ปิดดีล! “เซญ่า” ไลฟ์ขอโทษ-บริจาคการกุศลสามหมื่น แลก “โกโก้-ณวัฒน์” ถอนแจ้งหมิ่นประมาท

จากกรณีที่ “ณวัฒน์ อิสระไกรศีล” ผู้อำนวยการกองประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ พร้อม “โกโก้- อารยะ ศุภฤกษ์” มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 ได้แจ้งความไว้ที่สน.บางแก้ว ในข้อหาหมิ่นประมาทกับ 3 ผู้ต้องหาที่มีการโพสต์ข้อความหยาบคายดูหมิ่นตัวมิสแกรนด์และเวทีประกวดอย่างรุนแรงบนโซเชียล และได้ทำการเจรจากับผู้ต้องหาไปแล้ว 2 คน ไปแล้วนั้น โดยผู้กระทำผิดทั้งสองจะต้องโพสต์ข้อความขอโทษตามที่ได้มีข้อตกลงร่วมกันเป็นระยะเวลา 30 วันในเฟซบุ๊กของตนเองและจะไม่สามารถโพสต์ข้อความอื่นได้ ซึ่งในช่วงวานนี้ (25 สิงหาคม)  “เซญ่า กะทะร้อน” ผู้ต้องหารายสุดท้ายได้เดินทางมายังสน.บางแก้ว เพื่อเจรจา

สาเหตุของการเดินทางมาเจรจาช้า “เซญ่า กะทะร้อน” ชี้แจงว่าเป็นเพราะตนไม่ได้รับหมายเรียกจากเจ้าหน้าที่ หมายเรียกนั้นถูกส่งไปตามทะเบียนบ้านที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในปัจจุบัน แต่ “เซญ่า” บอกว่า ตนไม่ได้นิ่งนอนใจ และมีคนบอกว่าเป็นตน ตนจึงติดต่อมายังสถานีตำรวจ และได้เข้ามาขอเจรจากับอีกฝ่าย

จากการพูดคุยและตกลงกัน “เซญ่า กะทะร้อน” ยอมรับสารภาพ ตนวิจารณ์นางงามคนอื่นด้วย ไม่ใช่แค่โกโก้ แต่ที่วิจารณ์โกโก้มากหน่อย เพราะตนเชียร์นางงามอีกคนหนึ่งอยู่ ตนผิดก็ต้องยอมรับผิด ถือเป็นบทเรียนสำคัญในการไลฟ์ และเมื่อโกโก้ได้ตำแหน่งแล้ว ตนก็จะเชียร์โกโก้ในวันที่โกโก้ไปประกวดมิสแกรนด์ในระดับอินเตอร์ต่อไป ส่วนข้อตกลงคือ “เซญ่า” จะต้องทำการไลฟ์ขอโทษเป็นเวลาอย่างน้อย 10 นาที และห้ามใช้เฟซบุ๊กเป็นเวลาอีก 30 วัน
นอกจากนี้ ตามข้อตกลง “เซญ่า กะทะร้อน” ยังต้องบริจาคเงินให้แก่ “บ้านเฟื้องฟ้า” สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนและพิการทางสมองและปัญญา
เป็นเงิน 3 หมื่นบาท

ด้าน “ณวัฒน์ อิสระไกรศีล” ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ บอกว่าตอนนี้ไม่ได้โกธรแล้ว อยากให้เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ตัวอย่างของเน็ตไอดอลที่มีคนติดตามว่าไลฟ์ได้ สนุกได้ แต่ต้องไม่สร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น

ซึ่งหลังจากเคลียร์ใจกันเสร็จเรียบร้อย “เซญ่า” ก็ได้ไลฟ์ขอโทษต่อปมดราม่าดังกล่าวเป็นเวลาทั้งสิ้น 15 นาที ด้านแฟนคลับเน็ตไอดอลคนดังเข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจเพียบ

keyboard_arrow_up