
เมื่อเช้าวันที่29พค.2569 เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งประสานขอความช่วยเหลือในการค้นหาคุณยายเจือ อายุ 93ปี ซึ่งได้สูญหายออกจากบ้าน ในซอยข้างธนาคารไทยพาณิชย์ แยกนอกท่า ต.พรหมโลก อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ไปตั้งแต่เย็นวันที่ 28 พค.ที่ผ่านมา โดยบอก ญาติว่าจะออกไปเก็บผักในหมู่บ้าน ยังไม่กลับบ้านลูกหลานและญาติได้ออกค้นหาทั้งคืน ที่บ้านญาติแต่ยังไม่เจอตัวคุณยายเจือแต่อย่างใด จึงแจ้งความช่วยเหลือจากจนท.มูลนิธิประชาร่วมใจพรหมคีรี ออกช่วยเหลือค้นหาคุณยายเจือทันที มีกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและจนท.เทศบาลตำบลพรหมโลก และชาวบ้านในพื้นที่ได้ออกระดมค้นหาคุณยายเจืออย่างเต็มที่
โดยมีการวางแผนเดินค้นหาแบบเรียงหน้ากระดานและกระจายกำลังค้นหาตามจุดต่างๆตั้งแต่บ้านพัก จนกระทั่งช่วงบ่ายวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ อ.พรหมคีรี ได้พบร่างคุณยายเจือในสภาพอ่อนเพลียหมดแรง นั่งอยู่ในพงหญ้าในสวนหมาก ห่างจากบ้านประมาณ 3.3 กม. ทำเอาเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจและจนท.ทุกฝ่ายเฮกันลั่นด้วยความดีใจ ที่เจอคุณยายเจือในสภาพปลอดภัยแต่มีอาการอ่อนเพลีย คุณยายเจือเดินหลงเข้าไปในป่าแล้วล้มบาดเจ็บที่ขาเดินต่อไปไม่ได้จึงนั่งรอขอความช่วยเหลือตั้งเย็นวานนี้(28พค.)
ก่อนที่คุณยายเจือยังถามเจ้าหน้าที่มูลนิประชาร่วมใจด้วยอารมณ์ดีว่า รู้ได้ไงว่ายายอยู่ตรงนี้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จึงนำร่างยายเจือขึ้นเปลบอร์ดส่ง รพ.พรหมคีรี โดยมีชาวบ้านและญาติส่งเสียงดีใจตลอดทางส่งรพ.พรหมคีรี ซึ่งคุณยายเจือ ยังยิ้มให้กับเจ้าหน้าที่และชาวบ้านทุกคนอย่างอารมณ์ดีตลอดเวลาด้วยบรรยากาศชื่นมื่น
Advertisement