เปอโยต์-จี๊ป ทุ่ม 58,000 ลบ. เตรียมเปิดรถใหม่ จัดหนักรับประกัน 7 ปี

22 ก.พ. 67

เปอโยต์ และ จี๊ป ประเทศไทย ภายใต้บริษัท เบลฟอร์ต ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย เปอโยต์ และ จี๊ป อย่างเป็นทางการในประเทศไทย แจงผลประกอบการปี 2566 ปลื้มยอดมอบลูกค้ากว่า 2,100 คัน

เปิดแผนปี 2567 ตั้งเป้าทำยอดขายรวมกว่า 1,000 คัน คึกคักรับข่าวดี บริษัทแม่ สเตลแลนทิส จับมือ ลีปมอเตอร์ ทุ่มกว่า 58,000 ล้านบาท สร้างโอกาสธุรกิจสู่ยุคแห่งยานยนต์ไฟฟ้า พร้อมเตรียมเปิดตัว เปอโยต์ 3 รุ่นใหม่, ‘ออล-นิว จี๊ป แกรนด์ เชอเรอกี ซัมมิท รีเสิร์ฟ โฟร์บายอี’ และ ‘นิว จี๊ป แรงเลอร์ รูบิคอน (Minor Change)’ ในงานมอเตอร์โชว์ ที่มาพร้อมการรับประกันคุณภาพสูงสุดถึง 7 ปี และรับประกันแบตเตอรี่ สูงสุดถึง 8 ปี เปอโยต์ ผนึกกำลัง เอ็มเอ็มเอส บ๊อช คาร์ เซอร์วิส แอนด์ ไทร์ ขยายเครือข่ายศูนย์บริการครบวงจร ครอบคลุมทั่วประเทศ

สุนทรพันธ์ เดชะเทศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปอโยต์ และ จี๊ป ประเทศไทย เผยว่า “โดยภาพรวมยอดขายรถยนต์ทั้งสองแบรนด์ตลอดปีที่ผ่านมา เป็นที่น่าพอใจ ซึ่งจากเสียงตอบรับนี้ ในปี 2567 เราจึงได้เตรียมแผนเดินหน้าขยายตลาด โดยเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้า สอดรับกับทาง สเตลแลนทิส ที่จับมือ ลีปมอเตอร์ หนึ่งในผู้พัฒนาเทคโนโลยีสำหรับยานยนต์พลังงานใหม่ของจีน เพื่อนำเสนอ ยนตรกรรมไฟฟ้า อีกทั้งเปิดโอกาสสำหรับแบรนด์ใหม่ๆ ในอนาคต ทั้งหมดนี้จะช่วยเสริมภาพลักษณ์ และสร้างความแข็งแกร่งอย่างยั่งยืนให้กับทั้งสองแบรนด์ ดังวิสัยทัศน์ปี 2567-2569 การเป็นหนึ่งในผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ไลฟไตล์ พรีเมียม แมส ชั้นนำของประเทศ ด้วยการมุ่งเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer Centric) และความพึงพอใจของลูกค้าเป็นสำคัญ (Customer Satisfaction)”

สุนทรพันธ์ เดชะเทศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปอโยต์ และ จี๊ป ประเทศไทย

ตั้งเป้ารวม 1,000 คัน ในปีนี้

ความสำเร็จจากการขาย เปอโยต์ เอสยูวี 3 รุ่น พร้อมกับ Special editions ไม่ว่าเป็น La France edition หรือ De Nouveau Edition ที่เป็นการเพิ่มความคุ้มค่าและทางเลือกให้กับกลุ่มลูกค้าพรีเมียม ด้วยยอดขายกว่า 400 คัน โดยมียอดขายสะสม รวมกว่า 2,000 คัน ขณะที่ยอดขาย จี๊ป น่าพอใจ ปี 2566 ทำได้ 62 คัน เติบโตถึง 35% และมียอดขายสะสม 108 คัน ในช่วงเวลาเพียง 2 ปี จากความมั่นใจของลูกค้า และยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งการเปิดตัว เปอโยต์ และ จี๊ป หลากรุ่น คาดว่าปีนี้โตรวมกว่า 100% กับยอดขายรวมกว่า 1,000 คัน

เปิดแผนปี 2567 กระตุ้นตลาดด้วยรถรุ่นใหม่

เปอโยต์ เตรียมเปิดตัวรถยนต์ 3 รุ่น นำทัพโดย นิว เปอโยต์ 408 GT แบ่ง 2 รุ่นย่อย คือ Allure และ Allure Plus พร้อมเปิดตัวอีก 2 รุ่นในอนาคต หนึ่งในนั้นจะมีรถยนต์ไฟฟ้ารวมอยู่ด้วย มีกำหนดเปิดตัวภายในปีนี้ ส่วน จี๊ป เตรียมส่ง All-New Jeep Grand Cherokee Summit Reserve 4xe (ปลั๊ก-อิน ไฮบริด) ที่คาดว่าจะมาเพิ่มยอดขายให้สูงขึ้นแบบก้าวกระโดด 300% พร้อมด้วย นิว จี๊ป แรงเลอร์ รูบิคอน (Minor Change) ในงานมอเตอร์โชว์ นอกจากนี้ เปอโยต์ ยังมีแผนยกระดับราคาขายต่อ ด้วยโปรแกรม Peugeot Approved and Certified Used Car ที่มาพร้อมการันตีคุณภาพ เพื่อกระตุ้นตลาด และเสริมสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า

Peugeot

ทุ่มกว่า 58,000 ลบ. รับกระแส EV

ปีที่ผ่านมา สเตลแลนทิส ผู้ถือครองแบรนด์ เปอโยต์ และ จี๊ป จับมือ ลีปมอเตอร์ หนึ่งในผู้พัฒนาเทคโนโลยีสำหรับยานยนต์พลังงานใหม่ของจีน ร่วมแถลงการณ์ โดย สเตลแลนทิส มีแผนจัดสรรงบประมาณกว่า 58,000 ล้านบาท เป็นหุ้นส่วนรายใหญ่ของ ลีปมอเตอร์ ประมาณ 20% ซึ่งจะส่งผลดีต่อธุรกิจในเครือ สเตลแลนทิส โดยเฉพาะช่วยเพิ่มศักยภาพในการผลิตและจำหน่ายยานยนต์ไฟฟ้าในภาพรวม โดยเน้นความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า ด้วยทางเลือกที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

กิจกรรมทางการตลาดเข้มข้น

เปอโยต์ และ จี๊ป ทำกิจกรรมทางการตลาดหลากหลาย อาทิ ร่วมในมหกรรมยานยนต์ระดับประเทศ, การประชาสัมพันธ์ผ่านผู้มีชื่อเสียง, การทำกิจกรรมเพื่อสังคม, กิจกรรม JOC Meet และ Jeep 101 Academy เป็นต้น นอกจากนี้ มีการร่วมทำแคมเปญพิเศษกับแบรนด์สัญชาติอเมริกันอย่าง ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน และเรือสันทนาการ คริส-คราฟท์ รวมไปถึงความร่วมมือระหว่าง จี๊ป กับ ซิกท์ รถเช่าประเทศไทย

Jeep

รับประกัน 7 ปี แบตเตอรี่ 8 ปี

เปอโยต์ และ จี๊ป ประเทศไทย ขยายการรับประกันคุณภาพรถยนต์ 7 ปี หรือ 200,000 กิโลเมตร* ให้รุ่นใหม่ที่เปิดตัวในปีนี้ อาทิ นิว เปอโยต์ 408 GT, 408 Allure, 408 Allure Plus, นิว จี๊ป แรงเลอร์ รูบิคอน (Minor Change) และ จี๊ป ออล-นิว แกรนด์ เชอเรอกี รวมถึงการรับประกันแบตเตอรี่ไฮบริดในรุ่น จี๊ป ออล-นิว แกรนด์ เชอเรอกี นานสูงสุด 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร* ขณะที่ลูกค้าเดิมก็สามารถซื้อการขยายการรับประกันนี้เพิ่มเติมได้เช่นกัน

บริการหลังการขายครอบคลุมทั่วประเทศ

ปัจจุบัน เปอโยต์ มีเครือข่ายโชว์รูมพร้อมบริการหลังการขายครบวงจร 9 แห่งทั่วประเทศ ได้แก่ เกษตร-นวมินทร์, เยาวราช, สุขุมวิท, วงเวียนพระราม 5-ราชพฤกษ์, อุบลราชธานี, หาดใหญ่, ภูเก็ต, พัทยา และล่าสุด ‘เชียงใหม่ ออโต้’ เครือข่ายแห่งแรกในภาคเหนือ นอกจากนี้ ยังได้ผนึกกำลังกับ เอ็มเอ็มเอส บ๊อช คาร์ เซอร์วิส แอนด์ ไทร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการซ่อมบำรุงรถยนต์แบบครบวงจร ภายใต้ชื่อ ‘PEUGEOT SERVICE OUTLET’ เพื่อให้บริการหลังการขาย อีก 13 สาขา แบ่งเป็น กรุงเทพมหานคร 10 สาขา ได้แก่ พระราม 4, งามวงศ์วาน, ลำลูกกา, รังสิต, เพชรเกษม, รามคำแหง, คู้บอน, พุทธบูชา, กาญจนาภิเษก และศรีนครินทร์ และอีก 3 สาขาในต่างจังหวัด ได้แก่ ระยอง, อุบลราชธานี และภูเก็ต

ส่วน จี๊ป เริ่มจากสาขาสุขุมวิท โดยในปี 2566 ได้ขยายเพิ่มอีก 3 สาขา ได้แก่ วงเวียนพระราม 5-ราชพฤกษ์, พัทยา และเชียงใหม่ สาขาล่าสุด นอกจากนี้ ยังเตรียมปักหมุดในต่างจังหวัดเพิ่มอีก 4 สาขา คือ อุดรธานี, ขอนแก่น, นครราชสีมา และอุบลราชธานี พร้อมกับการเปิดโอกาสสำหรับผู้ที่สนใจจากทั่วประเทศ ได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับทั้งสองแบรนด์ เพื่อสร้างความเติบโตอย่างยั่งยืน

สอบถามข้อมูล โทร. ‘1488 ALWAYS CONNECTED’ ทั้ง จี๊ป และ เปอโยต์ โทร.เบอร์เดียว

Jeep

advertisement

Powered by อมรินทร์ นิวส์ - ยานยนต์

ยานยนต์ คุณอาจสนใจ

ข่าวยอดนิยม