เอสเธอร์-เคน สุขคูณสอง เลิฟลงตัว ธุรกิจกาแฟรุ่ง-ตั้งเป้าขยายสาขา แถมมีซีรีส์เล่นคู่กันอีก

นอกจากจะร่วมหุ้นหัวใจกันแล้ว เอสเธอร์-เคน ภูภูมิ ยังเป็นหุ้นส่วนธุรกิจร้านกาแฟ K+E caf’e อีกด้วย แว่วมาว่ากระแสตอบรับจากลูกค้าอยู่ในเกณฑ์ไปได้สวย จะมีสาขา 2 เลยมั้ยยังไง ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ฉกตัวคู่หวาน
เอสเธอร์-เคน ที่ควงคู่กันออกงานอีเวนต์มาอัปเดต รวมไปถึงกระแสเพื่อนๆ รุมแซวว่าทั้งคู่ตัวติดกันเวอร์ จริงมั้ยจ๊ะ เคลียร์หน่อย

บรรยากาศทำงานด้วยกัน แฮปปี้ไหม?
เคน : ทำงานด้วยกันก็โอเคนะ แฮปปี้ หลังจากนี้เราก็ยังมีโปรเจคร่วมงานด้วยกันแต่ยังไม่ขอบอกว่าเป็นโปรเจกต์อะไร แต่น่าจะเป็นซีรีส์ที่เล่นด้วยกัน จะข้ามช่องหรือข้ามสังกัดไหมก็ต้องรอติดตาม จะเปิดเผยได้ก็น่าจะเร็วๆ นี้”

นอกจากทำธุรกิจร่วมกันก็มีงานร่วมกัน?
เคน : ก็ดีนะ ก็ง่ายด้วย แล้วก็สะดวกด้วย เราเองก็สบายใจได้ทำงานด้วยกัน

สบายใจไหม ทำงานกับคนที่รัก?
เคน : ก็ดี สบายใจ

ประหยัดน้ำมันรถไหม ไปทำงานด้วยกัน?
เคน : เวลาไปถ่ายงานบางทีก็ไม่ได้ไปด้วยกันนะ

งานคู่ติดต่อมาเยอะไหม?
เอสเธอร์ : อาจจะเป็นช่วงจังหวะที่พอดีกัน แต่ก็เรื่อยๆ นะงาน

มีคอมเมนต์เกี่ยวกับร้านกาแฟว่ารสชาติกาแฟยังไม่ถูกใจ?
เคน : ในฐานะที่ร้าน ผมว่าแล้วแต่คนนะ ทุกการบริการมีคอมเมนต์อยู่แล้ว แต่เราก็จะเอาคอมเมนต์ไปปรับปรุงร้านของเราเรื่อยๆ ก็คิดว่าอาจจะไม่ถูกปากใครบางคน แต่ก็อาจจะถูกปากใครบางคน ก็แล้วแต่ละคนว่าจะชอบแบบไหน แต่เราก็ยังเน้นในสิ่งที่เราชอบอยู่ดี เราชอบรสชาติแบบไหน เราก็อยากจะทำร้านให้เป็นของเรา ในแบบที่เราชอบ

ตั้งแต่เปิดร้านมาก็ปรับเปลี่ยนรสชาติไปเยอะไหม?
เคน : เยอะครับ ผมกับน้องเข้าร้านเกือบทุกวันจริงๆ ถ้าคนที่ไปร้านเราจริงๆ ก็จะรู้และเจอเราบ่อยมาก แล้วเราก็จะอยู่ตรงเคาน์เตอร์เลย แล้วก็ชิมของเราทุกวัน แล้วก็ปรับทุกวัน ก็อย่างว่าเปิดมาได้แค่เดือนเดียว แต่เราก็ปรับอยู่ทุกๆ วันให้ดีที่สุด

ท้อไหม?
เคน : ไม่ท้อเลยครับ มันคือเรื่องปกติของการเปิดร้านอาหารหรือการทำงานบริการ งานบริการก็จะมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ แต่เราก็ยืนยันว่าเราทำดีที่สุด (ปรับปรุงไปเรื่อยๆ?) คือมันก็ต้องมีทั้งติทั้งชม แต่มันก็ดีที่ทำให้เราได้รู้และสูตรใหม่ๆ

เราดูแลทุกอย่าง รสชาติ เมนู?
เคน : จริงๆ เราสร้างตั้งแต่แบรนด์ขึ้นมาเลย สร้างร้าน สร้างทุกอย่างขึ้นมา เมนูเราก็จะเป็นคนทำและชิมกันก่อน แต่อย่างที่บอกเราเอาตามรสชาติที่เราชอบ อย่างสมมุติพี่กับผมชอบไม่เหมือนกัน แต่ถ้าใครมาชิมแล้ว
รู้สึกชอบเหมือนกันก็โอเค

เตรียมใจไว้ไหมว่าทำร้านอาหาร ของกินจะเจอปัญหาแบบนี้?
เอสเธอร์ : หนูคิดว่าก็ต้องมีบ้างเป็นเรื่องปกติที่เวลาเราทำร้านอาหารแล้วจะต้องมีเอฟเฟคบางอย่าง ซึ่งอาชีพหลักของเราก็คือนักแสดง การทำร้านอาหารก็เป็นอีกประสบการณ์หนึ่งที่ยังไม่เคยได้ทำมาก่อน แต่พอได้ทำก็ได้รู้ว่าอันไหนมันขาดไปเราก็เพิ่มไป เรื่องบางเรื่องเราไม่เคยรู้ก็ค่อยเรียนรู้ไปกับมัน แม่เอสเธอร์ก็เข้ามาช่วยเยอะเลย อย่างดูเรื่องของพนักงาน เรื่องของรสชาติ เรื่องความประณีต น้องชายหนูก็เข้ามาช่วยดูด้วยเพราะน้องชายก็เรียนตรงเกี่ยวกับด้านอาหารมาเหมือนกัน

กลัวไหมว่าจะไม่มีเวลาบริหารได้เต็มที่?
เอสเธอร์ : ก็แอบกลัวๆ บ้างนะว่าถ้างานเยอะแล้วจะไม่มีเวลาเข้าไปดูร้าน แต่ว่าคือตั้งใจจะจัดสรรค์ให้ลงตัว ไม่อยากจะทิ้งด้านใดด้านหนึ่งไป ร้านกาแฟเราทำไปแล้วก็อยากทำให้เต็มที่ไป ให้เหมือนอย่างที่เราตั้งเป้าไว้

2 คน ใครเข้าร้านบ่อยกว่ากัน?
เอสเธอร์ : เอสเทอร์กับพี่เคนจะสลับกันเข้า ถ้าสมมุติวันไหนหนูถ่ายละคร พี่ก็จะเข้าไปดู วันไหนพี่ถ่ายหนูก็เข้าไปดู พยายามผลัดกันเข้าไปดูตลอด ช่วงนี้ก็ต้องช่วยกันดูแลนิดหนึ่ง ร้านนี้หุ้นกันแค่ 2 คนไม่มีหุ้นอื่น

จะเปิดธุรกิจอย่างอื่นเพิ่มไหม?
เอสเธอร์ : ยังค่ะ ตอนนี้อยากทำให้ร้านนี้มั่งคงก่อน เปิดมาเดือนเดียวก็ต้องค่อยๆ ปรับปรุง

ในอนาคตจะเพิ่มสาขาไหม?
เอสเธอร์ : ก็มีคุยๆ กับพี่ไว้แล้วว่าถ้าตรงนี้มั่นคงแล้ว ก็อยากจะขยายสาขา
เคน : ก็อยากขยายสาขา อย่างที่น้องบอกเราก็อยากจะทำสาขานี้ให้ดีที่สุดก่อนแล้วค่อยๆ ก้าวไปเรื่อยๆ
เพราะรายละเอียดเยอะเหมือนกัน (สักปีเปิดเพิ่ม?) ถ้าปีนึงแล้วร้านนี้โอเคมากก็ดีสิ เราจะได้เปิดสาขาใหม่ได้”

แสดงว่าในหัวมีเรื่องธุรกิจเยอะ?
เคน : ก็ไม่เยอะนะ แค่ร้านกาแฟ ส่วนธุรกิจอื่นก็มีที่ทำกับเพื่อนๆ พี่ๆ ผมจะเป็นเกี่ยวกับอาหาร ตอนนี้ก็เปิดใหม่อีกสาขาหนึ่งที่เชียงใหม่

เรื่องรายละเอียดการรับงานซีรีส์?
เคน : เป็นออนไลน์ เดี๋ยวรอก่อนละกัน
เอสเทอร์  : หนูเป็นนักแสดงอิสระ เลยไม่มีผลอะไรกับการรับซีรีส์ครั้งนี้ ก็ยังรับงานได้สะดวกทุกที่
ถ้ามีคนติดต่อมา

เขินๆ ไหม เล่นด้วยกัน?
เคน : เอาจริงๆ เรา 2 คนไม่เคยร่วมงานที่เป็นงานแสดงจริงๆ จังๆ ด้วยกันมาก่อนเลย สำหรับน้องผมว่าน้องน่าจะโอเคกว่าผม ผมอาจจะมีความรู้สึกเกร็งๆ นิดหนึ่ง เพราะลองประเมินตัวเองดูแล้ว ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงของการพูดคุย ที่ตัดสินใจรับงานนี้ก็เพราะเป็นงานที่ได้ออนทั้งในประเทศและต่างประเทศด้วย

ภาพ : IG esthersupree

keyboard_arrow_up