ไม่ได้หิวเปลือกทุเรียน! ปอ-อรรณพ เปิดใจทำไมร้ายเต็มพิกัด ในละครตะวันยอแสง

ดีกรีนักร้องเอวพลิ้วเสียงดีแชมป์จากบ้าน AF7 ยังไม่พอ “ปอ-อรรณพ ทองบริสุทธิ์” กับอีกบทบาทหนึ่งในฐานะนักแสดง ในละครเรื่องตะวันยอแสง ที่คนเกลียดกันทั่วบ้านทั่วเมือง! 

“เรื่องนี้ร้ายสุดขั้วเลยครับ สำหรับบทของนเรนทร์ ในตะวันยอแสง ซึ่งโดยส่วนตัวการทำงานละครเรื่องนี้ ถือว่าเป็นการทำงานแบบเป็นนักแสดงเต็มตัว ร่วมกับผู้จัด พี่นก สินจัย เปล่งพานิช แล้วก็เป็นการทำงานกับช่อง 3 เรื่องแรกด้วยครับ ตอนที่พี่นกติดต่อผมมาครั้งแรก ให้รับบทเป็นอีกคนหนึ่ง เป็นคนดี น่ารักใสๆ แต่พอผมได้อ่านบทของนเรนทร์ แล้วพี่นก สินจัย มาถามผมว่า อยากลองเล่นบทนี้ดีไหม เรียกว่า เข้าทางผมเลยครับ ผมตอบตกลงเลย ถึงแม้จะเป็นตัวร้าย แต่ผมถือว่า บทนเรนทร์ เป็นบทที่ท้าทาย สนุกมากครับ ผมอยากเล่นมากเลย ถือว่าโชคดีจริง ๆ แล้วผมก็ได้เล่นบทของนเรนทร์”

โดยส่วนตัวไม่ได้ห่วงว่าคนจะเกลียดนะครับ เพราะผมถือว่า มันคือการแสดง ถ้าเราอินไปกับมัน ตั้งใจไปกับมัน ผมว่ามันก็น่าจะไปได้ดี ผมต้องทำการบ้านเวลาเล่นเยอะมาก เพราะทั้งผู้กำกับ อาหมี โชติรัตน์ และพี่นก สินจัย ก็จะเข้ามาดูในเรื่องอารมณ์การแสดงเยอะมาก เล่นเรื่องนี้ทั้งเรื่อง ผมทำลายข้าวของไปเยอะมาก เพราะต้องขว้างปาข้าวของด้วยเพราะเป็นคนเอาแต่ใจ ของพังไปหลายชิ้นเลยครับ”

ความร้ายกาจของผมก็จะมีพัฒนาการ จากร้ายแบบเด็กๆ ที่ชอบเกเร เพราะถูกตามใจมานาน แต่พอวันหนึ่ง รู้ความจริง ว่าตัวเราไม่ใช่ลูกเศรษฐี ไม่ใช่คนที่จะได้รับมรดกตัวจริง ความร้ายกาจก็จะพัฒนาการเป็นแบบวางแผนฆ่าคนอื่นแล้ว มันจะร้ายขึ้นเรื่อยๆ ต้องสร้างจินตนาการของเรา ซึ่งมันก็เป็นการบ้านหนักเหมือนกัน ช่วงที่ได้บทไป ก็อ่านวนแล้ววนอีก แล้วก็พยายามวางตัวละครให้มันแน่นๆ เพราะว่าพี่นก อุตส่าห์ให้บทที่หนักขนาดนี้มา เราก็เลยรู้สึกว่าเราก็ต้องทำให้เต็มที่ให้สมกับที่พี่เขาให้โอกาสเรา เวลาเล่นแต่ละครั้ง ก็ต้องทำสมาธิพอสมควร เพราะคำพูด การกระทำทุกอย่าง มันจะหนักและจะแรงกว่าตัวละครอื่นๆ มากกว่าปรกติ อีกเป็นเท่าตัว ตั้งแต่ตอนอ่านบทแล้ว ก็คิดว่า ทำไมมันชั่วนาดนี้ มันเกินคำว่าร้ายครับเพราะว่าคิดว่าการฆ่าคนเป็นเรื่องธรรมดา ทำไมทุกคนต้องมาแย่งทุกอย่างไปจากตัวเราทั้งที่มันควรเป็นของเรา มันก็จะคิดอยู่แค่นี้ เรียกว่าการทำงานเรื่องนี้ มีความเครียด มีความกดดันอยู่ไม่น้อย แต่ก็พยายามตั้งใจเล่นเต็มที่ ทำให้ดีที่สุด หวังว่าทุกคนคงจะได้ติดตามกันนะครับ ฝากผลงานละคร ตะวันยอแสงด้วยนะครับ”

ถึงในละครจะอินเนอร์ร้ายจนคนดูสยอง แต่ขอบอกว่า นอกจอหนุ่ม “ปอ” ตะมุตะมิที่ซู้ดดด…ด!

ปอ-อรรณพ

ภาพ : IG@por_unnop

keyboard_arrow_up