“เหลือเฟือ – ลูกชาย” ถูกเบี้ยวค่าจ้างแสดงตลกในงานวันเด็ก เผยนายจ้างออกอุบายจ่ายค่าตัวหลังแสดง 1 วัน ทั้งชีวิตไม่เคยเจอเช่นนี้ (คลิป)

จากกรณี นายกิตติศักดิ์ ทิพท์นาง หรือ เหลือเฟือ มกจ๊ก เดินทาลแจ้งความที่ สน.คันนายาว หลังเดินทางไปแสดงตลก พร้อมร้องเพลงกับ ด.ช.ธนโชติ ทิพย์นาง หรือ น้องมิ๊กซ์ ลูกชาย เจ้าของเพลง ขอเงินแน โดยมีลูกน้องในคณะเดินทางไปร่วมแสดงด้วยอีก 1 คน คือ นายสุพจน์ ขวัญดี หรือ ไก่ มกจ๊ก รวม 3 คน แต่ถูกเบี้ยวไม่จ่ายเงินค่าจ้าง

วันที่ 16 ม.ค. 62 เหลือเฟือ มกจ๊ก พร้อมด้วยลูกชายและลูกน้องที่เดินทางไปแสดงโชว์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเนื่องจาก 9 ม.ค.62 ตนได้รับการติดต่อจาก นายต๊ะ ไม่ทราบชื่อ -นามสกุลจริง โดยระบุว่าอยากจ้างลูกชายให้ไปร้องเพลงงานวันเด็ก ซึ่งตนระบุว่าคิวการแสดงไม่ได้ นายต๊ะจึงระบุต่อว่า ขอเป็นคิวช่วงเย็นก็ได้ เนื่องจากงานวันเด็กจัดพร้อมกับงานปีใหม่ของหมู่บ้าน พร้อมระบุว่าหากได้ตนไปแสดงด้วยก็จะดี คล้ายเป็นการจ้างลูก แถมพ่อไปด้วย ส่วนตัวก็ไม่ได้คิดอะไร ตัดสินใจรับงานตามปกติ

โดยงานดังกล่าวตกลงค่าจ้างอยู่ที่ 20,000 บาท ซึ่งนายต๊ะระบุว่า เงินค่าจ้างจะได้มาจากการขายโต๊ะจีนให้กับคนในหมู่บ้าน ตกลงงานแสดงคือ 19.00 น. ในวันที่ 12 ม.ค.62 แต่เมื่อถึงวันงาน ตนและลูกกำลังเตรียมตัวออกจากบ้านเพื่อไปที่งาน ปรากฎนายต๊ะโทรศัพท์มาคุยกับตน และพูดทำนองว่า เงินค่าจ้างของจ่ายในวันรุ่งขึ้น (13 ม.ค.62) เวลา 15.00 น. ตอนนั้นตนก็พยายามเจรจา แต่นายต๊ะระบุว่า หากต้องจ่ายในวันงาน ก็อาจจำเป็นต้องยกเลิกงานจ้าง ตนจึงบอกไปว่าทำแบบนี้กันไม่ได้ เนื่องจากตนไม่สามารถหางานใหม่มาแทนได้ทัน

งานจ้างครั้งนี้ตนเองก็ไม่ได้เก็บเงินมัดจำแม้แต่บาทเดียว สุดท้ายตนตัดสินใจรับงาน แต่ช่วงพูดคุยตนเอะใจ กลัวว่าจะมีอะไรผิดพลาด เพราะตั้งแต่อยู่ในวงการมา ตนไม่เคยรับค่าจ้างหลังแสดงจบ นี่คือครั้งแรก ตนจึงนำโทรศัพท์อัดคลิปเสียงของนายต๊ะไว้

เมื่อไปแสดงทุกคนแสดงเต็มที่ ไม่ได้คิดอะไร จากนั้นเมื่อแสดงจบ นายต๊ะระบุว่าจะถ่ายบัตรประชาชนให้ตน แต่เมื่อตนลงจากเวที นายต๊ะกลับขึ้นไปร้องเพลงบนเวที ซึ่งตนยืนรอครู่หนึ่ง นายต๊ะก็ยังไม่ลงมาพูดคุย ตนจึงตะโกนบอกว่า ตนกลับก่อน นายต๊ะตอบเพียงว่า ได้พี่เดี๋ยวจัดการให้ ตอนนั้นตนก็ยังไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องเช่นนี้

กระทั่งถึงเวลานัดจ่ายเงิน นายต๊ะก็ยังไม่โอนเงิน ทั้งที่เขาได้เลขบัญชีของตนตั้งแต่อยู่ในงานแล้ว พร้อมพูดย้ำก่อนขึ้นแสดงว่าจะโอนให้วันรุ่งขึ้นช่วง 15.00 น. กระทั่งถึง 18.00 น. ตนตัดสินใจทักไลน์ไปสอบถาม นายต๊ะไม่อ่าน ไม่ตอบ โทรไปไม่รับ มีช่วงวันที่ 14 ม.ค. 62 นายต๊ะระบุว่าเพิ่งได้รับเงิน จะรีบโอนให้ภายใน 30 นาที แต่สุดท้ายก็ไม่โอน รอบนี้ไม่รับสาย ไม่ตอบไลน์อีกเลย ตนตัดสินใจเดินทางไปแจ้งความดำเนินคดี

ส่วนตัวอยากบอกให้นายต๊ะคิดถึงลูกตน เนื่องจากค่าจ้างนี้เป็นเงินของเด็ก อีกทั้งวันงานเป็นวันเด็ก ลูกตนต้องไปหาเงิน แต่กลับมาเจอเรื่องแบบนี้

เหลือเฟือ มกจ๊ก ยืนยันว่า จนถึงตอนนี้ตนยังไม่ได้เงินค่าจ้างสักบาท ไม่ได้แม้ค่ารถ ค่าเดินทาง ตนไปแสดงตนยังควักเงินแจกเด็ก ๆ ในหมู่บ้าน อีกกว่า 3,000 บาท รวมทั้งต้องออกเงินค่าจ้างให้ลูกน้องแทนอีกด้วย หากนายต๊ะฟังอยู่ ไม่รู้ว่านายต๊ะเป็นใคร เป็นนักธุรกิจ หรือเป็นนักเลง สิ่งหนึ่งที่ควรทำคือการรักษาคำพูด จากนี้ปล่อยให้ตำรวจจัดการ แต่หากสำนึกผิดให้ลองติดต่อตนมา ถึงเงินจำนวนนี้จะไม่มาก ไม่น้อย แต่มันคือเงินเก็บลูกชายตน

ซึ่งตลกชื่อดัง ยังได้ส่งคลิปเสียงให้กับทีมข่าว โดยระบุว่าเป็นเสียงสนทนาระหว่างตนเองกับนายต๊ะ เป็นเหตุการณ์วันที่ 12 ม.ค. 62 เวลา 18.00น. นายต๊ะโทรศัพท์ของจ่ายค่าจ้างหลังแสดงจบ โดยใช้คำพูดประมาณว่าเก็บเงินค่าโต๊ะจีนไม่ทัน หากเลื่อนจ่ายไม่ได้ก็ต้องยกเลิก พร้อมสัญญาว่าจ่ายแน่นอนเป็นเงิน 20,000 บาท อีกทั้งเมื่อเหลือเฟือรับปากจะไปแสดงให้ นายต๊ะยังสั่งห้ามให้ไปพูดเรื่องนี้กับคนในหมู่บ้าน ทำให้เหลือเฟือไม่ได้พูดเรื่องนี้กับใคร

เบื้องต้นทาง พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว ให้ข้อมูลว่า ผู้เสียหายเดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้มีการประสานกันเรื่องดำเนินคดี หากผู้เสียหายต้องการดำเนินคดี ต้องเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.สำโรง เนื่องจากเป็นท้องที่เกิดเหตุ

keyboard_arrow_up