Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"สกาย" ลูกชาย "ลูกเกด เมทินี" คว้าทองแดงว่ายน้ำ 4x100 เอเชี่ยนยูธเกมส์

"สกาย" ลูกชาย "ลูกเกด เมทินี" คว้าทองแดงว่ายน้ำ 4x100 เอเชี่ยนยูธเกมส์

31 ต.ค. 68
17:31 น.
แชร์

"ลูกเกด เมทินี" สุดปลื้ม! "น้องสกาย" คว้าเหรียญทองแดง ว่ายน้ำผลัดผสม 4x100 เมตร กีฬาเอเชี่ยนยูธเกมส์

เป็นข่าวดีของแฟนๆ ชาวไทยเมื่อทีมนักกีฬาว่ายน้ำเยาวชนทีมชาติไทย สามารถสร้างชื่อเสียงและคว้าเหรียญรางวัล กีฬาเอเชี่ยนยูธเกมส์ ครั้งที่ 3 ณ ราชอาณาจักรบาห์เรน ล่าสุด สมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย เผยว่าทีมเยาวชนของไทยได้เพิ่มอีก 1 เหรียญทองแดง จากประเภทผลัดผสม 4x100 เมตร จากการว่ายของ ณัฏฐณิชา โลหะจารุ, ศุภัคพงษ์ นันทปิยะวรรณ, มาเรีย เนดเดลกา และ สกาย กิ่งโพยม ชาร์พเพิร์ล ลูกชายของนางแบบ นักแสดงชื่อดัง "ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม" ซึ่งคุณแม่ลูกเกดที่บินไปเชียร์ถึงขอบสระ พร้อมเพื่อนซี้ "เฮเลน ปทุมรัตน์" ออกอาการดีใจและปลื้มใจสุดๆ กับความสำเร็จของลูกชายและเพื่อนๆ

นอกจากนี้ สกาย กิ่งโพยม ชาร์พเพิร์ล ยังจะได้เป็นตัวแทนนักกีฬาทีมชาติไทยผู้ถือธงไตรรงค์ ในพิธีปิดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนยูธเกมส์ ครั้งที่ 3 ณ ราชอาณาจักรบาห์เรน ซึ่งจะมีพิธีปิดการแข่งขันวันที่ 30 ตุลาคม 2568 เวลา 20:00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นประเทศบาห์เรน)

สำหรับ สกาย กิ่งโพยม ชาร์พเพิร์ล นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย เริ่มต้นว่ายน้ำในการแข่งขันตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ให้กับทีมว่ายน้ำธัญญปุระ/UWCT ที่ภูเก็ต ประเทศไทย ในปี 2020 ขณะอายุ 11 ปี สกายได้ย้ายไปที่โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตันคอลเลจ กรุงเทพฯ ด้วยทุนการศึกษาด้านกีฬาว่ายน้ำ โดยมีเจมส์ ก็อดดาร์ด อดีตนักกีฬาโอลิมปิกทีมชาติสหราชอาณาจักร 3 สมัย เป็นผู้ฝึกสอน

ผลงานการแข่งขัน

• สิงหาคม 2023 (อายุ 14 ปี): ชนะเหรียญทองในการแข่งขันรายการเดี่ยวผสม 200 เมตร และ 400 เมตร ที่การแข่งขันชิงแชมป์ฤดูร้อนของอังกฤษ

• ธันวาคม 2023 (อายุ 14 ปี): ชนะ 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง ที่การแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย (รุ่นอายุ) สระสั้น

• เมษายน 2024 (อายุ 14 ปี): ชนะเหรียญทองเดี่ยวผสม 400 เมตร และเหรียญทองแดงเดี่ยวผสม 200 เมตร ที่การแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย (รุ่นอายุ) สระยาว

• กรกฎาคม 2024 (อายุ 15 ปี): ชนะเหรียญเงินเดี่ยวผสม 200 เมตร และเหรียญทองแดงเดี่ยวผสม 400 เมตร ที่การแข่งขันชิงแชมป์ฤดูร้อนของอังกฤษ

• กันยายน 2024 (อายุ 15 ปี): ชนะ 4 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง ที่การแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย (รุ่นอายุ) สระสั้น

• ธันวาคม 2024 (อายุ 15 ปี): เข้าร่วมการแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (รุ่นอายุ) เป็นครั้งแรกในนามทีมนักกีฬาทีมชาติไทย (รุ่นเยาวชน) โดยสามารถคว้าเหรียญเงินในรายการเดี่ยวผสม 200 เมตร และ 400 เมตร รวมถึงอันดับ 4 ในรายการผีเสื้อ 200 เมตร (รุ่น 14-15 ปี)

• เมษายน 2025 (อายุ 15 ปี): ชนะ 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง และได้รับถ้วยรางวัลนักกีฬาชายยอดเยี่ยม (คะแนนรวมสูงสุด) ในรุ่นอายุ 16-18 ปี ที่การแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย สระยาว โดยทำสถิติใหม่ในรายการเดี่ยวผสม 200 เมตร และได้เหรียญทองในรายการเดี่ยวผสม 400 เมตร, เหรียญเงินฟรีสไตล์ 100 เมตร และเหรียญทองแดงผีเสื้อ 200 เมตร

• มิถุนายน 2025 (อายุ 16 ปี): คว้าเหรียญทองแดงในรายการเดี่ยวผสม 200 เมตร และฟรีสไตล์ 100 เมตร (รุ่น 16-18 ปี) และเหรียญทองในรายการผลัดฟรีสไตล์ 4x100 เมตร (ทีมผสม) ในการแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (รุ่นอายุ) ที่สิงคโปร์

ปัจจุบัน สกาย ชาร์เพิลส์ กำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนมิลล์ฟิลด์ ในสหราชอาณาจักร โดยมีโค้ชเคียรอน ไปเปอร์ เป็นผู้ฝึกสอน

Advertisement

รูปภาพทั้งหมด

แชร์
"สกาย" ลูกชาย "ลูกเกด เมทินี" คว้าทองแดงว่ายน้ำ 4x100 เอเชี่ยนยูธเกมส์