
เมื่อเวลา 18:00 น ของวันที่ 30 ธันวาคม 2568 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ สถานีขนส่งหมอชิต 2 พบว่าประชาชน ที่ จะกลับภูมิลำเนา ยังคงใช้บริการขนส่ง บขส.อย่างหนาแน่น ไม่ว่าจะเป็นโซนภาคเหนือ เเละโซนภาคอีสาน หรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ทั้งนี้กรมขนส่งทางบกยังตั้งจุดตรวจ ขาออกสถานีขนส่งหมอชิต เพื่อความปลอดภัยพี่น้องประชาชน ที่ กำลังกับภูมิลำเนา มีการตรวจวัดแอลกอฮอล์ ตรวจใบอนุญาตขับขี่ ตรวจสารเสพติด และตรวจความพร้อมของพนักงานขับรถ ว่ามีการพักผ่อนเพียงพอหรือไม่
บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) คาดการณ์ว่าจะมีประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2569 ทั้งขาไปและกลับ วันละประมาณ 100,000 - 120,000 คน ใช้รถโดยสารทั้งรถ บขส. และรถร่วมฯ โดย บขส.เตรียมแผนจัดรถเสริมเกือบ 1,000 คัน รองรับการเดินทางของประชาชนเพื่อไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้าง
Advertisement