คืบหน้าหนุ่ม 18 ซิ่งเบนซ์ ชนเด็กเจ็บสาหัส-แม่เด็กดับคาที่ (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 13 มี.ค. 2560 เกิดเหตุมีเยาวชนอายุ 18 ปี ขับขี่รถยนต์ ยี่ห้อเบนซ์ ชนประสานงา รถยนต์มาสดาและรถโตโยต้า วีออส จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ น้องนโม วัย 7 ขวบ และผู้เสียชีวิต คือ น.ส.นุชจิรา คชายนต์ อายุ 37 ปี นั้น

ล่าสุดทีมข่าวอมรินทร์ทีวี34เอชดี ได้เดินทางมาพบ นายวงค์ศิริ คชายนต์ หรือ จอย สามีของผู้ตาย เพื่อสอบถามถึงอาการของลูกชาย ความคืบหน้าคดี และการเยียวยาของคู่กรณี โดย จอย เผยกับทีมข่าวฯว่า อาการของลูกชาย ด้านร่างกายขณะนี้อาการดีขึ้นกว่า 2 เดือนที่ผ่านมา ลูกรู้สึกตัว ลืมตาได้ แต่อาการด้านสมองยังคงต้องดูอาการ เพราะสมองยังสั่งการไม่ได้ ทำให้ยังคงนอนติดเตียง นั่ง ยืน เดินเองยังไม่ได้ ลูกชายยังคงต้องเจาะคอเพื่อต่อท่อให้อาหารทางสายยาง ขณะนี้ยังดีที่อาการลูกพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะกลับมาเหมือนปกติหรือไม่ ตอนนี้ก็ยังไม่ทราบว่าลูกจำตนได้หรือไม่ ด้านการทำงานของตน ตั้งแต่เกิดเรื่องตนก็หยุดพักมาตลอด เพราะยังห่วงลูกชายอยู่ ตนต้องมาดูอาการเองทุกวัน

นายวงค์ศิริ พูดทั้งน้ำตาว่า ตอนนี้ยังทำใจกับการสูญเสียไม่ได้ ยังคิดถึงภรรยา ยังนึกถึงภาพทุกวันที่ภรรยา และลูก จะคอยเปิดประตูบ้านให้ทุกวัน ตอนนี้ตนไม่มีใคร ถ้าบอกภรรยาได้ อยากบอกว่า “รักภรรยามาก” ย้ำว่าตอนนี้ทำใจไม่ได้เลย

ในส่วนของค่าเสียหายจากคู่กรณีฝ่ายเบนซ์นั้น จอย บอกว่า ตั้งแต่งานศพภรรยา พ่อของคู่กรณีไปงานศพและมอบเงินให้ 60,000 บาท และให้ค่าเคลื่อนย้ายศพอีกจำนวนหนึ่ง จากนั้นก็มีการนัดเจอกันที่ สน.ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจนัด ที่ สน.คันนายาว แต่พ่อคู่กรณีไม่เคยถามถึงค่าชดเชยแต่อย่างใด ส่วนตัวมองว่ามันสวนทางกับที่พ่อคู่กรณีบอกว่าจะชดใช้ทุกอย่าง พอตนไปถามกลับได้รับคำตอบว่า คู่กรณีไม่กล้าโทรศัพท์หา ล่าสุดที่เจอกัน ตนได้ค่าต่อเติมบ้านซึ่งจะต่อเติมบริเวณชั้น 1 เพื่อใช้ดูแลลูกชาย และอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์อีกบางส่วน โดยตนได้ค่าดูแลส่วนนี้อีก 85,000บาท รวมเงินก้อนแรก ทุกวันนี้ยังได้เงินชดเชยเพียงแสนกว่าบาทเท่านั้น

จากนั้นตนได้เจรจาคุยกับคู่กรณี เพื่อเรียกค่าเสียหาย ซึ่งมีการตกลงกันไว้ว่า ให้รอประกันประเมินค่าเสียหายให้แล้วเสร็จแล้วค่อยมาคุยเรื่องค่าเสียหาย ซึ่งยินดีจ่ายทั้งหมด ตนจึงเรียกร้องไปซึ่งคำนวณตามเงินเดือนภรรยาขณะเสียชีวิต กับอายุขณะเสียชีวิต (37ปี) จนถึงอายุ60ปี รวมทั้งค่าดูแลรักษาลูกซึ่งไม่รู้จะหายเมื่อไหร่ เป็นวงเงิน 20 ล้านบาท ซึ่งคู่กรณีแจ้งว่าไม่มีให้ และไม่ได้พูดอะไรต่อ โดยบอกไม่สามารถประเมินได้ และไม่มีการต่อรอง ซึ่งก็ให้ตนไปฟ้องร้องที่ขั้นศาลอีก จากนี้ตนคงตามขบวนการทางกฎหมาย และจะดำเนินการถึงที่สุด

ทั้งนี้ นายวงศ์ศิริ ยังกังวลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คันนายาว อีกว่า ยังไม่มีการเรียกตนไปสอบปากคประกอบสำนวนตั้งแต่เกิดเรื่อง เพื่อส่งฟ้อง เมื่อตนโทรไปถามไถ่ กลับไม่รับสาย ไม่โทรกลับ ทักไลน์ไปไม่ตอบ จึงไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะส่วนตัวกังวลว่าจะครบ 2 เดือนแล้ว

 

นอกจากนี้ นางสุภาพร เพียรจริง อายุ 56 ปี มารดา น.ส.นุชจิรา ผู้เสียชีวิต เผยกับทีมข่าวทั้งน้ำตาว่า ตอนนี้ตนเองก็ยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียครั้งนี้ ตนมีลูกสาวเพียงคนเดียว แล้วไม่คิดว่าลูกสาวจะจากไปเร็วขนาดนี้ จากนี้ตนคงต้องมาอยู่ที่ กทม. เพื่อดูแลรักษาหลานชายช่วยลูกเขย ส่วนตัวอยากร้องขอความเป็นธรรม ให้คู่กรณีเยียวยาความสูญเสียให้กับครอบครัว ระบุอย่าให้ลูกสาวแม่เสียชีวิตโดยเปล่า

นอกจากนี้ ทีมข่าวฯ ยังได้ไปคุยกับ นายเฉลิม บิดาของหนุ่ม 18 ปี ฝ่ายรถยนต์เบนซ์ เผยว่า ส่วนตัวยืนยันว่า ได้มีการชดเชยค่าเสียหายและค่าดูแลให้ครอบครัวนายวงศ์ศิริอยู่เป็นระยะ วานนี้ (4พ.ค.60) ตนก็เพิ่งโอนเงินค่าเตียงไฟฟ้าของน้องนโมไปให้ 68,500 บาท ก่อนหน้านี้ไม่นานตนขอเป็นผู้ดูแลเรื่องค่ากั้นห้องให้น้องนโมอีก 25,000 บาท ตนโอนให้ รวมทั้งค่าดูแลงานศพ ค่าเคลื่อนย้ายศพอีกจำนวนหนึ่ง รวมจนถึงตอนนี้ก็ประมาณเกือบ 2 แสนบาท

แต่เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2560 ตนและฝ่ายคู่กรณี ได้เดินทางไปที่ สน.คันนายาว เป็นการพบกันครั้งล่าสุด ซึ่งฝ่ายคู่กรณีเรียกค่าชดเชยอีก 20 ล้านบาท โดยตนก็ได้ตอบไปตรงๆ ว่า ผมไม่มีปัญญาจ่าย แม้ทนายความจะบอกว่าสามารถต่อรองได้ ซึ่งตนมองว่าชีวิตคนไม่ใช่ผักปลา ที่จะมาต่อรองกัน ตนจึงพูดไปว่า ไปสู้กันตามกระบวนการทางกฎหมาย ซึ่งคู่กรณีอาจมองว่าตนท่าทายหรือไม่ ซึ่งตนเองระบุว่า ให้ตนขายทรัพย์สินทั้งหมดก็ไม่ถึง 20 ล้าน

ด้านการไถ่ถามอาการของน้องนโม ตนไม่ได้ทอดทิ้ง มีการไถ่ถามอยู่บ้าง ตนเคยไปถามที่โรงพยาบาลแต่แพทย์ระบุว่าไม่สามารถบอกได้เพราะเป็นสิทธิ์ของพ่อ แม่ เด็ก ซึ่งตนก็เลยไม่มีโอกาสได้เข้าไปเยี่ยม ยังคงยืนยันต้นไม่ได้ทอดทิ้ง ยังมีการติดต่อคุยกับคู่กรณีอยู่ตลอด ด้านเรื่องประกันส่วนตัวไม่สามารถไปรู้ หรือไปบังคับประกันจ่ายได้ แต่อยู่ที่ฝ่ายคู่กรณีไปคุยกับทางบริษัทประกันเอง ซึ่งเรื่องนี้ตนเองไม่ทราบ.

keyboard_arrow_up