากน้ำตาลช่อดอกมะพร้าวที่ไม่กระทบต่อน้ำตาลในเลือด 0% Cholesterol และเจลาโต้สไตล์อิตาเลี่ยนที่ไม่มีส่วนผสมของนมวัวและไข่ไก่ เหมาะกับคนรักสุขภาพ รวมถึงกลุ่มผู้ที่ทานอาหาร  วีแกน ,มังสวิรัติ ,Plant-based และ Flexitarian  ไอศกรีม Plant-based ก็ตอบโจทย์สำหรับคนกลุ่มนี้

นายวรุตม์ ยังกล่าวต่ออีกว่า การรุกตลาด Ready to Eat ในครั้งนี้ เป็นการเปิดตัวแบรนด์ลูกใหม่ในนาม "มาทาน (Matan)" ภายใต้แนวคิด "อร่อยได้ไม่รู้สึกผิด"  ซึ่งผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าอาหารทานง่ายๆ เช่น ขนมขบเคี้ยว ของหวาน เครื่องปรุง และสินค้าพร้อมทาน นอกจาก Molly Ally แล้ว บริษัท มีท อวตาร จำกัด ยังมีร่วมมือกับแบรนด์ร้านอาหารหลากหลาย อาทิเช่น Salad Factory ทำน้ำสลัด Plant-based 100%  เป็นต้น กลยุทธ์ของเราเป็นการรวมตัวกันของเเบรนด์ต่างๆ เพื่อนำความเชี่ยวชาญของแต่ละฝ่ายมาเสริมซึ่งกันและกัน เกิดเป็นนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตออกสู่ตลาดต่อไป

 647852

สามารถหาซื้อไอศกรีม Plant-based ได้ก่อนใครในช่องทางออนไลน์ตั้งแต่ตอนนี้ที่ facebook.com/Meat Avatar หรือ Line @MeatAvatar และในช่วงเดือนมีนาคม 2565 จะเริ่มวางจำหน่ายในซุเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ,ร้านอาหาร และร้านสุขภาพทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ 02-862-3331