เปิดตัว PT Maxnitron Motorsport ชุดใหญ่ ประกาศกร้าวกวาดทุกแชมป์ในปีนี้

27 มี.ค. 66

PT Maxnitron Motorsport  เปิดตัวทีมลุยศึกมอเตอร์สปอร์ตไทย 2023 เผยโฉมรถแข่งลวดลายใหม่ ประกาศความพร้อมก่อนดวลสนามแรกของปีนี้ ด้วยเป้าหมายล่าแชมป์ทุกรุ่นทุกรายการที่ลงแข่ง เผยยกระดับทีมทุกมิติทั้งศักยภาพรถแข่งและนักขับ พร้อมเปิดฉากศึกแข่งรถยนต์ทางเรียบเอาใจแฟนความเร็วชาวไทย

ptmaxnitronmotorsport_03

PT Maxnitron Motorsport สร้างผลงานอย่างโดดเด่นกับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบในเมืองไทย ด้วยผลงานยอดเยี่ยมตลอดทั้งฤดูกาล ส่งผลให้ก้าวขึ้นสู่การเป็นทีมแข่งชั้นนำของเมืองไทยอย่างเต็มตัว และยังคงเดินหน้าพัฒนาอย่างต่อเนื่องในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ โดยในปีที่ผ่านมาทีมยังได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มตัวจาก บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน), บริษัท สยามออโต้แบคส์ จำกัด ศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจรสัญชาติญี่ปุ่น, บริษัท เอส.ซี.เอช อินดัสตรี้ จำกัด ผู้ผลิตผ้าเบรครถยนต์ Nexzter, บริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทน จำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ Yokohama, บริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทย สปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด หรือ FBT, บริษัท เค.จี. คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผลิตภัณฑ์โซล่าร์เซลส์, Max Wash Auto Detailing, Moza Racing Thailand by Simple Sim Racing , Sauce Lab และ RIGID

ptmaxnitronmotorsport_02

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผย ว่า ในฐานะผู้สนับสนุนหลักทีมแข่งรถ PT Maxnitron Motorsport และ รายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ PT Maxnitron Racing Seriesในรูปแบบ เซอร์กิตและสตรีท เซอร์กิต หลายสนามในประเทศไทย ซึ่งฤดูกาลที่ผ่านมา สามารถสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในหลายรายการและใน ฤดูกาลนี้ทีมแข่งรถ PT ยังคงมุ่งมั่นทำผลงานให้ดีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการแข่งขันในรายการใหญ่จะมีนักแข่งฝีมือดีอยู่มากมายลงชิงชัย ทีมแข่งรถ PT จึงต้องเตรียมความพร้อมของทีมให้สมบูรณ์แบบที่สุด นอกจากนี้ ยังได้ประกาศความพร้อมของทีมนักแข่งและทีมงานก่อนออกศึกใหญ่ รวมถึงยกระดับความแกร่งเหนือชั้นด้วยขุมพลัง เครื่องยนต์ใหม่ สมรรถนะสูง คล่องตัวและปราดเปรียว พร้อมปรับโฉมด้วยลวดลายใหม่ที่มีดีไซน์โฉบเฉี่ยว คมเข้ม ดุดัน พร้อมสัญลักษณ์ โลโก้ช้าง เพื่อสร้างแบรนด์ทีมแข่ง PT Maxnitron Motorsport ให้เป็นที่ รู้จักในวงกว้างพร้อมสะกดทุกสายตาที่ลงประลองความเร็วทุกสนาม

ptmaxnitronmotorsport_05

สำหรับ PT Maxnitron Motorsport มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ซึ่งในปีนี้ยอดนักขับซีเนียร์ของทีม อย่าง ศิลป์ ธีรนิติ และ “จั้ม” กรัณฑ์ ศุภพงษ์ จะเข้าร่วมแข่งขันในศึก ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2023 ในรุ่น ไทยแลนด์ ซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม ภายใต้รถแข่ง Porsche 911 GT3 ที่ได้รับการอัพเกรดเครื่องยนต์เป็นรุ่นล่าสุดและเซ็ตอัพให้มีความลงตัวมากขึ้น เพื่อรีดศักยภาพที่แข็งแกร่ง สำหรับการลุ้นแชมป์ประจำฤดูกาลนี้ โดยมีการดีไซน์ลวดลายรถแข่งใหม่ให้มีความดุดันมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา ด้วยการผสมผสานของสีเขียว, ขาว และดำ

ptmaxnitronmotorsport_01

นอกจากนี้ PT Maxnitron Motorsport ยังส่งทีมแข่งลงป้องกันแชมป์ในศึก ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก วันเมคเรซ 2023 ภายใต้การขับของ แชมป์เก่าอย่าง “บิ๊ก” ฐิติพงศ์ อาจิณภัทรา ซึ่งในปีนี้จะเปลี่ยนมาจับคู่กับทีมเมทคนใหม่อย่าง “วี”ธนาศิวณัฐ พงสินณัชอาชัญ นักขับมากประสบการณ์ของทีม โดยได้มีการยกระดับรถแข่งให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา

897427

ด้าน นายศิลป์ ธีรนิติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส 63 โปรเจค กล่าวว่า ในปีนี้เราได้มีการยกระดับทีมในทุกๆ ด้าน โดยในส่วนของโครงสร้างทีมก็ปรับปรุงการทำงานกันอย่างเป็นระบบ ขณะเดียวกันยังนำวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาช่วยสร้างความแข็งแกร่งด้านร่างกายให้กับนักขับให้มีสภาพที่สมบูรณ์เต็มร้อยอยู่เสมอ เพื่อให้พร้อมที่สุดเมื่อฤดูกาลแข่งขันเริ่มต้นขึ้น

นอกจากนั้น ยังรวมถึงการเสริมทักษะในการขับรถแข่ง ด้วยตารางการซ้อมที่เข้มข้นตลอดทั้งปี ซึ่งในช่วงพรี-ซีซั่น นักขับของเราทุกคนในทีมทำงานอย่างหนัก ส่วนตัวรถแข่งในปีนี้ได้มีการอัพเกรดให้มีศักยภาพที่สูงขึ้น โดยเป้าหมายหลักของทีมคือการเป็นแชมป์ทุกรุ่นทุกรายการที่ลงทำการแข่งขัน

ptmaxnitronmotorsport_010

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “PT Maxnitron Racing Series 2023” จะเปิดสนามท้าประลองความเร็วสนามแรกของปีในวันที่ 9-11 มิถุนายนนี้ ในสังเวียนระดับโลกอย่าง สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ส่วนสนามที่ 2 จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 18-20 สิงหาคมนี้ ที่ สนามพีระอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา) และสนามสุดท้ายของปีระหว่างวันที่ 18-22 ตุลาคมนี้ในรูปแบบสตรีทเซอร์กิต โดยจะมีการเปิดเผยรายละเอียดสนามแข่ง ในภายหลัง

advertisement

Powered by CarsBoy

วิดีโอแนะนำ

ข่าวยอดนิยม

บทความน่าสนใจ