กทพ.ชี้แจง ปิดจราจร ลงดินแดง เพื่อความปลอดภัยผู้ใช้ทาง  เหตุมีการชุมนุม

กทพ.ชี้แจง ปิดจราจร ลงดินแดง เพื่อความปลอดภัยผู้ใช้ทาง  เหตุมีการชุมนุม
0
12 ส.ค. 64

กทพ.ชี้แจงกรณีคลิปในสื่อสังคมออนไลน์ ปิดการจราจร ทางลงถนนวิภาวดีรังสิตชี้ตำรวจดำเนินการปิดจราจรไม่ใช่หน้าที่กทพ.จากเหตุมีผู้ชุมนุมจำนวนมากและมีปิดถ.วิภาวดีฯขาออก เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ทางด่วน
การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) แจ้งว่า ตามที่ได้มีคลิปปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์ โดยผู้บันทึกได้บันทึกวิดีโอลงใน Appication Tik Tok ถึงการปฏิบัติงานของพนักงานการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ว่าสนับสนุนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้พื้นที่ทางด่วนทำร้ายประชาชนผู้ชุมนุม โดยการปิดการจราจร สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนต้องเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น เป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง นั้น

กทพ. ขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวว่า การปิดจราจรบริเวณทางลงถนนวิภาวดีรังสิต ( ดินแดง ) ของทางพิเศษเฉลิมมหานคร และทางลงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ (พหลโยธิน1) ของทางพิเศษศรีรัช นั้น เนื่องจากบริเวณดังกล่าว มีกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนมาก และมีการปิดการจราจรในถนนวิภาวดีขาออก ดังนั้นเพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ทางพิเศษ และไม่ก่อให้เกิดปัญหาจราจรติดขัด

กทพ.จึงให้ผู้ใช้ทางพิเศษเลี่ยงไปใช้ทางลงอื่นที่ใกล้เคียง ซึ่ง กทพ.ได้มีการประชาสัมพันธ์ในเรื่องดังกล่าวผ่านทางสถานีวิทยุข่าวสารเพื่อการจราจร จส.100 สวพ.FM.91 รวมถึงได้มีการขึ้นข้อความประชาสัมพันธ์ผ่านทางป้ายปรับเปลี่ยนข้อความ ( VMS ) บนทางพิเศษเพื่อแจ้งเตือนล่วงหน้า ตลอดจนจัดเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำเส้นทางแก่ผู้ใช้ทางพิเศษในบริเวณดังกล่าว

ทั้งนี้การปิดการจราจรดังกล่าวดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของ กทพ.แต่อย่างใดซึ่ง กทพ.ต้องขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นมา ณโอกาสนี้ด้วย

Powered by Positioning

ข่าวยอดนิยม

บทความน่าสนใจ