เปิดหมดเปลือก! 2 ป้าขวานพิฆาตปัดจัดฉากรถขวางบ้าน โต้โยนขี้-ไล่ขอทาน-ทรมานคนแก่ (คลิป)

วันนี้ (22 ก.พ.) นางสาวรัตนฉัตร แสงหยกตระการ หรือ “ป้าฉัตร” อายุ 66 ปี พร้อมด้วย นางสาวบุญศรี แสงหยกตระการ หรือ “ป้าบี” อายุ 65 ปี เปิดเผยถึงกรณีมีคนอ้างว่า คนในครอบครัวตนนำอุจจาระไปราดบริเวณหน้าบ้าน โดยป้าฉัตร ยืนยันว่า ไม่มีการนำอุจจาระมาราดแน่นอน เป็นเพียงการเอาปุ๋ยคอก มาใส่ต้นไม้หน้าบ้านเท่านั้น โดยใส่ปุ๋ยเดือนละ 1-2 ครั้ง

ส่วนกรณีที่มีการอ้างว่า ถ้ามีขอทานมานั่งหน้าบ้าน คนในบ้านก็จะเอาน้ำมาสาดนั้น “ป้าฉัตร” ยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง ตนไม่เคยออกมาเดินดูหน้าบ้าน เว้นแต่จะออกไปข้างนอก ส่วนกล้องวงจรปิดนำมาติดไว้เพื่อป้องกันอันตรายเท่านั้น

นางสาวรัตนฉัตร แสงหยกตระการ หรือ “ป้าฉัตร” พร้อมด้วย นางสาวบุญศรี แสงหยกตระการ หรือ “ป้าบี”

กรณีมีคนอ้างว่า เห็นหญิงชราเปิดหน้าต่างออกมาขอความช่วยเหลือ และขออาหารรับประทาน “ป้าฉัตร” ชี้แจงว่า เป็นไปไม่ได้ เพราะตัวบ้านไม่ได้ติดกำแพง อีกทั้งไม่มีหน้าต่าง หรือช่องทางที่จะพูดคุยกับคนด้านนอกได้ ทั้งนี้ “ป้าบี” ยืนยันด้วยว่า ไม่มีผู้สูงอายุในบ้าน มีแค่ตนและป้าฉัตรเท่านั้นที่อายุมากที่สุดแล้ว “ถ้ามีผู้สูงอายุจริง ก็ต้องมีแรงตะโกนบอกกับแม่ค้า แต่ว่ามันไม่ใช่ ซึ่งภายในบ้านไม่มีผู้สูงอายุเลย มีแค่ตนกับป้าฉัตร  สอ วอ สูงวัย อยู่ 2 คน

บรรยากาศหน้าบ้านป้า

สำหรับเรื่องที่หลายคนมองว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการจัดฉาก “ป้าฉัตร” ยืนยันว่า ไม่รู้จักกับคนขับรถกระบะมาก่อน พร้อมกันนี้ “ป้าบี” ถามกลับไปด้วยว่า พวกตนจะจัดฉากเพื่ออะไร เชื่อว่าตอนนี้คนอื่นที่กำลังให้ข่าวจัดฉาก เพื่อทำการบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ถูกต้องมากกว่า

ทั้งนี้ที่ผู้ค้าในตลาดให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่า ผู้ค้ามักจะกำชับลูกค้าเสมอว่า อย่าจอดรถขวางทางเข้า-ออกบ้าน “ป้าฉัตร” ชี้แจงว่า ถ้ามีการบอกกับลูกค้าจริง เหตุการณ์แบบนี้คงไม่เกิด และหากไม่มีตลาด ก็คงไม่มีเหตุการณ์นี้เช่นกัน การที่พูดแบบนี้แสดงว่า ผู้ค้าทราบอยู่แล้วว่า จะต้องมีรถมาจอดขวางประตู พร้อมกันนี้ “ป้าบี” ตั้งข้อสังเกตว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถูกจัดฉาก และสร้างเรื่องราวทั้งหมด

พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

ล่าสุด ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้สั่งให้ปิดตลาดทั้ง 3 ตลาด ได้แก่ ตลาดสวนหลวงฯ ตลาดรุ่งวาณิช และตลาดร่มเหลือง ส่วนอีก 2 แห่งทั้ง ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต กับ ตลาดยิ่งนรา ให้ยุติการขายชั่วคราว เป็นเหตุให้พ่อค้าแม่ค้าเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ซึ่งป้าทั้ง 2 จะมีความเห็นอย่างไร

ป้าฉัตร กล่าวด้วยว่า การสั่งให้ปิดตลาดทั้ง 3 ตลาด กรุงเทพมหานครต้องยื่นมือเข้ามาช่วยตรงนี้ เพราะเป็นฝ่ายที่ทำผิดกฎหมาย และปล่อยให้มีการสร้างตลาดในถิ่นที่อยู่อาศัย พ่อค้าแม่ค้าจะต้องถูกย้ายไปขายของในจุดที่จัดไว้ให้ จะได้ไม่เดือดร้อน เพราะว่าสิ่งนี้เป็นความเดือดร้อนของประชาชน ยาวนานถึง 10 ปี

ตลาดร่มเหลืองที่ถูกสั่งให้ปิดการค้าขาย

ทั้งนี้ ป้าฉัตร กล่าวว่า ตนไม่ได้มีปากเสียงกับพ่อค้าแม่ค้า แต่เสียความรู้สึกกับการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบของกรุงเทพมหานคร และผู้อำนวยการเขตประเวศ ที่ละเลย และเพิกเฉย โดยเอาสิ่งผิดกฎหมายเข้ามาสร้างความเดือดร้อน ล่าสุดที่เข้ามาดูแล ก็ยังดูแลไม่เต็มที่ โดยการปิดตลาดทั้ง 3 ปล่อยอีก 2 ตลาดไปแก้ไข จากที่จำหน่ายอาหารสด เป็นอาหารแห้ง โดยเพื่อนที่อยู่ในหมู่บ้านยังถามตนว่านี่คือการเล่นปาหี่หรือไม่ ปิด 3 ตลาด แล้วปล่อย 2 ตลาดไว้ทำไม ปล่อยให้แก้ไขปัญหาความบกพร่องหรือ  “กรุงเทพมหานคร อย่าได้ทำสิ่งที่ผิดอีกเลย อย่าทำเรื่องแบบนี้อีกเลย เพราะประชาชนกำลังมองท่านอยู่ คืนความสงบสุข อย่างถาวรให้กับประชาชนจะดีกว่า

keyboard_arrow_up