
วันที่ 9 พ.ค.69 ที่จ.นนทบุรี อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือมีคนติดค้างในถังน้ำขนาด 120 ลิตร ร่างกายอ่อนเพลีย จึงเดินทางไปให้ความช่วยเหลือโดยเหตุเกิดที่ห้องพักหมายเลข 25 ของคอนโดแห่งหนึ่งในซอยสามัคคี 28 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี
เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงห้องพักดังกล่าวพบร่างของนายเทียนชัย อายุ 63 ปี ในสภาพไม่สวมเสื้อ นอนขดตัวอยู่ในถังน้ำดังกล่าวในสภาพอ่อนแรง ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งนำอุปกรณ์ครีมและเลื่อยมาทำการตัดถังออก ก่อนช่วยเหลือนำตัวนายเทียนชัยออกมาจากถังน้ำได้สำเร็จ
เบื้องต้นนายเทียนชัยอยู่ในสภาพอิดโรยจากการสำลักน้ำในถัง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยเหลือทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนนำตัวตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า
นายเทียนชัย ซึ่งอยู่ในสภาพอิดโรย เปิดเผยว่า จังหวะที่ตนก้มลงไปเพื่อจะล้างถังน้ำดังกล่าวซึ่งมีน้ำอยู่เกือบเต็มถัง เป็นจังหวะที่เท้าของตนลื่นกับพื้นห้องน้ำพอดี ทำให้หน้าขม่ำลงไปในถังน้ำทั้งตัว ตนพยายามร้องให้ลูกสาวมาช่วยจนสำลักน้ำไปอึด ระหว่างนั้นตนเริ่มหายใจไม่ออกแล้ว ยังคิดว่าถ้ารอดมาได้ก็คงต้องช่วยปั๊มหัวใจ โชคดีที่ได้ลูกสาวมาช่วยล้มถังน้ำทำให้น้ำไหลออกไปทั้งหมด ไม่อย่างนั้นตนคงไม่รอดแน่
จากการสอบถาม น.ส.เจนจิรา อายุ 37 ปี ลูกสาวนายเทียนชัย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนเห็นพ่อเดินเข้าไปในห้องน้ำ สักพักจึงได้ยินเสียงพ่อเรียกตนเบาๆ ตนยังนึกว่าพ่ออำตนเล่น แต่พอเดินเข้าไปดูในห้องน้ำ พบว่าร่างของพ่อจมหายลงไปอยู่ในถังน้ำแล้วโดยที่ถังน้ำยังตั้งอยู่ ตนพยายามช่วยดึงร่างของพ่อออกจากถังน้ำ แต่ไม่เป็นผล จึงตัดสินใจคว่ำถังน้ำลงเพื่อให้น้ำในถังไหลออกมาให้พ่อหายใจได้สะดวก ก่อนจะโทรขอความช่วยเหลือ เนื่องจากตัวของพ่อยังติดอยู่ในถัง
Advertisement