14 ปีที่รอคอย! ‘บิว กัลยาณี’ กัดฟันเรียนจบคว้าใบปริญญาสำเร็จ เล็งต่อปริญญาโท!

เรียกว่าจนคว้าใบปริญญามาได้อย่างสมใจ สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาว “บิว กัลยาณี” หลังจากฝ่าฟันเรียนมาถึง 14 ปี ซึ่งในที่สุดเจ้าตัวได้สำเร็จการศึกษาจากคณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการ จาก มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต

โดยในช่วงเช้า 09.30 น. ของวันนี้ (30 พฤศจิกายน 2560) ทีมข่าวได้เดินทางไปแสดงความยินดีกับสาวบิว กัลยาณี” ณ หอประชุมกองทัพเรือ ก่อนที่เจ้าตัวจะเข้ารับใบปริญญาในช่วงบ่าย ซึ่งเจ้าตัวก็มีสีหน้าที่ยิ้มแย้มและดูมีความสุขมากๆ ซึ่งทีมข่าวของเราก็ได้มีการมอบมงกุฎดอกไม้เป็นของขวัญให้กับสาว “บิว” อีกด้วย

ซึ่งสาว “บิว” ได้เปิดเผยความรู้สึกว่า
“วันนี้รู้สึกดีใจมากๆ ที่วันนี้ทำสำเร็จ เพราะเรียนปริญญาตรีมากว่า 14 ปี เราเรียนตั้งแต่รหัส 46 จนตอนนี้รหัส 56 กำลังรับปริญญา ส่วนตัวดีใจที่เราใช้เวลาทั้งทำงานทั้งเรียน”

ทีมข่าวถามต่อถึงระยะเวลาที่ใช้เรียน 14 ปี นานไปไหม เจ้าตัวเผยต่อว่า
สาเหตุที่เรียนถึง 14 ปี เพราะมีเรื่องงานเข้ามาเกี่ยวข้องตลอด พอจะสอบ ก็มีงานเข้ามา คือการศึกษาเราก็สำคัญ แต่งานเราเป็นการเซ็นสัญญาอะไรไว้แล้ว บางครั้งไปงานก็กลับมาสอบไม่ทัน แต่ทางบริษัทก็เห็นใจพอช่วงใกล้จะจบ เขาก็ล็อกคิวให้ไปสอบ

ทีมข่าวถามต่อถึงครอบครัว ว่าเป็นกำลังใจให้เราอย่างไร และวันที่เขารู้ว่าเรียนจบรู้สึกอย่างไร สาว “บิว” เผยว่า
“ครอบครัวให้กำลังใจเสมอ เพราะเราทำงานหนัก เขาก็คอยเช็คเวลาเราไปทำงาน พอวันที่เราเรียบจบ ต้องบอกว่าคุณพ่อดีใจมากๆ เพราะเราเรียนเพื่อพ่อกับแม่ 3 คนพี่น้องยังไม่มีใครจบ และเราเป็นคนสุดท้อง ก็เป็นความภาคภูมิใจ”

จากนี้มีแพลนจะทำอะไรต่อบ้าง ตั้งใจจะลุยงานหรือเรียนต่อ เจ้าตัวบอกต่อว่า
“มีกะจะต่อปริญญาโท อยากลองดูว่าจะทำได้ไหม ส่วนตัวอยากเรียนให้ตรงกับงาน คือ นิเทศศาสตร์ แต่ไม่แน่ก็อาจจะไปเรียนบัญชี เพราะถ้าไม่เป็นนักร้องแล้ว ก็อาจไปทำธุรกิจ ส่วนตัวมองว่าไม่กระทบกับงาน เพราะเลือกวันเรียนได้”

สุดท้ายมีอะไรจะขอบคุณทุกกำลังใจที่สนับสนุนเรา เจ้าตัวบอกว่า
“สุดท้ายก็ขอขอบคุณทุก แรงผลักดันทั้งเพื่อนๆ และอาจารย์ ทุกความภูมิใจขอแบ่งให้ทุกคน”

keyboard_arrow_up