มารู้จักการตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกที่กำลังเป็นที่นิยมมากๆ กันให้มากขึ้น

25 ก.ค. 65

การตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกกำลังเป็นที่นิยมมาก ๆ ในบ้านเราตอนนี้ แล้วสไตล์นอร์ดิกมีองค์ประกอบอะไรบ้าง บ้านและสวนเลยอยากชวนคุณมาทำความรู้จักกับบ้านแบบนอร์ดิกให้มากขึ้น

 

นอร์ดิก หรืออีกชื่อที่คนที่ยมเรียกว่า สไตล์สแกนดิเนเวียน คือการออกแบบบ้านของคนในแถบยุโรปเหนือ ซึ่งชาวนอร์ดิกจะอยู่ในสภาพภูมิประเทศหนาวเย็น การออกแบบเลยจะเน้นไปที่การให้ความอบอุ่น มีความโปร่ง โล่ง และทำอาคารให้เป็นเหมือนโรงนา โดยเราจะเห็นเอกลักษณ์เด่นของบ้านสไตล์นี้ก็คือจั่วครับ

 

การออกแบบบ้านสไตล์นอร์ดิกจะเน้นการเปิดรับแสงธรรมชาติและเปิดพื้นที่โล่ง เน้นการเชื่อมต่อพื้นที่ภายในอาคารกับธรรมชาติภายนอก มีการนำวัสดุธรรมชาติมาใช้เช่น ผนังไม้ พื้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้และใช้โทนสีธรรมชาติ ซึ่งด้วยองค์ประกอบแบบนี้ทำให้บ้านแบบนอร์ดิกสามารถนำมาปรับให้เข้ากับสภาพอากศแบบบ้านเราได้ไม่ยากเลยครับ

advertisement

Powered by บ้านและสวน

วิดีโอแนะนำ

หัวใจของความยั่งยืนของ SCG คือความโปร่งใส ไม่คอร์รัปชัน  | Spotlight | 30 พ.ค. 66 | AMARIN TVHD34

หัวใจของความยั่งยืนของ SCG คือความโปร่งใส ไม่คอร์รัปชัน | Spotlight | 30 พ.ค. 66 | AMARIN TVHD34

30 พ.ค. 66

สปอตไลท์แอนตี้ คอร์รัปชั่นวันนี้ เรามาพูดคุยกับผู้บริหาร ขององค์กรขนาดใหญ่ที่ทำธุรกิจมายาวนานถึง 110 ปี นั่นคือ SCG ซึ่งปัจจุบันได้ขยายการลงทุนออกไปในอาเซียนหลายประเทศ มีธุรกิจที่เติบโตต่อเนื่อง และที่สำคัญเป็นหนึ่งในองค์กร ที่มีเป้าหมายการทำธุรกิจแบบยั่งยืน ตั้งเป้าหมายสู่ Net Zero ในปี 2050 ผ่านมา 110 ปี และจะยังคงเดินหน้าเติบโตอย่างยั่งยืนในแบบ SCG เป็นอย่างไร ความโปร่งใสในองค์กร และ การมีส่วนรวมลดคอร์รัปชันให้ประเทศไทยสำคัญแค่ไหน ไปฟังมุมมอง คุณธรรมศักดิ์ เศรษฐอุดม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ของ SCG

ข่าวยอดนิยม

บทความน่าสนใจ