วินาทีสุดซึ้ง ชายหนุ่มป่วยเป็นลูคีเมีย ขอคู่หมั้นสาวแต่งงานในโรงพยาบาล

ชายหนุ่มชาวเท็กซัสชื่อ ราอูล (Raul Hinojosa) อายุ 33 ปี ที่กำลังเผชิญกับโรคลูคีเมีย สัญญาว่าจะแต่งงานกับคู่หมั้นสาว อีวอง (Yvonne Lamas) วัย 34 ปี เพื่อทำให้ฝันของเธอเป็นจริง โดยหนุ่มคนนี้ทำพิธีแต่งงานบนเตียงนอนในโรงพยาบาล หลังจากนั้นอีก 36 ชั่วโมงต่อมา เขาได้เสียชีวิตลงบนเตียงดังกล่าว

ราอูลและอีวองหมั้นกันในปี 2006 หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ยังไม่ได้จัดงานแต่งงาน เพราะรอจนกว่าจะพร้อม เพื่อจะได้จัดงานแต่งงานในฝันให้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบเหมือนในเทพนิยาย แต่แล้วในปี 2012 เขาต้องเผชิญหน้ากับสิ่งที่เขาไม่คาดฝัน เมื่อหมอวินิจฉัยว่าเขาเป็นลูคีเมีย หรือมะเร็งเม็ดเลือดขาว เขาจึงเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองอมาริลโล รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

ราอูลพยายามอย่างมากที่จะเก็บเงินเพื่องานแต่งงาน แต่แล้วก็ต้องนำมาใช้เพื่อรักษาอาการป่วยของเขาเอง เมื่ออาการของเขายิ่งทุดหนัก คุณหมอจึงถามเขาว่ามีคำขออะไรเป็นครั้งสุดท้ายไหม ราอูลบอกว่าอยากกลับไปอยู่กลับลูกชายวัย 9 ขวบของเขาที่บ้าน แต่คุณหมอเห็นว่าอาการของเขาไม่ค่อยสู้ดีนัก เกรงว่าน่าจะไม่เหมาะถ้าปล่อยให้กลับบ้าน จึงถามว่ามีคำขออื่นๆ ไหม เขาจึงบอกว่าอยากแต่งงานกับอีวอง

ทางโรงพยาบาลจึงเร่งจัดงานแต่งงานให้ทั้งสองคนนี้ โดยโรงอาหารของโรงพยาบาลก็เร่งอบเค้กให้ ส่วนศาลในท้องถิ่นก็ลัดคิวให้อีวอง เพื่อขอใบอนุญาตสมรส ซึ่งปกติต้องรอคิวนานถึง 72 ชั่วโมง นอกจากนี้ครอบครัวและญาติก็ช่วยกันหาชุดแต่งงานกับรองเท้ามาให้อีวองสวมใส่ด้วย ด้านหัวหน้าแผนกผู้ป่วยฉุกเฉินให้ราอูลยืมเสื้อสูท เน็คไท และถุงเท้าด้วยเช่นกัน

ในที่สุดแล้วงานแต่งงานนี้ก็จัดขึ้นวันที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา บนเตียงนอนในโรงพยาบาลที่ราอูลรักษาอยู่ โดยมีครอบครัวและเพื่อนมาร่วมเป็นสักขีพยานรัก แต่หลังจากนั้นอีก 36 ชั่วโมงถัดมา ราอูลก็เสียชีวิตลง

อีวองกล่าวทิ้งท้ายว่า เธอมีโอกาสได้เซ็นชื่อพร้อมนามสกุลใหม่เป็นครั้งแรกก็ตอนที่ต้องเซ็นใบมรณะบัตรของสามีตัวเอง ทั้งนี้เธอหวังว่าราอูลจะจดจำช่วงเวลาแห่งความรักระหว่างเขาและเธอได้ ราอูลเป็นผู้ชายที่น่ารัก คอยทุ่มเทเวลาให้กับครอบครัวเสมอมา

Capture8

image

HT-raul-and-yvonne-hinojosa-crop-3-jt-161217_4x3_992

ข้อมูลและภาพจาก http://abcnews.go.com

keyboard_arrow_up