Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวี ร่วมกับ คอนโดพร้อมอยู่จาก Grand Unity จัดแคมเปญ “อมรินทร์ทีวี 12 ปี มีเปย์ ดูทั้งวัน แจกทุกวัน”Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
จยย.มักง่าย! ซิ่งตัดหน้ารถกู้ภัย ขณะนำส่งผู้ป่วยวิกฤต หน้า รพ.อยุธยา

จยย.มักง่าย! ซิ่งตัดหน้ารถกู้ภัย ขณะนำส่งผู้ป่วยวิกฤต หน้า รพ.อยุธยา

22 พ.ค. 69
09:46 น.
แชร์

ไร้น้ำใจ! จยย.วัยรุ่นซิ่งสวนเลน ไม่ยอมหลบรถกู้ภัยรีบส่งผู้ป่วยมะเร็ง หวิดชนขณะเลี้ยวเข้าหน้า รพ.พระนครศรีอยุธยา

 

วันที่ 22 พ.ค.2569 เมื่อช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. ของคืนวันที่ 21 พ.ค.69 นายชัยณรงค์ แตงอ่อน อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยา เปิดเผยเหตุการณ์ระทึก ขณะนำตัวหญิงสูงวัย อายุประมาณ 70 ปี ซึ่งมีประวัติป่วยโรคมะเร็ง มีอาการท้องแข็งและหายใจติดขัด เร่งนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ เจ้าหน้าที่ได้เปิดสัญญาณไฟฉุกเฉิน พร้อมมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยอีก 2 นาย ขี่รถจักรยานยนต์นำหน้าเพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยปิดทางรถสวน เนื่องจากเป็นภารกิจเร่งด่วนช่วยชีวิตผู้ป่วย ซึ่งก็มีรถหยุดให้ทาง

แต่เมื่อรถกู้ภัยเดินทางมาถึงบริเวณหน้าโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ขณะกำลังเลี้ยวเข้าภายในโรงพยาบาล กลับมีรถจักรยานยนต์ของวัยรุ่นชายหญิงขี่สวนทางมา ด้วยความเร็วโดยไม่ยอมหยุดรอให้รถกู้ภัยผ่านก่อน จนเกือบพุ่งชนรถกู้ภัย โชคดี รถกู้ภัยชะลอใช้ความเร็วไม่มาก จึงสามารถเบรกได้ทันและไม่เกิดอุบัติเหตุขึ้น

นายชัยณรงค์ ฝากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนว่า เมื่อพบเห็นรถกู้ชีพ รถกู้ภัย หรือรถฉุกเฉินที่เปิดสัญญาณไฟและกำลังปฏิบัติภารกิจ ขอให้ตระหนักว่าอาจมีผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บอยู่ภายในรถ การชะลอ หยุด หรือเปิดทางให้ ไม่เพียงช่วยให้ผู้ป่วยถึงมือแพทย์ได้เร็วขึ้น แต่ยังช่วยลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนระหว่างการช่วยเหลืออีกด้วย

Advertisement

แชร์
จยย.มักง่าย! ซิ่งตัดหน้ารถกู้ภัย ขณะนำส่งผู้ป่วยวิกฤต หน้า รพ.อยุธยา