นักร้องสาว ‘ฮัลลี เบลลีย์’ รับบท ‘แอเรียล’ ใน The Little Mermaid ฉบับคนแสดง

วันนี้(4 ก.ค.) ดิสนีย์ออกมาประกาศว่า The Little Mermaid ฉบับคนแสดง จะได้ฮัลลี เบลลีย์ นักร้องสาววัย 19 ปี จากวงดูโอ้  Chloe x Halle มารับบทเป็นนางเงือกน้อย ‘แอเรียล’ โดย  ร็อบ มาร์แชล ผู้กำกับ เผยว่า ได้ใช้เวลาหลายเดือนในการคัดเลือกนักแสดงโดยฮัลลี มีคุณสมบัติครบถ้วนในการรับบทแอเรียล ทั้งจิตวิญญาณ รวมถึงความไร้เดียงสาของเด็กสาว และที่สำคัญเสียงของเธอไพเราะมาก ๆ อีกด้วย

นักร้องสาวฮัลลี เบลลีย์

ก่อนหน้านี้ดิสนีย์ได้ประกาศรายชื่อนักแสดงใน The Little Mermaid ฉบับคนแสดง ว่ากำลังติดต่อนักแสดงเด็กเจคอบ เทรมเบลย์ พากย์เสียงในบทฟลาวนเดอร์  ออควาฟิน่า พากย์เสียงในบทของ สกัตเติ้ล และนักแสดงสาวเมลิสสา แม็คคาร์ธีย์ เพื่อมารับบท เออร์ซูลา 

The Little Mermaid ฉบับคนแสดง จะรวบรวมเพลงฮิตจากฉบับการ์ตูนเมื่อปี 1989 มาเรียบเรียงใหม่โดย อลัน เมนเคน ผู้แต่งเพลงต้นฉบับจากเวอร์ชั่นการ์ตูน ร่วมกับ ลิน มานูเอล มิแรนดา นักแต่งเพลงและนักแสดงละครเวทีชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็นเพลง Under the Sea, Part of Your World และ Kiss the Girl

แอเรียล

ทั้งนี้ ฮัลลี เบลลีย์ เป็นนักร้องสาว จากวงดูโอ้  Chloe x Halle ซึ่งเป็นวง R&B ที่เธอตั้งขึ้นกับพี่สาวในปี 2015 ก่อนที่จะมีชื่อเสียงจากการคัฟเวร์เพลงของบียอนเซ่ (Beyoncé) ลงในยูทูป ก่อนที่ต่อมาจะได้เซ็นสัญญาในค่ายพาร์ควู้ด เอนเตอร์เทนเมนต์ (Parkwood Entertainment) ค่ายเพลงของบียอนเซ่ และได้ร่วมร้องเพลงเปิดในทัวร์ “เลมอนเนด” ของบียอนเซ่อีกด้วย

วงดูโอ้  Chloe x Halle

 

View this post on Instagram

 

took a break from OTRII tour rehearsal to play around with #inmyfeelings 😂💃🏾❤️

A post shared by chloe x halle (@chloexhalle) on

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

keyboard_arrow_up