ณเดชน์แห่งฮอลลีวูด! มารู้จัก ‘เบรนตัน ธเวทส์’ กะลาสีเรือโจรสลัด ผู้ขโมยหัวใจสาวทั่วโลก

ถูกแซวว่าเป็น “ณเดชน์ แห่งฮอลลีวูด” กันหนักมากในโซเชียลไทย เพราะมีใบหน้าละม้ายคล้ายพระเอก
ซุปตาร์ของบ้านเราเหลือเกิน!
 สำหรับแสดงหนุ่มสัญชาติออสเตรเลียน วัย 27 ปี “เบรนตัน ธเวทส์” อีกหนึ่งตัวละครใหม่ที่มาร่วมสร้างสีสันในหนังภาคต่อ “ไพเรทส์ ออฟ เดอะ แคริบเบียน: สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ” ที่กำลังขโมยหัวใจสาวๆ ทั่วโลก ถ้าจะฮอตเบอร์นี้ต้องชวนมาทำความรู้จักกันหน่อย!

“เบรนตัน ธเวทส์” (Brenton Thwaites) โด่งดังจากบทนักแสดงนำในซีรีส์วัยรุ่นสุดฮิตของประเทศออสเตรเลียอย่าง Slide และ Home and Away และเมื่อย้ายไปรับงานแสดงที่สหรัฐอเมริกา เขาก็ได้รับบทนักแสดงนำในหนังมีที่มีชื่อเสียงของฮอลลีวูดอย่าง Gods of Egypt

และผลงานล่าสุดที่กำลังขโมยหัวใจสาวๆ แฟนหนัง “ไพเรทส์ฯ” เขามารับบท “เฮนรี่ เทิร์นเนอร์” กะลาสีหนุ่มผู้มีชีวิตชีวาแห่งราชนาวี ที่อยู่ระหว่างการท่องเจ็ดน่านน้ำเพื่อหาตรีศูลแห่งโพไซดอนมาปลดปล่อยพ่อของเขาจากคำสาป โดยในเรื่องนี้ “เบรนตัน” บอกว่าได้วาดลวดลายแอ็คชันในแบบที่ชื่นชอบ

“ตัวละครของผมได้ออกแอ็คชั่นพอสมควรเลยครับและเขาก็ตกอยู่ในความตึงเครียดภายในเรื่องบ่อยครั้ง ผมได้ประดาบกับศัตรู ได้เหวี่ยงตัวเองจากหอคอย ผมได้ล้มลุกคลุกคลานหลายครั้ง ผมสนุกกับการได้ออกท่าทางมากกว่าเพราะมันมีบางส่วนในสมองของคุณ ที่คุณต้องบอกมันว่าไม่ต้องคิดอะไร ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างง่ายสำหรับผม การทำให้สมองผมคิดเนี่ยสิเป็นเรื่องที่ยากที่สุด ตอนที่คุณจะต้องแสดงสตันท์ คุณจะกังวลและกลัว และคุณก็จะนึกถึงสิ่งที่คุณกำลังจะทำ แล้วมันก็จะมีช่วงเวลาที่คุณจะทำตัวผ่อนคลายและปล่อยให้ทุกอย่างเกิดขึ้น และหวังว่าจะไม่ทำหน้าตัวเองพัง”

นอกจากนี้เขายังเล่าถึงตัวละคร “เฮนรี่ เทิร์นเนอร์” บทบาทที่ได้รับครั้งนี้ว่า

“ผู้ชมจะได้พบกับเฮนรี่ครั้งแรกตอนเขากำลังทำงานอยู่บนเรือให้กับราชนาวีอังกฤษ เขาเป็นลูกเรือชั้นต่ำ ที่อยู่ภายใต้การควบคุมของผู้บังคับบัญชาระดับสูงกว่าตอนที่เขาเห็นเรือปีศาจของซาลาซาร์ เขาก็รู้แล้วว่าพวกเขากำลังเข้าสู่เขตสามเหลี่ยมปีศาจ ซึ่งเป็นเขตอันตราย แต่ไม่มีใครฟังเขาเลย และแล้วนรกก็แตกครับ”

ณเดชน์แห่งฮอลลีวูด! ทำความรู้จัก 'เบรนตัน ธเวทส์' กะลาสีเรือโจรสลัด
ภาพ : © Disney Enterprises, Inc. All Rights Reserved.
ภาพ : ©Disney Enterprises, Inc. All Rights Reserved.
ภาพ : IG@brentonthwaites
ณเดชน์แห่งฮอลลีวูด
ภาพ : IG@brentonthwaites
เบรนตัน ธเวทส์
ภาพ : IG@brentonthwaites
ภาพ : IG@brentonthwaites
ภาพ : IG@brentonthwaites

อ่านต่อ >>

เจาะวิถีโจรสลัด! กับ 25 เรื่องสุดอึ้ง เบื้องหลังการถ่ายทำ ‘Pirates of the Caribbean 5’

ผิดที่เราเจอกันช้าไป! ‘คายา สโคเดลาริโอ’ นางเอกหนังโจรสลัดฯ กับโปรไฟล์ที่ไม่ธรรมดา!

ถอดหน้ากากผีกัปตันซาลาซาร์! ‘ฮาเวียร์ บาร์เด็ม’ สุดยอดตัวร้าย ใน Pirates of the Caribbean 5

keyboard_arrow_up