“หลุยส์ – นุ่น” อยากแต่งงาน รอเวลาที่เหมาะสม (คลิป)

เป็นคู่หวานอีกหนึ่งคู่ที่หลายคนลุ้นให้มีข่าวดีกันสักทีสำหรับหนุ่มหลุยส์ สก๊อต และสาวนุ่น รมิดา ควงคู่มาร่วมงาน Amazing Thailand Countdown 2019 ที่ห้างไอคอนสยาม งานนี้แฟนๆก็คงไม่ผิดหวังเพราะทั้งคู่ตอบแบบอารมณ์ดี เมื่อถูกถามถึงกระแสข่าวลือว่าจะมีงานวิวาห์ฟ้าแล่บในต้นปีหน้าจริงหรือไม่ สาวนุ่นตอบว่าผู้หญิงทุกคนมีความใฝ่ฝันที่อยากแต่งงานแต่ตอนนี้อยากโฟกัสเรื่องการทำงานก่อน แต่ถ้าหากมีฟ้าแลบจริงๆก็พร้อมเสมอ ส่วนอีกหนึ่งเรื่องที่เรียกเสียงกรี๊ดและทำเอาสาวๆน้ำลายหกได้เป็นอย่างดี ก็เมื่อสาวนุ่นรมิดาได้โพสต์อวดหุ่นแซบของแฟนหนุ่มชนิดที่ว่ากล้ามปูซิกแพคจัดเต็ม งานนี้ทำเอาสาวแท้ สาวเทียมเข้าไปคอมเม้นถึงหุ่นล่ำของหนุ่มหลุยส์ งานนี้ทั้งคู่จะว่าอย่างไรไปติตตาม

ถามถึงทริปปีใหม่ไปเที่ยวที่ไหนบ้าง ?
นุ่น : ไม่ทันแล้วอ่ะ
หลุยส์ : มีเดี๋ยวพาไปปีนเขาอีกรอบ
นุ่น : เอิ่มพุดไม่ออกเลยอ่ะ มันไม่ใช่สบายเลยอ่ะเนอะ เคาท์ดาวน์เราไม่มี ช่วงคริสมาสเราก็จะไปเดินป่ากันอีกรอบ ที่เดิมเลยค่ะ
หลุยส์ : ความจริงเราจะไปอีกที่นึง ก็จะมีคนในกลุ่มที่อยากจะไปที่เดิมอีก ก็เลยตัดสินใจไปอีกรอบนึงก็ได้
นุ่น : ข้ามภูเขาอีกสี่ลูกพร้อมๆกัน
หลุยส์ : เราก็จะได้เก็บภาพและตัดต่อเอามาให้ชมกัน

ติดใจอะไรสถานที่นั้น ?
หลุยส์ : ความจริงเขาอยากไป นุ่นเองก็เป็นคนที่ชอบเดินป่า อุทยานแห่งชาติลำคลองงู จังหวัดกาญจนบุรีที่เราไปกันก็ถือว่าโอเค เราก็ไปกันมาหลายสถานที่แล้ว แต่สถานที่นี้เป็นที่แรกที่เราได้ปีนเขา รู้สึกว่าประทับใจเราก็เลยอยากไปอีกสักรอบนึง
นุ่น : ความเหนื่อยค่ะ ความลำบากที่ต้องเดินขึ้นไปค่ะ

เคลียร์งานกันเรียบร้อยแล้วหรือยัง ?
หลุยส์ : เคลียร์เรียบร้อยแล้วแต่ยังไม่ได้เคลียร์ทางอุทยานเลยครับว่าเขาอนุญาตหรือยัง
นุ่น : เรารอคิวอยู่

เรื่องซิกแพคพี่หลุยส์บ้างที่พี่นุ่นถ่ายรูปลงไอจีเห็นในสระว่ายน้ำ ?
นุ่น : จริงๆที่โพสไม่ได้เห็น หรือไม่ได้เกี่ยวว่าวันนี้จะต้องมางานอะไรอย่างนั้นนะ เพราะนุ่นโพสรูปหลุยส์อยู่แล้ว ที่ฮือฮาอาจจะเป็นเพราะส่วนหนึ่งไม่เคยโพสรูปหลุยถอดเสื้อขนาดนี้ เราไม่ได้ตั้งใจที่จะให้คนมามองว่าโหยหลุยส์กล้ามใหญ่มาก เราเห็นความตั้งใจของเขาในการเข้ายิมมาสักพักแล้ว สมัยนี้คนก็โพสรูปเป็นปกติแล้วก็เลยไม่ได้คิดอะไรมาก ไม่คิดว่าเขาจะซูมอะไรขนาดนั้น มีคนเข้ามาแซวเยอะเราก็ไม่เป็นไรมีคนมาแทะโลมบ้างอะไรบ้าง เรื่องก็รู้สึกว่าตลกดีนะ IG นุ่นเองนะแต่ไม่รู้สึกว่านุ่นเป็นอากาศ สิงห์ฝากขอบคุณด้วยละกันค่ะเพราะว่าจริงๆหลุยส์อ่ะเขิน ความจริงเขาถ่ายก็อยากลงนะแต่เขาก็ไม่เคยลงเลย แต่นุ่นบอกเขาว่านุ่นไม่สนนุ่นจะลง ฝากขอบคุณด้วยสำหรับคนที่ชมว่าหลุยส์หุ่นดีขึ้น เพราะเวลาเรากินอะไรอร่อย เขาไม่ได้กินอย่างนั้นเราเข้าใจ เขาคงอยากให้มองว่าถ้าคนเรากัดฟันทำอะไรจริงๆมันก็จะพัฒนา แล้วก็มีสุขภาพที่ดีได้

ถามพี่หลุยส์ว่ากล้ามมันใหญ่พอหรือยัง ?
หลุยส์ : ผมว่าจริงๆเราก็ไม่ได้มีจุดมุ่งหมายที่ทำให้เราตัวใหญ่ขนาดนั้น มันเป็นผลพลอยได้จากสิ่งที่เราเชื่อสิ่งที่เราอยากทำ ก็คือการเข้ายิม ไม่ใช่แค่การอยากได้หุ่นดีแค่นั้น แต่ว่าถ้าเราเชื่อในการออกกำลังกาย มีวินัยในการกินแล้วก็มีการเคยชินกับการออกกำลังกายทุกๆวัน มันจะสนุกสนาน เป็นความสุขของชีวิตไปแล้วนั่นคือผลพลอยได้ก็คือหุ่นดีและสุขภาพดี จริงๆแล้วเราก็ไม่ได้อยากจะโพสต์ทุกครั้งที่เราเข้ายิม โชว์รูปร่างปัจจัยของเรามันไม่ได้อยู่ตรงนั้น
นุ่น : บอกเขาไปสิว่าเราไม่ได้อยากใหญ่เราอยากแน่น (หัวเราะ)

พี่หลุยส์แน่นพอหรือยังคะ ?
นุ่น : จริงๆมันเป็นสูตรของเขาเล่นให้ใหญ่ก่อนแล้วก็ค่อยๆรีนให้มันเหลือแค่กล้าม เพราะจริงๆแล้วนุ่นก็ไม่ได้ชอบให้มันใหญ่มาก ไม่ชอบก้ามปูอะไรขนาดนั้นหรือว่าเล่นกล้ามใหญ่กว่านี้แบบที่ต้องไปประกวดขนาดนั้นเราไม่ได้ชอบ แบบเกาหลีที่มองไปแล้วมันมีกล้ามอะไรแบบนี้ ไม่ใช่ว่าแห้งไปเลย ตอนนี้เขาก็พยายามอยู่คนที่เข้ายิมจริงๆก็คงจะรู้ว่าตอนนี้เขาก็ต้องเล่นให้มันใหญ่ก่อนแล้วก็พยายามลีนรูปร่างให้เล็กลง เราก็ต้องรอให้ถึงจุดนั้นแหละตอนนี้ก็ดูใหญ่ๆไปก่อน

ปั้นหุ่นนี้มานานหรือยัง ?
หลุยส์ : ด้วยความที่เราอายุมากขึ้นด้วยพอเราโตขึ้นก็มีเวลาจัดสรรเวลา ตอนนี้เหมือนเราสนใจเรื่องนี้มากขึ้นเพราะตอนเด็กๆเราไม่ได้สนใจเรื่องนี้ขนาดนั้น เข้าบ้างไม่เข้าบ้าง หรือยังติดเรื่องกินอยู่อะไรแบบนี้ ของที่ไม่ค่อยมีคุณค่ามากเท่าไหร่ ตอนนี้เราตั้งใจและ Happy กับมันมาก ยังไงก็ต้องเป็นชีวิตประจำวันของเราต้องเข้ายิมและวินัยในการกิน

เขินไหมเวลาสาวๆเข้ามาแซวในไอจี ?
หลุยส์ : ไม่นะฮะ เขานั่นแหละจะแซว หมายถึงตัวนุ่นชอบแซวผม เราก็แค่ยิ้มไปด้วย

หุ่นเป๊ะแล้วแบบนี้เตรียมตัวจะแต่งงานปีหน้าจริงหรือเปล่า ?
หลุยส์ : ผมว่ามันเป็นการยกสุขภาพตัวเองมากกว่า สุขภาพตัวเองให้ดีหากเราจะแต่งงานหรือมีครอบครัวมันก็อยู่ในจุดที่สุขภาพเราดี มันก็ไม่ต้องทำอะไรมากแล้วเพราะเราดูแลตัวเองมาดี
นุ่น : เขาเรียกว่ามีโอกาสก็เตรียมตัวไว้มีโอกาสมาเราก็เสียบ

มีข่าวลือออกมาว่าปีหน้าแต่งงานชัวร์ ?
นุ่น : อยากรู้จริงๆเลยว่าใครมันช่างลือ
หลุยส์ : ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่าใครบอกว่าชัวร์ ความชั่วนี้มันก็ยังไม่มีเพราะผมก็คุยกับนุ่นอยู่ ถามว่าอยากไหมมันก็อยาก แต่ว่าเรื่องเวลายังไม่ได้ตกลงกัน
นุ่น : เรายังไม่ได้เอาเรื่องแต่งงานมาเป็นที่ตั้งก่อน ตอนนี้เอาเรื่องเวลาและความเหมาะสมและความสบายใจของทั้งคู่มาก่อน เรื่องอายุเราไม่ได้สนใจว่าอายุเท่าไหร่จะต้องแต่ง เราแคร์เรื่องสุขภาพในการวางแผนต่อมากกว่า ถ้าเกิดอยากมีน้องต้องทำยังไง ตอนนี้เราเรื่องแค่เรื่องเวลาและความถูกต้อง เอาความสบายใจของเราต้องคู่เป็นหลักก่อน มันก็เลยเหมือนหลายคู่ อย่างเพื่อนเราเขาแต่งกันเราก็มีความสุขกับเขามากนะ แต่เราแค่ไม่ได้ไปงานแต่งเพื่อนๆเฉยๆเพราะเราติดงาน พอมาเป็นเราสองคนเราถูกตั้งคำถามตั้งแต่ 2 3 ปีที่ผ่านมา เอาตรงๆตอนแรกเราก็รู้สึกว่าดีดแต่พอมาเรื่อยๆมันก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ คนอื่นที่แต่งอาจจะดูเหมือนง่ายแต่สำหรับตัวนุ่นเองเรารู้สึกว่า เรายังรักการทำงาน ยังบ้างานกันอยู่ แล้วก็จังหวะและเวลา ตัวนุ่นเองยังมีงานสานต่อกันอยู่เยอะ เรายังอยากทำงานในสิ่งที่เรายังไม่เคยได้ทำอีก หากเราจะรวบรัดตัดตอนแต่งงานแล้วไม่รับงานเลยมันก็คงยังไม่ใช่ นู้นเลยอยากทำงานก่อน

ปีหน้าเลยยังไม่มีลุ้นเลยใช่ไหมครับ ?
นุ่น : ปีหน้าฟ้าแลบใครจะรู้

คุณหลุยส์จะให้ฟ้าแลบไหมหรือว่ายังไง ?
หลุยส์ : แล้วแต่ฝนตกหรือเปล่า (หัวเราะ)

แสดงว่าเราก็มีคิดบทเซอร์ไพรส์อยู่เหมือนกัน ?
หลุยส์ : จริงๆเราก็มีคิดไว้เหมือนกัน เป็นอะไรที่อยากจะมีครอบครัวอันนี้แน่นอนอยู่แล้ว แต่ว่าอย่างที่นุ่นเขาบอกว่ามันก็ติดด้วยอะไรหลายๆอย่าง ชีวิตส่วนตัวและหน้าที่การงานเราต้องรอให้มันอยู่ในจุดที่ดีกว่านี้ถ้าเราอยู่ในจุดที่ดีได้มันก็จะเป็นการเฉลิมฉลองด้วยความสุขของทุกๆคน

ตัวพี่ลุยเองได้มีการคิดช็อตเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานไว้ไหม ?
หลุยส์ : อันนี้ก็แล้วแต่ จริงๆแล้วมันเป็นธรรมเนียมของฝรั่ง ที่เราเอามาเหมือนเป็นภาพพิธีที่สวยงาม แต่ถ้าถามว่าอยากไหม ก็อยากครับ ( พี่นุ่นคาดหวังไหมว่าจะมีช็อตขอแต่งงาน) นุ่นตอบว่า ชัวร์ ทุกคนก็ต้องอยากมีโมเม้นอย่างนั้นยิ่งช่วงหลังๆมันเหมือนเป็นแฟชั่น ถ้าเป็นคนไทยก็อาจจะต้องไม่มีก็ได้ แต่ตอนนี้เหมือนคนรุ่นใหม่เปิดรับอะไรมากขึ้น เซอร์ไพรส์ขอแต่งงานมันเป็นเหมือนจุดสำคัญของการแต่งงานไปอีก ว่าจะขอยังไงเซอร์ไพรส์ที่ไหนอะไรแบบนี้ เพราะนุ่นเห็นเกือบทุกคู่ก็ต้องมีอะไรแบบนี้

ถ้ามีฟ้าแลบขึ้นมาพี่นุ่นก็คงพร้อมเลย ?
นุ่น : ถึงตอนนั้นก็อาจจะต้องสวมแหวนเลย ก็คงเป็นธรรมดาผู้หญิงทุกคนแหละ อยากมีโมเม้นต์นั่น แต่เราก็ไม่ได้คาดหวังเพราะเราไม่ได้เป็นผู้หญิงที่มีแพลนอะไรในหัวเยอะแยะ ตอนนี้คือไม่ได้เตรียมอะไรไว้เลย นอกจากทำงานแล้วก็ใช้ชีวิตคู่ให้มันดีที่สุดให้มันไปรอดมากกว่า เพราะถ้าเกิดสมมุติว่าชีวิตคู่มันรอด เรื่องแบบนั้นเซ็ทขึ้นมาก็ได้เลย

 

keyboard_arrow_up