ปลัดอำเภอฯ ไม่หวั่นถูกย้าย เดินหน้าแฉ ‘ค้ากามแม่ฮ่องสอน’ ต่อ

หลังปรากฏข่าวสารในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียงว่า มีกลุ่มบุคคลหลายกลุ่มมีความเห็นขัดแย้งกับนายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่สะเรียง ซึ่งอาจมีการเตรียมการประทุษร้ายต่อนายบุญญฤทธิ์ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความขัดแย้งรุนแรงมากยิ่งขึ้น และเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับตัวข้าราชการ จังหวัดแม่ฮ่องสอนนั้น

ล่าสุดมีคำสั่งจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยนายเพิ่มศักดิ์ ฉวีรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน รักษาการแทนผู้ว่าการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ลงวันที่ 9 พฤษภาคม 2560 ให้นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอ (เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ) ที่ทำการปกครองอำเภอแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ไปช่วยราชการกลุ่มงานปกครอง ที่ทำการปกครองจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 เป็นต้นไป โดยไม่ขาดจากตำแหน่งเดิม ให้อยู่ในการกำกับดูแลของกอ.รมน.จังหวัด

ขณะที่วันนี้นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ได้เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า ถึงแม้ตนเองจะถูกย้าย แต่ก็จะยังคงเดินหน้า เอาผิดทางอาญากับ ผวจ.แม่ฮ่องสอน กรณีพัวพันใช้บริการเด็กและมีการตัดทอนคำให้การเด็กที่ถูกบังคับค้าประเวณี ตอนที่ให้มีการสอบปากคำเด็กสาว 2 คน คือน้องเปิ้ล กับน้องฝน เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา ขณะที่ก็ได้ข้อมูลมาจาก อบต.นนทบุรี ว่า วันที่คณะของ อบต.นนทบุรี ไปนั้น มีการเตรียมจัดงานเลี้ยงรองรับผู้ใหญ่ในจังหวัด จึงอยากให้ ปปช.เข้าไปตรวจสอบเรื่องนี้ด้วยว่าจริงหรือไม่ และเป็นงานของใคร เพราะยังเป็นการให้ข้อมูลที่ขัดแย้งกับเจ้าของ ธนโชติรีสอร์ท ที่บอกว่า วันนั้นไม่มีการจัดเลี้ยงงานใหญ่ใดๆ และไม่มีรายชื่อผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอนเข้ามาพักในวันเกิดเหตุ

ทั้งนี้ ตนจะยื่นหนังสือร้องต่อ ปปช.ให้ลงมาสอบสวนเรื่องดังกล่าว และส่งหนังสือให้ ปปช.ทางไปรษณีย์ในวันที่ 11 พฤษภาคม 2560 นี้ พร้อมกันนั้นเมื่อเดินทางไปรับตำแหน่งใหม่ที่ศาลากลางจังหวัดแม่ฮ่องสอน จะถือโอกาสไปยื่นหนังสือต่อ ปปช.จังหวัดแม่ฮ่องสอนด้วยตนเองอีกครั้ง

ส่วนกรณีการสั่งย้ายไปช่วยราชการที่ตัวเมืองแม่ฮ่องสอนตนเองก็น้อมรับคำสั่งเนื่องจากเป็นข้าราชการก็จะไปรายงานตัวตามคำสั่ง ส่วนเรื่องที่กลุ่มสตรีที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เคลื่อนไหวขับไล่ตนเองออกนอกพื้นที่ก็จะมีการทำความเข้าใจพูดคุยกันกันเชื่อว่าได้ข้อมูลไม่ครบถ้วน สุดท้ายเรื่องของคนแม่สะเรียงที่เคลื่อนไหวขับไล่เชื่อว่าเป็นคนนอกพื้นที่มาปลุกปั่นกับกลุ่มคนที่เสียผลประโยชน์ และถูกตรวจสอบอยู่ในขณะนี้ไม่น่าใช่คนแม่สะเรียงโดยตรง.

keyboard_arrow_up