มารีญา

แฟนนางงามสุดกลั้นน้ำตา ‘มารีญา’ ไปไม่ถึงจักรวาล ผกก.ดังชี้มง-ไม่มงฯ เป็นเรื่องรสนิยม

มารีญา
มารีญา

ทำเอาคนไทยทั้งประเทศเศร้ากันไปตามๆกัน เมื่อสาว “มารีญา พูลเลิศลาภ” ตัวแทนนางงามจากไทยไม่สามารถเข้ารอบ 3 คนสุดท้ายเพื่อไปชิงมงกุฎ Miss Universe 2017

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีการรวมตัวเพื่อร่วมเชียร์สาวมารีญา พร้อมกันที่ห้างสรรพสินค้า SHOW DC ซึ่งพอผลประกาศว่าลิ่วสู่รอบต่อๆ ไป เสียงเชียร์ก็เฮสนั่นลั่นห้าง แต่เมื่อถึงช่วงคัดจาก 5 คนเหลือ 3 คน หลายคนก็ลุ้นถึงขั้นพนมมือภาวนาให้เสียงที่เรียกเป็นไทยแลนด์ แต่ก็ไม่เป็นดั่งหวัง ทำเอาแฟนนางงามที่มาร่วมเชียร์ถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ ปล่อยโฮออกมาอย่างไม่อายใคร ภายหลังเขาเผยว่าที่ร้องไห้เพราะเสียใจและเสียดาย เนื่องจากมารีญาเป็นนางงามที่ครบที่สุดแล้ว จากนี้ก็ไม่รู้จะส่งใครไปที่มีความพร้อมความสามารถขนาดนี้

“อย่างที่บอกทุกคน วันนี้ว่าเราสู้ด้วยกันมา ทางกองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ได้ส่งตัวแทนที่ดีที่สุด แล้วเราก็เชื่อว่าตัวแทนของเราปีนี้ดีที่สุด ทางกองอุดจุดบกพร่องทุกอย่างที่เราเคยมีมา แม้กระทั่งคนต่างชาติก็มองว่าประเทศเราเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด แต่ในเมื่อเขาไม่เลือกเรา ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ เราก็ต้องยอมรับว่าโอเคเขาไม่เลือกคนของเรา เราก็ต้องเดินหน้าต่อไป หาตัวแทนที่ดีที่สุดเพื่อที่จะเป็นตัวแทนของเราในปีต่อๆ ไป

แต่ถ้าถามว่าร้องไห้ทำไม น้ำตาไหลทำไม เรารู้ว่าน้องทำเต็มที่แล้ว น้องทำหน้าที่ของน้องดีที่สุดแล้ว ในโมเมนต์นั้นคือคิดว่าทำไมเขายังไม่เลือก แล้วเราจะส่งตัวแทนแบบไหนไปให้อีก มันไม่ได้เป็นความรู้สึกนอยด์หรือน้อยเนื้อต่ำใจ แต่เราเหนื่อย คือเราสู้กันมาตลอด 3 ปี 5 ปีที่ผ่านมา แม้กระทั่ง 10 ปีย้อนหลังกลับไป ตั้งแต่มียุคโซเชียลมีเดียเข้ามา ปีนี้ถือว่าตัวแทนไทยเข้าใกล้มงกุฎมากที่สุด ก่อนประกวดรอบสุดท้ายคือเป็นตัวเก็งที่มาไกลมากๆ ไม่เคยมีตัวเก็งคนไหนหรือประเทศไหนที่ได้เท่านี้ แล้วน้ำตาที่ไหลมันปะปนกัน ทั้งภูมิใจที่น้องของเราทำได้ดีที่สุด แล้วเราก็เสียใจที่เราไม่ได้มงกุฎ

แต่ว่าทุกสิ่งอย่างมันก็ต้องดำเนินต่อไป มันอาจจะเป็นเส้นทางที่เขาลิขิตมาแล้วว่า ไม่ให้น้องได้มงกุฎนางงามจักรวาล เพื่อที่จะกลับมาทำงานที่เมืองไทยเป็นขวัญใจของคนไทยต่อไป ซึ่งทุกคนในที่นี้แล้วก็แฟนนางงามหรือว่าคนไทยทุกคนที่ติดตามนางงาม ทุกคนจะรักแล้วก็ซัพพอร์ตน้องต่อไป”

ทิ้งท้ายแฟนนางงามได้ส่งกำลังใจถึงมารีญาว่า
“อยากบอกมารีญาว่าทุกคนรักมารีญา ทุกคนภูมิใจในสิ่งที่มารีญาทำ เพราะทุกคนรู้ว่ามารีญาทำเต็มที่แล้ว มารีญาทำดีที่สุดแล้วไม่ต้องเสียใจ กลับมาบ้านเรา พวกเราทุกคนยินดีต้อนรับมารีญากลับบ้าน แล้วพวกเราทุกคนก็ยินดีที่จะซัพพอร์ตต่อไปไม่ว่ามารีญาจะทำอะไร พวกเรารักมารีญาครับ

อีกหนึ่งคนบันเทิงที่เดินทางมาร่วมเชียร์ตั้งแต่ตี 5 “กอล์ฟ ธัญญ์วาริน” ก็เผยว่ารู้เสียใจไม่น้อย เพราะคิดว่า
สาวมารีญา ทำดีที่สุดแล้ว และไม่ได้ทำพลาดตรงไหนเลย แต่ก็ทิ้งท้ายว่าถึงจะไม่สามารถคว้ามงมาให้คนไทย
แต่ก็ได้ทำให้คนไทยทั้งประเทศมีความสุขที่สุดแล้ว

” ถามว่าเสียใจไหมเราก็เสียใจ เพราะเราก็เชียร์มารีญาแบบเต็มที่ เชียร์แบบไม่เผื่อใจ ก่อนหน้านั้นคือเราเห็นน้องต้องได้มงแน่ๆ ก็เสียใจมาก แต่ก็เป็นกำลังใจให้น้องต่อไป น้องทำดีที่สุดแล้ว นี่ก็ถือว่ามาไกลที่สุดแล้ว น้องทำดีมาก
แต่ก็ต้องยอมเซาธ์แอฟริกาจริงๆ เพราะเขาสวยแล้วก็มีออร่านางงามจักรวาล”

ส่วนตัวคิดว่ามารีญาพลาดตรงไหนไหม?
“มารีญาไม่ได้พลาดตรงไหนเลย คือต้องเข้าใจด้วยว่าของแบบนี้มันมีรสนิยมของคณะกรรมการ เรามั่นใจว่ามารีญามีครบแล้วก็ไม่ได้ทำอะไรพลาดเลย แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าใครชอบใครไม่ชอบ การประกวดเราวัดอะไรที่เป็นมาตรฐานมันยากอยู่แล้ว มันคือใช้ดุลยพินิจของคณะกรรมการซึ่งเป็นมนุษย์ เพราะฉะนั้นก็คือการใช้รสนิยมความชอบ มันก็บอกยากว่าเขาจะชอบหรือไม่ชอบตรงไหนของมารีญา”

คิดว่าเป็นเพราะคนไทยไปกดดันมากเกินไปหรือเปล่า เลยทำให้มารีญาแบกรับความหวังของคนไทยทั้งประเทศ?
“เราเชียร์เราก็หวัง ถามว่ากดดันไหม ส่วนตัวเราก็ไม่ได้กดดันนะ เราเข้าใจว่าการประกวดมีแพ้มีชนะ มารีญาก็บอกเราอยู่เสมอว่าจะทำให้ดีที่สุด มันก็คือโชว์ๆ หนึ่ง มันก็ผ่านไป มันก็จบไป เราก็ไม่ไปยึดติดอะไรขนาดนั้น ตอนเชียร์เราก็สนุก พอไม่ได้เราก็เสียใจ แต่ว่าพรุ่งนี้เราก็ลุกขึ้นมาเชียร์ใหม่”

แอบร้องไห้ไหม? “น้ำตาซึมนิดนึง เพราะเราก็หวังอยากให้คนไทยได้มงกุฎที่ 3 สักทีหนึ่ง”

ส่วนตัวเรามองว่าคนที่ได้รางวัลเป็นยังไงบ้าง? ” โอเคนะคะ คือเราชอบอย่างหนึ่งของมิสยูนิเวิร์สว่าคนที่ได้อาจจะไม่ใช่คนที่สมบูรณ์ที่สุด แต่ต้องเป็นคนที่มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน เพราะอย่างเซาธ์แอฟริกาเรามองว่าเขาเตี้ย แต่พอเวลาอยู่บนเวทีเขาก็สวย ทั้งหน้าตาแล้วก็ความคิด”

ฝากกำลังใจไปถึงมารีญา? “ก็อยากบอกน้องมารีญาว่าน้องชนะใจคนไทยทุกคน น้องทำดีที่สุดแล้ว เราทุกคนก็ส่งกำลังใจให้ ถึงแม้ว่าน้องจะไม่ได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส แต่น้องได้นำความสุขให้กลับมาสู่คนไทยได้แล้ว”

หลังจากนี้สาวมารีญา จะไปพักผ่อนกลับครอบครัว และไปทำกิจกรรมกับกองประกวด Miss Universe ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และจะเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ซึ่งก็มีหลายคนที่ตั้งใจไปรอรับที่สนามบินจำนวนมาก หนึ่งในนั้นก็คือ กอล์ฟ ธัญญ์วาริน ที่คอนเฟิร์มว่าจะไปแน่นอน!

keyboard_arrow_up