Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"อาจารย์สกล" ยินดี อบจ.ชัยนาท คว้าแชมป์ ย้ำเหตุการณ์แฟนบอลล้นสนาม

"อาจารย์สกล" ยินดี อบจ.ชัยนาท คว้าแชมป์ ย้ำเหตุการณ์แฟนบอลล้นสนาม

8 พ.ย. 68
20:41 น.
แชร์

อาจารย์สกล เกลี้ยงประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ยินดี อบจ.ชัยนาท ดีกว่าเป็นแชมป์ ย้ำเหตุการณ์คนล้นสนาม ไม่ปกติ

หลังจาก โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท พลิกกลับมาเอาชนะ โรงเรียนหมอนทองวิทยา ด้วยสกอร์ 2-1 จากการทำประตูของ ธีรเทพ ทองคำ นาทีที่ 34 และ ประตูชัยของ ฉันทวัฒน์ กาติ๊บ นาทีที่ 42 ส่วน หมอนทองวิทยา ได้ประตูนำไวจาก อัศนีย์ ภูสูงสุด ฟรีคิกนาทีที่ 3

โดย อาจารย์สกล หรือ สกล เกลี้ยงประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของหมอนทองวิทยา กล่าวหลังเกมว่า

"เตรียมใจมาอยู่แล้ว ทีมที่เป็นแชมป์ต้องดีกว่าเราแน่ อบจ.ชัยนาท เป็นทีมที่แข็งแกร่ง เขาพยายามมาสามปี ฉะนั้นจะพูดภาษาชาวบ้านว่า 'ยังเป็นแค่เณร ยังบวชพระไม่ได้ ต้องเดินตามเขาก่อน' ไม่เสียใจ แต่เสียดายบางอย่างไป"

"ครึ่งหลังมีปัญหาเกมรับแกว่ง ไปเจอรุ่นพี่ (ชัยนาท) กดดันจนเป๋ แต่ดีใจกับ อบจ.ชัยนาทนะ ที่เขาทำได้"

"ผมดีใจที่กองเชียร์มากันอย่างมโหราฬ ผมไม่เคยพบเคยเห็นจนอายุเท่านี้ วันนี้คนเยอะ ถ้าเป็นระดับฟีฟ่าคงแข่งไม่ได้"

"ผมคุยกับชัยนาทก่อนเกม วันนี้อะไรจะเกิดเราต้องผ่านไปให้ได้ ถ้ามันไม่จบ เราสองทีมจะครองแชมป์ร่วม แต่ถ้ามันต่อไปได้ ก็โอเค แพ้-ชนะหมอนทองไม่ได้ซีเรียส

เมื่อถูกสื่อถามถึงฉายา รถขนฝัน ของ รร.หมอนทองวิทยา อาจารย์สกลรีบหยอกกลับอย่างอารมณ์ดีว่า "ตอนนี้เหลือแต่รถขนขยะกลับโรงเรียน (ยิ้ม)

นอกจากนั้น อ.สกล ยังตอบคำถามประเด็นที่ฝ่ายจัดการแข่งขันปล่อยให้แฟนบอลลงมาชมเกมติดขอบสนาม จนทำให้เกิดความวุ่นวายและต้องใช้เวลาจัดระเบียบก่อนการแข่งขันระบุว่า

"ที่เราแข่งวันนี้มันอยู่ในสภาพที่ไม่ปกติ ถ้าเราจะพูดคือผมไม่แข่งนะ ผมไม่เล่นก็ได้ เล่น ๆ ไปถ้ามีคนมาแทงก้นผม? ความปลอดภัยมันไม่เกิด แต่ที่เราแข่งเพราะว่าต้องการให้มันจบ อะไรที่ยอมได้ก็ยอม มันอยู่ในสภาพไม่ปกติ

"บางทีเด็กต้องการรันเวย์ พื้นที่ยาว ๆ เพื่อทุ่ม บางทีขยับไปจะไปเหยียบขาเด็ก แต่ผมกำชับไปแล้วว่าให้มันจบวันนี้ แพ้ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่เรื่องใหญ่คือต้องยอมรับสภาพวันนี้ให้ได้ นักรบไม่เลือกสนามรบ" ส่วนหนึ่งในการสัมภาษณ์ของ อ.สกล

Advertisement

แชร์
"อาจารย์สกล" ยินดี อบจ.ชัยนาท คว้าแชมป์ ย้ำเหตุการณ์แฟนบอลล้นสนาม