‘ป๋อ ณัฐวุฒิ’ รับจุกทุกครั้งเมื่อถึงวันพ่อ เผยเหตุผลที่ ‘น้องภูดิศ’ ดื้อ เพราะเป็นบาปกรรมที่ตนเคยทำ

หลังจากเมื่อวันพ่อที่ผ่านมา (5 ธันวาคม 2560) พระเอกหนุ่ม “ป๋อ ณัฐวุฒิ” ได้โพสต์คลิปวีดีโอคู่กับคุณพ่อ ผ่านไอจี พร้อมแคปชั่นสุดซึ่ง ต่อมาในช่วงเย็นก็ได้พาลูกชายสุดหล่ออย่าง “น้องภูดิศ” มาร่วมงานเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ เมื่อเสร็จงานทีมข่าวอมรินทร์ ได้สอบถามเจ้าตัวถึงการลงคลิปวีดีโอคู่คุณพ่อ หนุ่ม “ป๋อ ณัฐวุฒิ” ก็เผยว่า

“ต้องบอกว่าคลิปนั้นเป็นคลิปที่พ่อไม่รู้ ผมแอบอัดไว้ โดยมีเหตุผลว่า ผมกลัวที่จะไม่มีภาพกับคุณพ่อเลย และคลิปนี้จะเป็นคลิปที่เตือนใจทุกคน ว่าหากคุณยังมีพ่อมีแม่อยู่ คุณกอดคุณหอมแก้มท่านเถอะ เพราะเขาทำให้เรามากมาย เขารักเรามากมาย ซึ่งปัจจุบันนี้ลูกอายที่จะแสดงความรักกับพ่อแม่ แต่สามารถแสดงความรักกับคนรักได้ เนี่ย ก็อยากให้คนที่มีพ่อแม่อยู่ ก็ให้รักพ่อแม่และดูแลท่าน”

คลิปนั้นเปรียบเสมือนเป็นความทรงจำชิ้นสุดท้ายกับคุณพ่อใช่ไหม

“มันก็เป็นเหมือนความทรงจำ การที่ผมมาแชร์ ก็เพราะอยากบอกว่า ทุกๆ วันพ่อ คนที่ไม่มีพ่อจะรู้สึกจุกเสมอ เวลาเห็นครอบครัวคนอื่นๆ อยู่กับพ่อและอยู่กับครอบครัว”

จากนั้นทีมข่าวถามต่อถึง พัฒนาการ “น้องภูดิศ” ที่ยิ่งโตยิ่งซุกซน ในฐานะคุณพ่อมีเป็นห่วงอะไรเรื่องนี้ไหม “ป๋อ” เผยว่า

ที่น้องดื้อ จริงๆ ผมคิดว่าคงเป็นบาปกรรมที่เราทำกับพ่อตอนเด็ก ในเรื่องลูกดื้อกับเรา คือเราเข้าใจคุณพ่อแล้ว ว่าตอนที่เราดื้อกับท่านว่าเป็นอย่างไร เพราะมันก็ย้อนมาเกิดกับเรา

มีวิธีรีบมือหรือการแก้ปัญหาที่น้องดื้อยังไงบ้าง
วิธีรับมือ ต้องบอกว่าเมื่อก่อนเคยดุ เคยตี เคยทำโทษต่างๆ แต่ตอนนี้เราไม่ทำ เราแค่คุย แต่บอกเขา และมันเวิร์คที่สุด และลูกโตขึ้น เขาเข้าใจ เขาเชื่อฟังมากขึ้น ซึ่งหากเราไปดุ ไปตี มันทำให้เขาถอยห่างเราออกไป และลูกทำให้เรารู้สึกมีสติเวลาโมโหมากขึ้น

บันทึก…..วันนี้มักจะเห็นผู้คนได้มีโอกาสไหว้พ่อของตัวเอง รู้สึกคิดถึงคลิปนี้ทุกครั้ง ขอโทษที่ลงซำ้ๆทุกปี เพราะเป็นคลิปเดียวที่ถ่ายกับพ่อแบบส่วนตัว จริงๆขอสารภาพว่า แอบถ่ายคลิปนี้ด้วยความกลัว…..ว่าต่อไปถ้าพ่อไม่อยู่แล้ว เราจะได้มีคลิปนี้ไว้ดูยามคิดถึง……………คิดถึงจริงๆ #ถ้ามีโอกาสอยากจะดูแลพ่อให้ดีกว่านี้ อยากจะพาพ่อไปกินอาหารที่พ่อชอบ อยากพาพ่อไปทุกที่ที่พ่ออยากไป…….#ทุกท่านครับ ทำดีกับคนทั้งโลก ทำบุญกับวัดทุกวัด แต่อย่าลืม ดูแล2คนที่เลี้ยงดูแลเรามาตั้งแต่เด็กนะครับ ยามคุณมีพ่ออยู่ คุณอาจจะไม่คิดอะไรมาก แต่ยามที่คุณไม่มีพ่อแล้ว วันพ่อมักเป็นวันที่น่าเศร้าสำหรับผมเลยจริงๆ #รักพ่อนะครับ

A post shared by Natthawut Skidjai (@poh_natthawut) on

“บันทึก…..วันนี้มักจะเห็นผู้คนได้มีโอกาสไหว้พ่อของตัวเอง รู้สึกคิดถึงคลิปนี้ทุกครั้ง ขอโทษที่ลงซ้ำๆทุกปี เพราะเป็นคลิปเดียวที่ถ่ายกับพ่อแบบส่วนตัว จริงๆ ขอสารภาพว่า แอบถ่ายคลิปนี้ด้วยความกลัว…..ว่าต่อไปถ้าพ่อไม่อยู่แล้ว เราจะได้มีคลิปนี้ไว้ดูยามคิดถึง……………คิดถึงจริงๆ #ถ้ามีโอกาสอยากจะดูแลพ่อให้ดีกว่านี้ อยากจะพาพ่อไปกินอาหารที่พ่อชอบ อยากพาพ่อไปทุกที่ที่พ่ออยากไป…….#ทุกท่านครับ ทำดีกับคนทั้งโลก ทำบุญกับวัดทุกวัด แต่อย่าลืม ดูแล2คนที่เลี้ยงดูแลเรามาตั้งแต่เด็กนะครับ ยามคุณมีพ่ออยู่ คุณอาจจะไม่คิดอะไรมาก แต่ยามที่คุณไม่มีพ่อแล้ว วันพ่อมักเป็นวันที่น่าเศร้าสำหรับผมเลยจริงๆ #รักพ่อนะครับ”

keyboard_arrow_up