“พชร์ อานนท์” เผยความลับการทำหนัง ที่ไม่มีใครเลียนแบบได้!

“พชร์ อานนท์” เผยทริคทำหนังให้ประสบความสำเร็จ ความลับการทำหนังที่ไม่มีใครเลียนแบบได้! คือ ไร้บท ด้นสด แล้วถ่ายเลย!!! บร๊ะเจ้าจอร์ทมันยอดมากลินดาาาา…า

โดย “พชร์ อานนท์” เผยเคล็ดลับการทำหนังให้ตลกว่า “ความสดครับ ของพี่ไปคิดหน้ากอง เราจะไม่จด ไม่คิดมุกขึ้นระหว่างทำงาน เพราะเรารู้สึกว่ามุกสดมันจะตลกกว่า ทันสมัยกว่า มันจะอินกว่า ถ้าเราเขียน พอมาถ่ายมันไม่ตลก ซึ่งพี่ทำมาตั้งแต่ พ.ศ.2536 เราบอกให้ดาราเล่นตามที่เราคิด แล้วก็ถ่ายเลย มันมาจากมันสมอง คือเป็นแบบนี้มาตั้งนานแล้ว วิธีการทำหนังของพี่ บอกเลยว่าไม่มีใครทำได้ ไม่ว่าจะผู้กำกับระดับไหน มันเป็นอะไรที่ยาก แล้วที่สำคัญก็คือ ที่เขาบอกว่าพี่ไม่มีบท ก็คือไม่มีบทจริง ๆ”

หนังแอคชั่นกับหนังตลก เป็นหนังที่ท้าทายที่สุด เพราะหนังตลกทำให้คนหัวเราะยาก ทำยังไงมุกถึงจะโดน ทำยังไงให้คนมีความสุขไปกับหนังเรา เป็นโจทย์ที่ยากมาก แต่ส่วนใหญ่ที่ผ่านก็ได้ทำแต่หนังตลก หนังแอคชั่นก็เหมือนกัน เพราะใช้เงินเยอะมาก อย่างเช่น ไฉไล ก็ยาก เพราะเป็นแอคชั่นผู้หญิง แล้วเงินเราไม่ถึง ก็ออกมาได้เท่าที่เราทำ ส่วนหนังดราม่า ก็ทำมาแล้ว 18 ฝน คนอันตราย, เพื่อนกูรักมึงว่ะ อันนั้นไม่ยากสำหรับพี่”

คอมเมนต์ต่าง ๆ ที่บอกว่า “ไม่เห็นตลกเลย” บั่นทอนเราไหม ?
“เราไม่ได้สนใจคำวิจารณ์ คำต่อว่า ถ้าเราสนใจคำพวกนี้เราทำงานต่อไปไม่ได้ เพราะเราทำงานมา 30 ปีแล้ว พ.ศ.2536 เราเริ่มเป็นผู้กำกับแล้ว ถ้าเรามัวแต่ไปสนใจคำพวกนั้น มันก็ทำให้เราท้อมากกว่า เราไม่สนใจ เดินไปข้างหน้า แล้วก็ทำในสิ่งที่คิดว่าเราทำแล้วเรามีความสุข เราทำแล้วเราสนุก เราทำให้แฟนหนังดู ไม่ได้ทำดูเอง”

เคยท้อจนร้องไห้บ้างไหม ?
“ไม่เคยท้อเลยครับ เราก็ต้องสู้ให้ถึงที่สุด ความพยายามจะอยู่กับคนที่ขยันเท่านั้น คนที่ขยันและพยายามก็จะประสบความสำเร็จ อย่างตุ๊ดตู่กู้ชาติเป็นหนังพีเรียด โปรดักชั่นใหญ่ เราก็ต้องทำให้ใหญ่สมกับโปรดักชั่นทีใหญ่”

ฝากหนังเรื่องต่อไปของเราหน่อย
“หนังเรื่องต่อไปก็เป็นหนังตลกอีกเหมือนกัน กำลังเขียนบทอยู่ พจมานสว่างคาตา ครับ รอดูกัน”

keyboard_arrow_up