ไอเดียออกแบบบ้าน ที่ทำให้บ้าน “ไม่รก” และ “ไม่ร้อน”

ไอเดียออกแบบบ้าน สำคัญไฉน???

ไอเดียออกแบบบ้าน ด้วยการกำหนดพื้นที่เก็บของขณะตอนที่ยังออกแบบบ้านอยู่นั้น เป็นสิ่งสำคัญ เพราะหลายบ้านมักประสบปัญหาการมีพื้นที่เก็บของไม่เพียงพอ ยิ่งถ้าอาศัยอยู่นานปีเข้า ของที่มีอยู่ก็มักจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และบ้านไหนที่มีสมาชิกมากหน่อย หรือมีสมาชิกที่เป็นเด็กๆ ก็จะยิ่งประสบปัญหาเหล่านี้

ไอเดียออกแบบบ้าน
ถ้ายิ่งอาศัยอยู่ในบ้านนานปีเข้า ของที่มีอยู่ก็มักจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ยากต่อการจัดเก็บให้ดูเป็นระเบียบ สวยงาม
ไอเดียออกแบบบ้าน
ยิ่งบ้านไหนที่มีสมาชิกมากหน่อย หรือมีสมาชิกที่เป็นเด็กๆ ก็จะยิ่งประสบปัญหาการจัดเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

อย่าง ไอเดียออกแบบบ้าน ที่รายการ บ้านและสวน นำมาฝากกันก็คือ เทคนิคที่ทำให้บ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อย แถมยังช่วยให้บ้านไม่ร้อน ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูไหนก็ตาม

การกำหนดพื้นที่เก็บของ ขณะตอนที่ยังออกแบบบ้านอยู่นั้น เป็นสิ่งสำคัญ

ง่ายๆ เพียงออกแบบให้ผนังบ้านในทิศตะวันตกเฉียงใต้เป็นตู้เก็บของทั้งหมด นอกจากจะช่วยให้ตู้เก็บของดูเป็นระเบียบและกลมกลืนไปกับผนังบ้านแล้ว ประโยชน์อีกอย่างที่ได้มา คือ ตู้เก็บของเหล่านี้จะทำหน้าที่เป็นเสมือนผนังสองชั้น ช่วยป้องกันความร้อนจากแดดช่วงเที่ยง-เย็น ที่มากระทบกับผนังบ้านด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ เพียงแค่นี้ บ้านก็จะไม่สะสมความร้อนตลอดวัน ทำให้ภายในบ้านเย็นสบายขึ้นนั่นเอง

ไอเดียออกแบบบ้าน
ไอเดียออกแบบให้ผนังบ้านในทิศตะวันตกเฉียงใต้ (ทิศที่ได้รับแดดมากที่สุด) เป็นตู้เก็บของทั้งหมด
ไอเดียออกแบบบ้าน
ช่วยให้ตู้เก็บของดูเป็นระเบียบและสวยงาม กลมกลืนไปกับผนังบ้าน

อย่าลืมนำ ไอเดียออกแบบบ้าน ที่เราเอามาฝากไปปรับใช้กันดูนะคะ เพราะนอกจากบ้านสวยแล้ว การที่คนในบ้านได้อยู่อย่างสะดวกสบาย ก็สำคัญไม่แพ้กัน ติดตามชมบ้านสวยเพื่อเพิ่มไอเดียในการตกแต่งบ้านของคุณได้ในรายการ บ้านและสวน ทุกวันอาทิตย์ 09.30 น. ทางอมรินทร์ทีวี ช่อง 34

keyboard_arrow_up