‘จอย สุนันท์ษา’ ยอมรับมีลูกยาก เพราะปัญหาสุขภาพ! เคลียร์ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้!

พิธีกรสาวสวยหน้าเด็ก ‘จอย- สุนันท์ษา นิธิวาสิน’ ที่หลายๆ คนคิดถึง บุคลิคยิ้มสวย อารมณ์ดี เข้าวงการได้จากการถูกแมวมองมาจีบเพื่อถ่ายโฆษณา และก้าวเข้าสู่วงการพิธีกรเป็น CJ อยู่ช่องแฟชั่นทำให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป
จุดเปลี่ยนอีกครั้งของสาวจอย สุนันษาคือ การตัดสินใจออกจากวงการบันเทิงและมีครอบครัว แต่งงานกับสามี
‘ป็อบ-ศุภชน นิธิวาสิน’

การมีชีวิตแต่งงานที่ดูสวยหรูมีความสุขของคุณจอย และสามี ตลอด 8 ปีที่ผ่านมีความสุขและความเข้าใจซึ่งกันและกัน อีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้ชีวิตคู่สมบูรณ์แบบนั่นก็คือ การมีลูก โดยคุณจอย ยอมรับเลยว่า ตนเองเป็นคนที่มีลูกยาก เพราะป่วยเป็นไฮโปรไทรอยด์ ซึ่งเรากินยาตลอดเวลา มันจะส่งผลให้ฮอร์โมนแกว่ง อาจจะส่งผลให้เรามีลูกยาก
คุณจอยและสามีทุ่มเทมาตลอดในการมีทายาท หมดเงินไปถึง 3 ล้านบาท เธอเปิดเผยถึงการต่อสู้มาตลอด 8 ปี ของการแต่งงานที่จะมีทายาทว่า ไม่ว่าหมอไหนเก่ง ยาไหนดีเธอไปทำ ไปทานมาหมด แต่เมื่อเวลาผ่านล่วงเลยไป เธอได้พบกับพระอาจารย์ท่านหนึ่งที่เตือนสติเรา ให้ข้อคิดมาคำหนึ่งว่า “มีก็ดี ไม่มีก็ดี” คำนี้ช่วยลดความกดดันไปได้เยอะมาทีเดียว และเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาคุณจอย ได้กลับมาจากซิดนีย์ และโทรหาสามีแจ้งข่าวว่า ที่ทำไปไม่ติดนะ เพราะประจำเดือนเรามา นั่นทำให้คุณจอยเสียใจมาก จนถึงนั่งร้องไห้ในห้องน้ำคนเดียว แต่สามีก็ปลอบใจว่า “ไม่เป็นไร มีก็ดี ไม่มีก็ดี เราถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว” นั่นทำให้คุณจอยคิดได้ว่า หากในอนาคตอีก 5 ปีข้างหน้าเราจะไม่เสียดายเลยเพราะ สิ่งที่ดีที่สุดเราได้ตั้งใจและพยายามมาหมดแล้ว ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นและเรามีเป้าหมายเดียวกันคือ “แก่ตายไปด้วยกัน”

 

 

คุณจอยยอมรับว่า การที่ตัวเองมีลูกยากนั้น เป็นปัญหาใหญ่ของครอบครัวแม่สามีมาก เพราะคุณแม่ของสามีอยากให้เรามีทายาท ส่วนกระแสข่าวมีปัญหากับแม่สามีนั้นคุณจอยชี้แจงว่า ! เรื่องคำพูดแรงๆ หรือคำพูดเสียดแทง มันไม่ได้มีคำไหนเฉพาะเจาะจง แต่มักจะมีคำพูดกดดันเรา อย่างเช่น วันหนึ่งเราไปเดินเจอครอบครัวที่เดินมามีพ่อ แม่ ลูก พร้อมหน้า คุณแม่ก็จะพูดว่า “คุณพ่อทางสามีรักเรามากเลย ทำทุกอย่างให้เรา จะเป็นเรื่องที่กตัญญูมาก หากว่าเรามีทายาทได้ ถือว่าเป็นการตอบแทนบุญคุณที่ใหญ่ที่สุด”

 

 

แต่ปัญหาและอุปสรรคในการใช้ชีวิตคู่นั้นคุณจอยบอกว่า เรามองข้ามไปเพราะคนที่เราใช้ชีวิตอยู่ด้วยคือสามี ซึ่งเขาเป็นคนที่เข้าใจและใช้ชีวิตอยู่ด้วย

 

 

คุณจอยบอกว่า ความรักทั้งคู่ระหว่างคุณจอยและสามีมันดีมาก มันอบอุ่น และเธอเชื่อว่ามันไม่ใช่เพราะโชค มันคือความตั้งใจทำ และมีเป้าหมายว่าเรามีจุดมุ่งหมายเดียวกัน อีกหนึ่งพลังใจของทั้งคู่ในการมีทายาทนั้น คุณจอยขอตั้งใจในการมีลูกไม่เกินอายุ 35 ปี เมื่อเธออายุครบ 35 ปีแล้วเธอจะขอหยุดทุกอย่างในการทำลูกแล้ว อีกหนึ่งอาชีพที่คุณจอยมีความสุขในการทำนั่นก็คือ Life Coach และการเป็นวิทยากร สอนการใช้ภาษาเพื่อสันติวิธี ให้คนสามัคคีกันและหาเป้าหมายในชีวิตเจอ

 

keyboard_arrow_up