
วันที่ 15 ก.ค. 69 ที่ห้องรับรองกลางจังหวัดภูเก็ต น.ส.รัตติกานต์ อำลอย หรือ น้องแพรว และชื่อในวงการดนตรี “น้องเนเน่ รอยัล” พร้อมด้วย นายณรงค์ หรือ เอก อำลอย บิดา และ น.ส.ไอซ์ พิมพ์ญดา ภิรมย์ชุติชัยกุล BRAND MANAGER & PR ตลาดท้ายรถนาคา ผู้จัดการส่วนตัว น้องเนเน่ รอยัล เข้าพบ นายโชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายรอมดอน หะยีอาแว รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และ น.ส.พรรณา พรหมวิเชียร ศึกษาธิการจังหวัดภูเก็ต ในโอกาสที่สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดภูเก็ต มอบประกาศเกียรติคุณบัตร ฉบับภาษาไทยและภาษาอังกฤษเพื่อ ยกย่องเชิดชูเยาวชนที่ทำคุณประโยชน์ สร้างชื่อเสียง ให้กับจังหวัดภูเก็ตและประเทศไทยหลังจากที่น้องเนเน่ผ่านเข้ารอบออดิชั่น ในรายการAmerica’s Got Talent หรือเวที AGT เมื่อวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา
ในโอกาสเดียวกันนี้ ผู้แทนจากองค์กรภาคเอกชน ได้แก่ หอการค้าจังหวัดภูเก็ต บริษัทภูเก็ตพัฒนาเมืองจำกัด โรงเรียนขจรเกียรตินานาชาติภูเก็ต โรงเรียนดนตรียามาฮ่า นครภูเก็ตมาร่วม แสดงความยินดี และมอบช่อดอกไม้ รวมทั้งของขวัญอีกส่วนหนึ่งด้วย
โดยน้องเนเน่มีกำหนดการแสดงมินิคอนเสิร์ตส่งท้ายในวันเสาร์ที่ 18 ก.ค. นี้ ที่ตลาดท้ายรถนาคา โดยเป็นความร่วมมือของกลุ่มศิลปินนักร้องนักดนตรี UNDERGROUNDเครือข่าย SOUTHERN TIMES พร้อมใจกันร่วมจัดแสดงคอนเสิร์ต เพื่อเป็นการส่งกำลังใจให้ น้องเนเน่เข้าร่วมออดิชั่น เวที AGT เป็นครั้งที่ 2 ในระหว่างวันที่ 17- 28 ส.ค. นี้
นายโชตินรินทร์ กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ต มีคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดภูเก็ตมาร่วมแสดงความยินดี เนื่องจาก น้องเนเน่เป็นเยาวชนคนภูเก็ตที่เข้าสู่เวที AGT แต่ในช่วงที่ผ่านมาจังหวัดภูเก็ตประสบหลายเรื่อง และตนเองได้มาดำรงตำแหน่งที่จังหวัดภูเก็ต และในขณะนี้มีน้องเนเน่จึงขอมอบใบประกาศเกียรติคุณให้เป็นกำลังใจ รวมทั้งคุณพ่อผู้ปกครอง ที่ผ่านมาทราบว่ามีการฝึกฝนมาเป็นเวลายาวนาน ตั้งแต่อายุ 6 ขวบ
คืออยู่กับดนตรีมาด้วยความรัก มีแรงบันดาลใจฝึกฝนด้วยตนเอง และทราบข้อมูลจาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว. มหาดไทย ที่เข้าพบเมื่อวันที่ 14 ก.ค. ท่านได้ชมเชยให้กำลังใจพ่อ และครอบครัว เพื่อให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จด้านดนตรีนี้ในอนาคตต่อไป พร้อมกับเป็นต้นแบบให้กับเยาวชนประชาชน
สำหรับเครือข่ายในจังหวัดภูเก็ตนั้น พร้อมที่จะเป็นกำลังใจให้กับ น้องเนเน่ จึงอยากฝากประชาคม ชาวภูเก็ตให้การสนับสนุนน้องเนเน่ เพราะว่ามีความเห็นว่าการเพิ่มเติมทางด้านดนตรีพื้นฐานในด้านการศึกษาภาคปกตินั้น จะเป็นรากฐานที่เข้มแข็งให้เป็นนักดนตรีอาชีพต่อไป
ในจังหวัดภูเก็ตเห็นว่ามีผู้ที่มีความรู้ความสามารถด้านวิชาการดนตรี ยินดีให้การสนับสนุนอยู่ เนื่องจากมีผู้ที่สำเร็จการศึกษาด้านดนตรีทั้งระดับปริญญาตรีจนถึงปริญญาเอก เช่น โกไข่ นายจุมพล ทองตัน ชาวจังหวัดพังงา เคยอยู่ในค่ายดนตรี แกรมมี่ ที่สำคัญพร้อมที่จะช่วยได้ในระดับหนึ่ง เพื่อให้ก้าวสู่เป็นนักดนตรีในระดับที่สูงต่อไป
จังหวัดภูเก็ตและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะคอยสนับสนุนส่งเสริมและมีสิ่งใดให้ทางจังหวัดประสานงานสนับสนุนส่งเสริมทั้งผู้บริหารภาคีเครือข่ายต่างๆ ก็ยินดีสนับสนุนส่งเสริมอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน
และในช่วงท้ายของการสนทนากับ น้องเนเน่ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวอวยและกำลังใจให้ น้องเนเน่สามารถที่จะก้าวเดินเป็นศิลปินที่มีคุณภาพได้สำเร็จต่อไป
ขณะที่ น้องเนเน่ รอยัล กล่าวว่า ตอนนี้ขอขอบคุณพี่น้องชาวไทย และชาวต่างชาติที่ให้การสนับสนุนส่งเสริมมาโดยตลอด โดยเฉพาะเมื่อผ่านการออดิชั่น AGT และในลำดับต่อไป ตนเองจะต้องเดินทางไปแข่งขันในระหว่างวันที่ 17-28 ส.ค. ขอให้ช่วยเชียร์ และเป็นกำลังใจให้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะพี่น้องคนไทยในประเทศสหรัฐอเมริกา หรือคนที่มีสิทธิในการโหวต เนื่องจากว่าการโหวตนั้นสามารถโหวตได้ในช่วงของการถ่ายทอดสด 20 ครั้งหรือ 20 โหวต
ในโอกาสเดียวกันนี้ น้องเนเน่ รอยัล ยังยืนยันเป็นภาษาอังกฤษว่า ตนเองมาจากจังหวัดภูเก็ตประเทศไทย I’m from Phuket ,Thailand และการเลือกแนวดนตรีที่ฝึกฝนอย่างหนัก และต่อเนื่อง และนำเสนอในเวที AGT เพราะเห็นว่ามัน Cool และเมื่อย้อนกลับไปในวันออดิชั่นครั้งที่ผ่านมานั้น แต่งกายสวมชุดกระโปรงเป็นเด็กผู้หญิงเรียบร้อยน่ารัก ที่เป็นคนเลือกเครื่องแต่งกายด้วยตนเอง เพราะอยากจะเปลี่ยนสไตล์ เพื่อต้องการที่จะสร้างความแปลกประหลาดใจให้กับคณะกรรมการทั้ง 4 คนในฮอลล์ โดยเฉพาะกรรมการที่ชื่อ SIMON ที่เป็นกรรมการที่เข้มงวดกวดขันจริงจัง และในที่สุดก็ได้รับเสียง ประกาศทุกคนเป็น 4 YESES
นอกจากนี้ ล่าสุดเจ้าของเพลง ZOMBIE มากดส่งกำลังพร้อมให้ดวงใจสีดำ 3 ดวง นั่นหมายถึงเป็นสัญลักษณ์สำคัญของนักดนตรีชาวร็อกจึงรู้สึก Shock นิดหนึ่ง แต่ในภาพรวมคือ ดีใจ ภาคภูมิใจและปลื้มใจเป็นอย่าง มาก และอีกส่วนหนึ่งที่อยากจะพูดคือจำเป็นจะต้องซ้อมอย่างเดียว เพื่อ Up level ของตนเอง ให้มีความพร้อมและดีใจที่มีโอกาสได้พบนายกรัฐมนตรี ขนลุกเนื่องจากไม่เคยไปที่ทำเนียบรัฐบาลมาก่อน พร้อมกับคุณพ่อ
และสิ่งที่อยากจะสะท้อนก็คืออยากจะให้เด็กๆ ทุกคนทำตามความฝันของตนเอง หากอยากจะเป็นศิลปิน หรือเป็นแนวของตนเองนั้นจำเป็นจะต้องซ้อมมากๆ หาสไตล์ที่ชื่นชอบ สำหรับในขณะนี้ยังมีความรู้สึกที่แปลกๆ นิดหนึ่งไม่นึกว่าตนเองจะเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ถึงอย่างไรก็มีความภาคภูมิใจมากที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและจังหวัดภูเก็ต จึงเป็นความภาคภูมิใจของตนเองและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจึงขอให้เป็นกำลังใจให้กับตนเองต่อไป ในช่วงท้ายของการพบปะผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตและคณะน้องเนเน่รอยัลได้ขับร้องเพลง Zombieให้ ฟังบางตอนด้วย
Advertisement