Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ผวาหนัก! เสือดำตัวเท่าเอวโผล่วัดบ้านไผ่ ระดมกำลังปูพรมล่าระทึกกลางดึก

ผวาหนัก! เสือดำตัวเท่าเอวโผล่วัดบ้านไผ่ ระดมกำลังปูพรมล่าระทึกกลางดึก

20 เม.ย. 69
08:25 น.
แชร์

ชาวบ้านประจันตคามสติกระเจิง! เผชิญหน้า "เสือดำ" ไซส์ยักษ์สูงเท่าเอว โผล่หน้าโบสถ์วัดบ้านไผ่ ระดมกำลังปูพรมล่าระทึกกลางดึก                

เมื่อเวลา 23.15 น.วันที่ 19 เม.ย. 69 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ปราจีนบุรี ว่า ในไลน์กลุ่มหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู จ.ปราจีนบุรี มีการแจ้งเหตุพบสัตว์ป่าดุร้าย เป็นเสือดำขนาดใหญ่ 2 ตัว ในพื้นที่ชุมชน    

นายอัมรินทร์ เรือนศรี ประธานชมรมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน จ.ปราจีนบุรี, กำนันตำบลหนองแสง และหัวหน้าหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า ขณะนี้ กำลังลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจไล่ล่าว่า ได้รับแจ้งเหตุพบเห็น "เสือดำ" บริเวณวัดบ้านไผ่ หมู่ 6 ต.หนองแสง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี 

มีชาวบ้าน ซึ่งเป็นพยานบุคคลยืนยันว่าพบเห็นเสือดำอย่างชัดเจนจำนวน 2 ราย  ทราบชื่อคือ นายบัณฑิต วงษ์เสนา และ นายชำนาญ อิ่มสุข โดยพบเห็นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 15 นาทีก่อนที่จะมีการให้สัมภาษณ์ ลักษณะที่พยานพบเห็นคือเป็นเสือดำตัวขนาดใหญ่ มีความสูงประมาณระดับเอวของคน 

ทันทีที่ได้รับแจ้งเหตุ ตนได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อทำการค้นหาทันที เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในเขตหมู่บ้าน เกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อประชาชนโดยปฏิบัติการครั้งนี้เป็นการสนธิกำลังร่วมกันหลายฝ่าย ประกอบด้วย ฝ่ายปกครองตำบลหนองแสงประมาณ 20 นาย, เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกว่า 10 นาย, เจ้าหน้าที่จากที่ว่าการอำเภอ 6-7 นาย นอกจากนี้ยังมี กำนันวสันต์ จากตำบลเกาะลอย นำกำลังมาสมทบเพิ่มเติม รวมแล้วมีกำลังพลในการออกค้นหาครั้งนี้หลายสิบนาย 

นายอัมรินทร์ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมถึงสภาพภูมิประเทศว่า บริเวณพื้นที่จุดเกิดเหตุนั้นไม่ได้อยู่ใกล้กับแนวเขตภูเขา อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลก   ฝั่งด้านอำเภอประจันตคาม แต่ตั้งอยู่คนละฝั่งถนน จึงเป็นไปได้ยากที่จะเป็นเสือป่าตามธรรมชาติที่พลัดหลงมา 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งข้อสันนิษฐานว่า อาจจะเป็นสัตว์เลี้ยงของบุคคลใดบุคคลหนึ่งในพื้นที่ใกล้เคียงที่หลุดออกมา 

สำหรับการดำเนินการขั้นต่อไป ขณะนี้ได้รายงานให้ทางนายไพรัตน์ อินทร์ปัญญา นายอำเภอประจันตคามรับทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทางอำเภอกำลังเป็นผู้ประสานงานหลักไปยังเจ้าหน้าที่ป่าไม้และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้นำผู้เชี่ยวชาญเข้ามาสนับสนุนการค้นหาและจับกุม อย่างไรก็ตาม เนื่องจากขณะนี้เป็นช่วงเวลากลางคืน ทำให้ทัศนวิสัยมืดมิดและยังไม่มีผู้ใดสามารถบันทึกภาพของเสือดำตัวดังกล่าวไว้ได้ เจ้าหน้าที่ทุกนายจึงต้องปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวังสูงสุด 

ผู้สื่อข่าวรายงานจากคำให้สัมภาษณ์ของชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ คือ นายบัณฑิต วงษ์เสนา และ นายชำนาญ อิ่มสุข โดยพบเห็นระบุว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงสุนัขเห่าเยอะมาก จึงได้เดินเข้าไปดู และพบว่ามีสุนัขวิ่งออกไปประมาณ 3-4 ตัว เมื่อชาวบ้านเข้าไปตรวจสอบบริเวณหน้าโบสถ์ ก็ต้องตกใจสุดขีดเมื่อพบกับสัตว์ป่า โดยผู้พบเห็นให้ข้อมูลยืนยันว่าสัตว์ตัวดังกล่าวคือ "เสือดำ" มีรูปร่างสูงประมาณระดับเอวของคน และมีขนาดลำตัวใหญ่โตเท่ากับถังน้ำ ซึ่งเหตุการณ์เผชิญหน้าในครั้งนี้ทำให้ผู้ที่พบเห็นรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก

Advertisement

แชร์
ผวาหนัก! เสือดำตัวเท่าเอวโผล่วัดบ้านไผ่ ระดมกำลังปูพรมล่าระทึกกลางดึก