ศาลรับฟ้อง! คดี ‘อีฟ’ ฟ้อง ‘กานต์’ ฐานหมิ่นเกียรติ ‘ด่าอีเหลือม’ นัดสอบ 28 ต.ค.นี้

ศาลรับฟ้องคดีที่ “อีฟ” แฟนของ เสก โลโซ โจทก์ ยื่นฟ้อง “กานต์” อดีตภรรยาเสก เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา กรณีใช้คำเรียก “อีเหลือม” ทำให้บุคคลทั่วไปเข้าใจว่าผิดเป็นผู้หญิงไม่ดี นัดตรวจหลักฐาน 28 ตุลาคมนี้

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ศาลอาญา รัชดาภิเษก นัดฟังคำสั่งคดีที่ น.ส.อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ อีฟ ภรรยาคนปัจจุบันของ เสก โลโซ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางวิภากร ศุขพิมาย หรือ กานต์ อดีตภรรยาของเสก จำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา สืบเนื่องจากระหว่างวันที่ 28 เมษายน – 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา กานต์ จำเลย ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Wiphakorn Karn หมิ่นประมาทใส่ความโจทก์หลายครั้ง อาทิ

– “เหลือมนรก 555” ซึ่งหมายถึง นรก แดนหรือภูมิที่ใช้ลงโทษคนทำบาปเมื่อตายไปแล้ว
– “เหลือมไม่เหลือยางอายไว้เพื่อเกียรติยศศักดิ์ศรีของเหลือมเองบ้างหรือ ?”
– “อีเหลือมกีดกันแม่และลูกไม่ให้เจอหน้าพ่อ จัญไรจริง ๆ”
กานต์ วิภากร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wiphakorn Karn

รวมถึงข้อความอื่น ๆ ซึ่งล้วนเป็นเท็จ ลักษณะเป็นการลดคุณค่าโจทก์ จนบุคคลทั่วไปเข้าใจว่า โจทก์เป็นคนไม่ดี ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น เกลียดชัง โจทก์จึงขอให้ศาลพิพากษาลงโทษจำเลยตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326, 328, 332 ประกอบมาตรา 91 ด้วย

ทั้งนี้ ศาลพิเคราะห์คำเบิกความและพยานหลักฐานโจทก์ในชั้นไต่สวนมูลฟ้องแล้วเห็นว่า กานต์ จำเลย ใช้สรรพนามแทนตัวโจทก์ ว่า เหลือม อีเหลือม งูเหลือม ซึ่งคำว่า “อีเหลือม” ทำให้บุคคลทั่วไปเข้าใจว่า โจทก์เป็นผู้หญิงไม่ดี เลวทราม ฟ้องโจทก์จึงมีมูลตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 328 ให้ประทับรับฟ้องคดีไว้พิจารณา และออกหมายเรียกจำเลยมาสอบคำให้การ ตรวจพยานหลักฐาน พร้อมนัดวันสืบพยานในวันที่ 28 ตุลาคม นี้ เวลา 09.00 น.

keyboard_arrow_up