แบดบอยกลับใจ! ‘ดีเจแมน’ คุยเรื่องแต่งงาน ‘ใบเตย’ แล้ว ขำๆ คุณแม่แซวลดค่าสินสอดให้

เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่มักถูกถามตลอดๆ ว่าเมื่อไหร่แต่ง ล่าสุดหนุ่ม “แมน- พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา” เริ่มเปรยสัญญาณข่าวดีแล้ว หลังจากคบหากับแฟนสาว “ใบเตย อาร์สยาม” มานานถึง 5 ปี โดยเจ้าตัวยอมรับว่ารู้สึกอยากมีลูกแล้ว ใบเตยก็เคยเปรยๆ ถึงเรื่องแต่งงาน ด้านครอบครัวของตนไม่ได้พูดอะไรถึงเรื่องนี้ แต่ทางคุณแม่ของใบเตย
ก็มีแอบแซวบ้าง เรื่องค่าสินสอดจากที่เคยตั้งไว้ที่ 10 ล้านตอนนี้เหลือกี่ล้านก็ได้

“ตอนนี้ก็คือการเรียนรู้กัน ทุกวันนี้ผมก็บอกเขาว่าเพิ่งสร้างตัวเองได้ เพิ่งได้ดูแลคุณพ่อคุณแม่อย่าง 100% เท่านั้น เขาก็เข้าใจตรงนี้ ซึ่งเราอยากทำหน้าที่ตรงนี้ให้เต็มที่ก่อน เพราะที่ผ่านมาเกเรมาก เพิ่งกลับตัวได้เมื่อประมาณอายุ 29-30 ปี เท่านั้น การกลับตัวตรงนี้เราหมายถึงการดูแลคนในครอบครัว คนสองคนโอเคมันก็โอเคแล้ว และคิดว่าคนอื่นมองข้ามคู่เราไปแล้ว เพราะเราพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เราก็เป็นอีกหนึ่งคู่ที่ข้ามผ่านเรื่องต่างๆ มาได้ เตยก็เคยมาคุยเรื่องแต่งงานนะ และช่วงนี้ผมก็ดูรูปดูคลิปลูกดาราบ่อยมาก ดูวิธีการเลี้ยงของพี่เวย์และพี่ตั๊ก บริบูรณ์ ทำให้เห็นว่าเขาก็มีมุมน่ารักๆ เหมือนกัน และรู้สึกอยากมีลูกแต่ก็ไม่รู้เมียคนไหน (หัวเราะ)

การเห็นเด็กทำให้เรารู้สึกเบาลง รู้สึกอ่อนโยนขึ้น เราก็ส่งรูปเด็กให้เตยดูตลอดนะ แต่เขาก็เงียบไม่พูดอะไร ปกติเขาไม่ค่อยพูดอยู่แล้ว แต่ถ้าได้พูดอะไรก็จะพูดแต่เรื่องจริง เป็นแบบนี้เราถึงอยู่กันได้ เตยเขาชัดเจนทุกเรื่อง เรื่องอนาคตอะไรจะเกิดมันก็เกิด เราไม่กล้าพูดเยอะเพราะพ่อแม่เขาก็ดูอยู่ ตอนนี้ก็มีความสุขในแบบนี้
ด้านพ่อแม่ผมไม่เคยพูดอะไรเรื่องนี้ แต่แม่เตยก็มีแซวๆ บ้างตามประสา แบบลดค่าสินสอดแล้วนะ ไม่ใช่สิบล้านแล้วนะ กี่ล้านก็ได้ (หัวเราะ) แม่น่ารักขำๆ แบบนี้แหละ แต่ก็มองว่าคู่เราน่าจะเดินตามรอยพ่อบ้าง เริ่มมองว่าคงทำอะไรให้คนอื่นบ้าง ส่วนตัวผมมีหลายมูลนิธิมากแต่ไม่มีใครรู้ มันเป็นความสุขทางใจของเรา ทุกวันนี้เราทั้งสองคนทำตัวเข้าตามตรอกออกตามประตูตลอด และตอนนี้ผมก็อายุจะ 34 แล้ว แต่เตย 28 จะ 30 ปีแล้ว ก็คิดว่าถ้าอยากจะมีน้องก็คงเร็วๆ นี้แหละ (ยิ้ม) หรือไม่ก็ทำแบบกุ๊บกิ๊บ (หัวเราะ)”

keyboard_arrow_up